Thứ Tư 01 Tháng Chín 2021

 

Hội đồng Anh phát động chương trình Study UK Alumni Awards năm thứ tám ở phạm vi quốc tế nhằm vinh danh những thành tích xuất sắc của các cựu du học sinh Vương quốc Anh trên khắp thế giới.

Giải thưởng này dành cho các cựu du học sinh hiện đang cư trú ở bất kỳ quốc gia nào bên ngoài Vương quốc Anh, đã từng học tối thiểu một học kì tại một trường đại học tại Vương quốc Anh trong vòng 15 năm qua ở bậc đại học hoặc cao học.

Người chiến thắng là những người có thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực mà họ đang hoạt động, đã sử dụng kiến thức và trải nghiệm khi học tập tại Vương quốc Anh để có những đóng góp tích cực trong lĩnh vực nghề nghiệp, cho cộng đồng và quốc gia của mình. 

Study UK Alumni Awards năm 2021 sẽ có giải thưởng trong bốn lĩnh vực bao gồm khoa học và bền vững, kinh doanh và đổi mới, văn hoá và sáng tạo, và tác động xã hội.

Chương trình sẽ mở đơn đăng ký từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 29 tháng 10 năm 2021. Tất cả các ứng viên đủ điều kiện sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng Study UK Alumni Awards ở quy mô quốc tế, và quy mô quốc gia ở một số nước.

Ở quy mô quốc tế, tên những người đoạt giải sẽ được công bố trong năm 2022 và được vinh danh thông qua một chiến dịch truyền thông trực tuyến trên phạm vi toàn cầu. Những người đoạt giải sẽ có cơ hội nâng cao hình ảnh trên trường quốc tế, mở rộng các mối quan hệ và phát triển sự nghiệp qua một chuyến đi đến Vương quốc Anh (tùy theo tình hình Covid-19).

Bên cạnh giải thưởng quy mô quốc tế, Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ có các giải thưởng ở quy mô trong nước. Danh sách những người đoạt giải thưởng quốc gia sẽ được công bố trong tháng 1 năm 2022. Hội đồng Anh sẽ tổ chức lễ trao giải trong tháng 2 năm 2022, cùng với những hoạt động vinh danh và phát triển chuyên môn cho những người đoạt giải dưới sự đồng hành và phối hợp của tạp chí Forbes Việt Nam trong năm 2022. 

Nói về giải thưởng Study UK Alumni Awards năm 2021, bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam nhấn mạnh: ‘Tôi hết sức vui mừng vì đây là năm thứ hai Hội đồng Anh tổ chức giải thưởng mang cấp quốc gia dành cho các cựu du học sinh Anh tại Việt Nam, bên cạnh giải thưởng cấp quốc tế. Đây là dịp để chúng tôi có thể vinh danh những thành tựu xuất sắc mà các cựu du học sinh Anh đã đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam, thông qua những gì họ đã tiếp thu và trải nghiệm từ nền giáo dục Vương quốc Anh. Tôi cũng tin tưởng rằng giải thưởng sẽ đem lại cho những người đoạt giải cơ hội tiếp tục phát triển hơn nữa trên con đường sự nghiệp và trong lĩnh vực chuyên môn của mình’.

Là quán quân của giải Tác động Xã hội của giải thưởng Study UK Alumni Awards năm 2020, Hoàng Lê Thùy Dương, cựu sinh viên trường đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE) chia sẻ: ‘Cuộc thi đã cho tôi nhiều cảm xúc vì tôi có cơ hội nhớ lại và lưu lại những ký ức đẹp về các hoạt động xã hội của mình. Giải thưởng này giúp tôi khẳng định thêm về uy tín của bản thân với cộng đồng, tạo thêm lòng tin cho mọi người về con người của mình, giúp cho tiếng nói của mình tạo được thêm tiếng vang để tăng tầm ảnh hưởng, truyền lửa khích lệ được cho thêm nhiều người, kêu gọi thêm các nhà hảo tâm cùng chung sức, cộng lực tạo ra nhiều các hoạt động có ích cho cộng đồng và xã hội.’

Thông tin chi tiết về điều kiện và cách thức đăng ký tham gia Giải thưởng Study UK Alumni Awards có tại website của giải thưởng.

Thông tin về các quán quân và ứng viên lọt vào vòng chung kết các năm trước xem dưới đây:

Giải thưởng toàn cầu 2020-2021

Giải thưởng của Việt Nam năm 2020-2021

Thông tin thêm về các hạng mục giải thưởng Study UK Alumni Awards 2021-2022:

Giải thưởng năm nay có bốn hạng mục:

 • Giải Khoa học và Bền vững: Vinh danh những cựu du học sinh Anh đã có những thành tựu xuất sắc, thể hiện được những ảnh hưởng sâu rộng trong lĩnh vực khoa học và bền vững.  
  Các lĩnh vực trong giải thưởng bao gồm: Biến đổi khí hậu, năng lược sạch, y học, các thành phố và cộng đồng bền vững, kỹ thuật, công nghiệp và xây dựng. 
 • Giải Văn hoá và Sáng tạo: Vinh danh những cựu du học sinh Anh có thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hoá, thể hiện được tài năng, tầm ảnh hưởng và khả năng sáng tạo trong lĩnh vực này. 
  Các lĩnh vực trong giải thưởng bao gồm: Nghệ thuật, thiết kế, truyền thông, video, TV, âm nhạc, bloggers, vloggers, Youtubers và nhân văn.
 • Giải Tác động Xã hội: Vinh danh những cựu du học sinh Anh đã có quyết tâm và đóng góp vượt bậc trong việc tạo ra những thay đổi tích cực trong xã hội, và cải thiện cuộc sống của những người xung quanh. 
  Các lĩnh vực trong giải thưởng bao gồm: Giảm bất bình đẳng, đói nghèo. Giáo dục và nâng cao kỹ năng. Hoà bình và công lý.
 • Giải Kinh doanh và Đổi mới: Vinh danh những cựu du học sinh Anh đã nỗ lực kiến tạo hoặc đóng góp cho những cải tiến, những ý tưởng và giải pháp đổi mới, và/hoặc những ý tưởng kinh doanh có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. 
  Các lĩnh vực trong giải thưởng bao gồm: Khởi nghiệp, kinh doanh và công nghệ.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Lê Thu Hiền
Quản lý các Dịch vụ Giáo dục
Hội đồng Anh
Việt Nam
hien.le@britishcouncil.org.vn 

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi xây dựng các kết nối, sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác thông qua nghệ thuật và văn hóa, giáo dục và ngôn ngữ tiếng Anh. Trong năm vừa qua, chúng tôi đã kết nối trực tiếp với 80 triệu người và kết nối với 791 triệu người thông qua các kênh trực tuyến, các chương trình phát thanh, truyền hình và các ấn phẩm. Được thành lập năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện của Vương quốc Anh, hoạt động theo Hiến chương Hoàng gia Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Chính phủ Anh tài trợ 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi. www.britishcouncil.org

Xem thêm thông tin tại www.britishcouncil.org. Cập nhật các thông tin của Hội đồng Anh trên http://twitter.com/britishcouncil và http://blog.britishcouncil.org/.