Thứ Năm 04 Tháng Sáu 2020

 

Hội đồng Anh kết hợp cùng Trung Tâm Tiếp Cận Đại Học (University Access Centre, viết tắt là UAC) chính thức ra mắt địa điểm thi IELTS trên máy tính mới tại tòa nhà Anh Minh, 56 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh nhằm đáp ứng nhu cầu thi IELTS ngày càng cao của thí sinh Việt Nam. Địa điểm thi mới, với vị trí thuận lợi, tọa lạc ngay trung tâm của thành phố, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại chắc chắn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới cho các thí sinh. UAC cũng là địa điểm thi IELTS trên máy tính thứ hai của Hội đồng Anh tại Tp. Hồ Chí Minh, tiếp nối sự thành công của địa điểm thi đầu tiên tại tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 10. 

Hình thức thi IELTS trên máy tính đang trở nên phổ biến tại Việt Nam bởi nó cho phép thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn về thời gian thi (lên tới ba đợt thi trong một ngày, bảy ngày thi trong một tuần), linh hoạt hơn với kết quả thi có nhanh hơn, trong vòng năm đến bảy ngày, cũng như phù hợp cho các thí sinh quen với việc đánh máy hơn viết tay. 

Song hành với trạng thái bình thường mới sau dịch Covid-19, việc tổ chức thi IELTS trên máy tính tại UAC, địa điểm thi mới của Hội đồng Anh, sẽ đem tới cho các thí sinh một trải nghiệm thi IELTS “đơn giản, an toàn và thuận tiện”. Theo đó, các kì thi IELTS trên máy tính tại UAC sẽ được tổ chức ba buổi một ngày (buổi sáng, buổi chiều và buổi tối), với quy mô từ 10 - 20 thí sinh cho một buổi thi. Và trước tiên sẽ được triển khai vào các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật, sau đó sẽ mở rộng thêm vào các ngày trong tuần.

Trung tâm UAC cũng tuân thủ các biện pháp đảm bảo phòng ngừa dịch Covid-19 như các địa điểm thi khác của Hội đồng Anh. Theo đó, tất cả các phòng thi sẽ được vệ sinh kỹ lưỡng trước khi ngày thi bắt đầu; tất cả thí sinh dự thi đều được kiểm tra thân nhiệt trước khi bước vào khu vực thi; thí sinh được cung cấp nước rửa tay sát khuẩn vào ngày thi và khuyến khích đeo khẩu trang. Với bài thi trên máy tính, tất cả thiết bị sử dụng trong quá trình thi cũng sẽ được vệ sinh giữa các buổi thi.

Ông Steve Adams, Giám đốc Các chương trình thi Khu vực Đông Á của Hội đồng Anh chia sẻ: “Tại Hội đồng Anh, sự an toàn và sức khỏe của tất cả nhân viên, thí sinh và cộng đồng nơi chúng tôi đang hoạt động luôn là những ưu tiên hàng đầu. Chính vì thế, chúng tôi thực hiện đúng theo chỉ thị của chính phủ Việt Nam nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Và để thích nghi với trạng thái “bình thường mới”, các địa điểm thi của chúng tôi đã sẵn sàng trở lại và tiếp tục hoạt động với mức an toàn cao.”

“IELTS là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay trong lĩnh vực du học và di cư. Chúng tôi nhận thấy hình thức thi IELTS trên máy tính ngày càng phổ biến nhờ vào việc trả kết quả nhanh hơn và có nhiều lựa chọn buổi thi cho thí sinh hơn. Do đó, chúng tôi quyết định hợp tác với UAC để giới thiệu địa điểm thi IELTS trên máy tính mới ngay tại trung tâm thành phố, mang đến sự thuận tiện và trải nghiệm tối ưu dành riêng cho các thí sinh khi thi IELTS cùng Hội đồng Anh.”

