Thứ Năm 07 Tháng Chín 2023

 

Hội đồng Anh phát động chương trình Study UK Alumni Awards năm thứ mười ở phạm vi quốc tế nhằm vinh danh những thành tích xuất sắc của các cựu du học sinh Vương quốc Anh trên khắp thế giới.

Người chiến thắng là những người có thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực mà họ đang hoạt động, đã sử dụng kiến thức và trải nghiệm khi học tập tại Vương quốc Anh để có những đóng góp tích cực trong lĩnh vực nghề nghiệp, cho cộng đồng và quốc gia của mình. 

Study UK Alumni Awards năm nay sẽ có giải thưởng trong bốn lĩnh vực bao gồm khoa học và bền vững, kinh doanh và đổi mới, văn hoá và sáng tạo, và tác động xã hội.

Chương trình đã mở đơn đăng ký từ ngày 1 tháng 9 năm 2023 đến ngày 22 tháng 10 năm 2023. Tất cả các ứng viên đủ điều kiện sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng Study UK Alumni Awards ở quy mô quốc tế, và quy mô quốc gia ở một số nước.

Giải thưởng quốc tế

Ở quy mô quốc tế, tên những người đoạt giải sẽ được công bố trong năm 2024 và được vinh danh thông qua một chiến dịch truyền thông trực tuyến trên phạm vi toàn cầu. Những người đoạt giải sẽ có cơ hội nâng cao hình ảnh trên trường quốc tế, mở rộng các mối quan hệ và phát triển sự nghiệp qua một chuyến đi đến Vương quốc Anh.

Giải thưởng quốc gia

Bên cạnh giải thưởng quy mô quốc tế, Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ tổ chức lễ trao giải ở quy mô quốc gia. Danh sách những người đoạt giải thưởng quốc gia sẽ được công bố trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2024. Lễ trao giải quốc gia có sự tham dự của Đại sứ Anh cùng các khách mời VIP, từ đó các quán quân đạt giải sẽ được báo chí và truyền thông đưa tin rộng rãi.  

Là quán quân đạt giải Văn hóa và Sáng tạo của Giải thưởng Study UK Alumni Awards tại Việt Nam năm 2022-23, Nguyễn Xuân Mẫn, cựu sinh viên Đại học College London, chia sẻ: ‘Tôi cảm thấy rất tự hào khi là người đạt Giải thưởng Văn hóa và Sáng tạo. Giải thưởng này giúp tôi tự tin hơn trong việc tiếp tục áp dụng những kiến thức đã học ở Vương quốc Anh để giải quyết các vấn đề khác nhau ở Việt Nam, đặc biệt là văn hóa môi trường và xã hội. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới Chính phủ Anh, Hội đồng Anh và Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam.’

Trịnh Khánh Hạ, cựu sinh viên Đại học Cardiff Metropolitan, quán quân đạt giải Kinh doanh và Sáng tạo cùng năm cũng chia sẻ: ‘Tôi nghĩ đây là một trong những giải thưởng tuyệt vời nhất mà tôi lọt vào vòng chung kết và là người chiến thắng cho đến nay. Đối với tôi, Giải thưởng Study UK Alumni Awards là cơ hội tuyệt vời để các cựu sinh viên Vương quốc Anh như tôi được kết nối, được truyền cảm hứng từ các cựu sinh viên Vương quốc Anh khác và được một tổ chức uy tín như Hội đồng Anh công nhận.’

Thông tin chi tiết về điều kiện và cách thức đăng ký tham gia Giải thưởng Study UK Alumni Awards có tại website: https://study-uk.britishcouncil.org/alumni-awards.

Thông tin về các quán quân và ứng viên lọt vào vòng chung kết các năm trước xem tại đây: 

Theo dõi thông tin về Giải thưởng Study UK Alumni Awards tại Twitter, Facebook, InstagramLinkedIn

Thông tin liên hệ cho báo chí

Nguyễn Thanh Thúy
Quản lý Truyền thông 
Hội đồng Anh
20 Thụy Khuê
Hà Nội 
Việt Nam 
T +84 1800 1299   
thuy.nguyen@britishcouncil.org.vn   

Thông tin về chương trình Study UK Alumni Awards

Lê Thu Hiền
Quản lý các Chương trình Giáo dục 
Hội đồng Anh 
Việt Nam
20 Thụy Khuê
Hà Nội 
Việt Nam 
T +84 1800 1299   
hien.le@britishcouncil.org.vn 

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi, thông qua xây dựng kết nối, tăng cường sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác, góp phần duy trì hoà bình và thịnh vượng trên toàn thế giới. Hội đồng Anh thực hiện sứ mệnh của mình thông qua các hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa, giáo dục và ngôn ngữ Anh. Chúng tôi triển khai hoạt động trên hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, và hiện diện tại hơn 100 quốc gia. Trong năm 2021–22, các hoạt động của chúng tôi đã tiếp cận 650 triệu người. 

Năm 2023, Hội đồng Anh tại Việt Nam kỷ niệm 30 năm cam kết xây dựng và củng cố kết nối hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam.  

www.britishcouncil.vn 

Thông tin thêm về các hạng mục giải thưởng Alumni Award

 • Giải Khoa học và Bền vững - vinh danh những cựu du học sinh Anh đã có những thành tựu xuất sắc, thể hiện được những ảnh hưởng sâu rộng trong lĩnh vực khoa học và bền vững.
  Các lĩnh vực trong giải thưởng bao gồm (nhưng không giới hạn ở): biến đổi khí hậu, năng lược sạch, y học, các thành phố và cộng đồng bền vững, kỹ thuật, công nghiệp và xây dựng. 
 • Giải Văn hóa và Sáng tạo - vinh danh những cựu du học sinh Anh có thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hoá, thể hiện được tài năng, tầm ảnh hưởng và khả năng sáng tạo trong lĩnh vực này.
  Các lĩnh vực trong giải thưởng bao gồm (nhưng không giới hạn ở): nghệ thuật, thiết kế, nhân văn, truyền thông truyền thống, âm nhạc, video, TV, thể thao, sáng tạo nội dung trực tuyến và phương tiện nghe nhìn (ví dụ: viết blog, vlog, bao gồm cả YouTube và mạng xã hội).
 • Giải Tác động xã hội - vinh danh những cựu du học sinh Anh đã có quyết tâm và đóng góp vượt bậc trong việc tạo ra những thay đổi tích cực trong xã hội, và cải thiện cuộc sống của những người xung quanh.
  Các lĩnh vực trong giải thưởng bao gồm (nhưng không giới hạn ở): giáo dục, hòa bình, công lý và giảm bất bình đẳng, xóa đói giảm nghèo và  công tác nhân đạo hoặc công tác vì lợi ích xã hội. 
 • Giải Kinh doanh và Đổi mới - vinh danh những cựu du học sinh Anh đã nỗ lực kiến tạo hoặc đóng góp cho những cải tiến, những ý tưởng và giải pháp đổi mới, và/hoặc những ý tưởng kinh doanh có tiềm năng phát triển mạnh mẽ.
  Các lĩnh vực trong giải thưởng bao gồm (nhưng không giới hạn ở): khởi nghiệp, kinh doanh, công nghệ và tài chính.