Thứ Tư 09 Tháng Ba 2022

 

Hội đồng Anh vui mừng thông báo chín ứng viên đã lọt vào vòng chung kết Giải thưởng Study UK Alumni Awards 2021–22 tại Việt Nam. Chín ứng viên được lựa chọn trong số hơn 1,500 ứng viên từ khắp nơi trên thế giới, là những chuyên gia, doanh nhân và nhà lãnh đạo cộng đồng với nhiều thành tựu xuất sắc và có những đóng góp quan trọng vào việc tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam. Ba quán quân chiến thắng giải thưởng năm nay sẽ được công bố trong buổi lễ trao giải vào ngày 18 tháng 3 năm 2022.

Giải thưởng quốc tế danh giá này nhằm tôn vinh nền giáo dục đại học và thành tựu của các cựu du học sinh Anh trên toàn thế giới. Trong năm thứ tám này, chương trình đã nhận hồ sơ ứng tuyển từ các cựu du học sinh đến từ hơn 100 quốc gia, đại diện cho hơn 140 trường đại học trên khắp Vương quốc Anh.

Những ứng viên lọt vào chung kết của Giải Khoa học và Bền vững, giải thưởng vinh danh những cựu du học sinh có sự nghiệp và thành tựu nổi bật trong lĩnh vực trên, gồm:

 • Đặng Hữu Mẫn – cựu sinh viên trường University of Stirling
  Giảng viên, Nghiên cứu viên, Trưởng Bộ môn - Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Đà Nẵng.
 • Nguyễn Khánh Diệu Hồng – cựu sinh viên trường University College London
  Hiệu trưởng trường TH School.
 • Nguyễn Phát – cựu sinh viên trường Keele University
  Cố vấn Pháp lý - Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 (đơn vị thành viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam). 

Những ứng viên lọt vào chung kết của Giải Văn hóa và Sáng tạo, giải thưởng vinh danh những cựu du học sinh đã xây dựng sự nghiệp và thể hiện tài năng, tầm ảnh hưởng và khả năng sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, gồm:

 • Nguyễn Linh Chi – cựu sinh viên trường University of the Arts, London
  Đồng sáng lập Sonson Collective.
 • Trang Trịnh – cựu sinh viên trường Royal Academy of Music
  Giám đốc điều hành Viet Classical Music Jsc.
 • Vũ Nhật – cựu sinh viên trường University of the West of England, Bristol và University of the Arts, London
  Điều phối viên Chương trình/ Giảng viên môn Thời trang – Trường London College for Design and Fashion Hanoi.

Những ứng viên lọt vào chung kết của Giải Kinh doanh và Đổi mới, giải thưởng vinh danh những cựu du học sinh đã nỗ lực kiến tạo hoặc đóng góp cho những cải tiến, hay những ý tưởng và giải pháp đầy sáng tạo, và/hoặc những ý tưởng kinh doanh có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, gồm:

 • Đinh Thúy Phương – cựu sinh viên trường University of Northampton
  Nhà sáng lập và Giám đốc - Grace Abundance Company Limited.
 • Lưu Minh Hiển – cựu sinh viên trường University of Manchester và The London School of Economics and Political Science
  Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành - WISE Group (WISE English & WISE Business).
 • Trần Thảo – cựu sinh viên trường University of West London
  Giám đốc Chương trình, New Energy Nexus Vietnam. 

Chia sẻ về giải thưởng năm nay, bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam nói: “Những cá nhân xuất sắc được lựa chọn vào vòng chung kết Giải thưởng Alumni Awards tại Việt Nam đã coi nền giáo dục tại Vương quốc Anh như một điểm khởi đầu để gặt hái những thành công trong lĩnh vực nghề nghiệp của họ và định hình thế giới xung quanh. Những ứng viên lọt vào vòng chung kết năm nay không chỉ là minh chứng cho sự đa dạng của các cựu du học sinh Anh và những nỗ lực của họ, mà còn cho thấy những tác động đầy biến đổi của nền giáo dục Vương quốc Anh.”

Để tìm hiểu thêm về các ứng viên truyền cảm hứng lọt vào vòng chung kết giải thưởng năm nay, vui lòng xem tại đây.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Lê Thu Hiền 
Quản lý các Dịch vụ Giáo dục 
Hội đồng Anh
Việt Nam
hien.le@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi xây dựng các kết nối, sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác thông qua nghệ thuật và văn hóa, giáo dục và ngôn ngữ tiếng Anh. Trong năm vừa qua, chúng tôi đã kết nối trực tiếp với hơn 75 triệu người và kết nối với 758 triệu người thông qua các kênh trực tuyến, các chương trình phát thanh, truyền hình và các ấn phẩm. Được thành lập năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện của Vương quốc Anh, hoạt động theo Hiến chương Hoàng gia Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Chính phủ Anh tài trợ 14.5 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi. www.britishcouncil.org

Về giải thưởng Study UK Alumni Awards

Giải thưởng Study UK Alumni Awards là kết quả của sự phối hợp giữa Hội đồng Anh và các trường đại học Vương quốc Anh, được Hội đồng Anh chính thức công bố vào tháng Chín 2014. Giải thưởng được đề tặng cho những cá nhân hiện đang sinh sống ở các quốc gia bên ngoài lãnh thổ Vương quốc Anh, đã từng có thời gian học tập tại Anh, tại một cơ sở giáo dục được chứng nhận đủ điều kiện cấp bằng cử nhân tại Anh trong vòng tối thiểu một kì học, hoặc những người đã được trao bằng tốt nghiệp cử nhân (và cao hơn) tại Anh, bởi một trường đại học của Vương quốc Anh, trong vòng 15 năm trở lại đây.

Những cá nhân giành giải hoặc được đề cử vào vòng chung kết đều là những nhà lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực, có kinh nghiệm áp dụng kiến thức và trải nghiệm giáo dục Anh vào việc tạo nên những đóng góp tích cực cho cộng đồng, ngành nghề và quốc gia. Giải thưởng Study UK Alumni Awards để ghi nhận và vinh danh những giá trị của giáo dục đại học và sau đại học tại Vương quốc Anh, đề cao uy tín và danh tiếng của cá nhân nhận giải nói riêng, cũng như ngôi trường họ theo học và hệ thống giáo dục tại Anh nói chung.

Tìm hiểu thêm về Giải thưởng Study UK Alumni Awards tại: https://study-uk.britishcouncil.org/alumni-awards 

Xem danh sách những người từng nhận Giải thưởng Study UK Alumni Awards tại: https://study-uk.britishcouncil.org/alumni-awards/winners   

Hình ảnh sẽ được cung cấp ở mục National award ceremonies trong trang campaign toolkit của chúng tôi - đường dẫn Dropbox tại đây ngay sau buổi lễ.