Bên cạnh đó, các hội thảo kỹ năng chia sẻ bí quyết chinh phục kỳ thi IELTS và hội thảo chia sẻ thông tin du học cũng sẽ được thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh, sinh viên và nhân viên công sở đang sinh sống, học tập và làm việc trong khu vực trung tâm thành phố.

Ông Sebastian Henriksson, Giám đốc Trung tâm Tiếp Cận Đại Học thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Được xây dựng với lối kiến trúc và thiết kế nội thất phong cách công nghiệp, mang hơi thở đương đại, trẻ trung và đầy phóng khoáng, UAC Hồ Chí Minh tự hào khi được Hội đồng Anh lựa chọn là địa điểm tổ chức kỳ thi IELTS trên máy tính chính thức của Hội đồng Anh. Sự hợp tác này sẽ hoàn thiện trải nghiệm giáo dục của khách hàng, mang đến cho họ nhiều sự lựa chọn cũng như thuận tiện hơn khi tới với UAC tại thành phố Hồ Chí Minh”.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký thi IELTS trên máy tính tại trung tâm mới cùng Hội đồng Anh, vui lòng truy cập  bit.ly/thi-ielts-tren-may-tinh-uac.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Lê Mai Hạnh 
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh
20 Thụy Khuê
Tây Hồ
Hà Nội
Việt Nam
T +84 (0)24 38436780 (ext.1957)
F +84 (0)24 38434962
hanh.le@britishcouncil.org.vn

Nguyễn Ngọc Anh 
Quản lý Marketing các Chương trình thi Quốc tế
Hội đồng Anh
Tầng 1, tòa nhà Viettel
285 Cách Mạng Tháng Tám
Quận 10
TP.HCM
 Việt Nam
T +84 1800 1299 ext 2407
ngocanh.nguyen@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh. Chúng tôi hợp tác với hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, tiếng Anh, giáo dục và xã hội dân sự. Trong năm ngoái, chúng tôi đã làm việc và tương tác trực tiếp với hơn 80 triệu người, đồng thời tương tác qua mạng, qua sóng phát thanh, truyền hình và ấn phẩm in với 791 triệu người. Chúng tôi có những đóng góp tích cực tại mỗi quốc gia nơi chúng tôi hoạt động và hợp tác – thay đổi cuộc sống thông qua việc kiến tạo cơ hội, xây dựng quan hệ và củng cố niềm tin. Được thành lập vào năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện hoạt động theo Hiến chương Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Tài trợ đến từ chính phủ Anh chiếm 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi. www.britishcouncil.org 

Giới thiệu về INTO và UAC

INTO University Partnerships là tổ chức độc lập tập trung vào việc mở rộng cơ hội giáo dục cho học sinh trên toàn thế giới. Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các trường đại học tạo ra khuôn viên phong phú và đa dạng trên toàn cầu cho việc giảng dạy và học tập, đồng thời mở rộng phạm vi và tác động toàn cầu đối với các nghiên cứu và sự tương tác của trường đại học.

UAC là mô hình hoạt động mới được INTO thành lập, nhằm cung cấp thông tin du học toàn diện và cập nhật nhất từ phòng quan hệ quốc tế của các trường đại học thành viên.

UAC Hồ Chí Minh là văn phòng chính thức dành cho các trường đại học thành viên, cung cấp miễn phí cơ sở vật chất đa năng nhằm hỗ trợ chiến lược quốc tế hóa của các trường Đại học tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh cũng như Việt Nam. Là một cơ sở đáng tin cậy, hoạt động quanh năm dành cho các nhân viên quốc tế, UAC Hồ Chí Minh tạo điều kiện thuận lợi cho các trường tiếp cận với các thí sinh thật. Cơ hội tham gia vào các hoạt động chiến lược tại khu vực bao gồm: hỗ trợ các trung tâm tư vấn du học; phát triển liên kết với các tổ chức; chủ động trao đổi lý thuyết và nghiên cứu; và thực tập hoặc làm việc với các ngành công nghiệp tại khu vực dành cho sinh viên trong nước hoặc du học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp.