Nơi khởi đầu sự nghiệp của bạn trong ngành khoa học và công nghệ

Khoa học và công nghệ mang sức mạnh thay đổi thế giới, và một tấm bằng phù hợp có khả năng thay đổi cuộc sống của bạn. Vì vậy, nếu ước muốn của bạn là làm việc trong ngành khoa học công nghệ, Vương quốc Anh chính là điểm đến lý tưởng ươm mầm cho hành trình khám phá tương lai của bạn.

Vương quốc Anh là quốc gia dẫn đầu thế giới về khoa học và công nghệ, không nơi đâu tốt hơn các trường đại học của chúng tôi. Từ những chuyên gia đầu ngành giảng dạy tại trường, tới những phòng nghiên cứu hiện đại bậc nhất và những di sản đáng kinh ngạc; không có nhiều nơi trên thế giới có thể cung cấp những cơ hội cho tương lai của bạn như tại Vương quốc Anh.

Các trường đại học tại Anh đã đào tạo nên những nhân tài kiệt xuất nhất qua hàng thế kỉ, và chúng tôi có tới ba trong mười trường đại học đứng đầu thế giới về khoa học và công nghệ. Từ năm 1901 tới nay, 91 giải Nobel đã được trao cho người Anh và 38 phần trăm những nhân vật đoạt giải Nobel còn lại từng có thời gian đi du học và họ đã chọn học tập ngay tại Vương quốc Anh. 

Vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu tấm bằng được công nhận trên khắp thế giới và có cơ hội khám phá những điều chưa ai từng làm, hãy tìm hiểu thêm về Vương quốc Anh.

Bạn sẽ học gì?

Từ phòng nghiên cứu hiện đại tới chất lượng giảng dạy đẳng cấp quốc tế, bằng khoa học và công nghệ tại Vương quốc Anh có giá trị không có nơi nào sánh kịp. Bởi lẽ tấm bằng này sẽ đi cùng với những cơ hội rộng mở và những con đường sự nghiệp đa dạng và thú vị nhất mà bạn có thể tưởng tượng.

Ngành hóa học

Tấm bằng ngành hóa học có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực khoa học thú vị nhất. Các kĩ năng mà bạn học được có thể giúp bạn tiến hành thí nghiệm như một nhà hóa sinh, hoặc chữa bệnh cho hàng triệu người khi bạn theo đuổi ngành dược. Bạn có thể góp phần phát triển sự hiểu biết của nhân loại về hành tinh với sự nghiệp trong ngành khoa học môi trường, hoặc chống tội phạm với vai trò là một nhà pháp y.

Khám phá hơn 1,000 chương trình học đại học ngành hóa học tại trang UCAS

Khám phá hơn 300 chương trình học cao học ngành hóa học tại trang Triển vọng

Ngành sinh học

Nếu bạn có hứng thú trong lĩnh vực sinh học, bạn có thể nâng cao kĩ năng cần thiết để bước vào thế giới dược học, khoa học y sinh, nghiên cứu di truyền, hay thậm chí trong dinh dưỡng. Nếu bạn có đam mê với động vật hoặc thế giới tự nhiên, bạn có thể khám phá sự nghiệp trong mọi lĩnh vực liên quan từ động vật học tới đại dương học hay thực vật học.

Khám phá hơn 2,000 chương trình học đại học ngành sinh học tại trang UCAS

Khám phá hơn 700 chương trình học cao học ngành sinh học trang Triển vọng 

Ngành vật lý

Với sự cạnh tranh ứng tuyển trong ngành công nghiệp và kĩ thuật, một tấm bằng vật lý có thể là một sự lựa chọn có lợi cho bạn. Nhiều nhà vật lý học sau tốt nghiệp theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực chế tạo năng lượng, như năng lượng nguyên tử hay công nghệ năng lượng mặt trời. Bạn có thể góp phần phát triển tư duy lý thuyết trong toán học hoặc vật lý lý thuyết, hoặc mở rộng hiểu biết của chúng ta về trái đất, vũ trụ với vật lý địa cầu hoặc vật lý thiên văn.

Khám phá hơn 1,000 chương trình học đại học ngành vật lý tại trang UCAS

Khám phá hơn 400 chương trình học cao học ngành vật lý tại trang Triển vọng

Ngành Công nghệ

Cơ hội trong lĩnh vực công nghệ trên thế giới đang ngày càng lớn mạnh hầu như mỗi ngày, từ các công việc về kĩ thuật và công nghệ thông tin tới hàng không và ro-bốt. Vương quốc Anh cung cấp bạn rất nhiều điều, nhưng những gì bạn học được – và cách bạn sử dụng chúng – hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. 

Khám phá hơn 5,000 chương trình học đại học ngành kĩ thuật tại trang UCAS

Khám phá hơn 1,800 chương trình học cao học ngành kỹ thuật tại trang Triển vọng

Ngành khoa học và công nghệ tại Vương quốc Anh

Nước Anh luôn là quốc gia đi đầu trong khoa học từ những khái niệm đầu tiên xuất hiện trong thời đại Khai sáng. Danh nhân người Anh xuất chúng như Francis Bacon đã góp phần định hình ý tưởng về nghiên cứu thực nghiệm và củng cố tầm quan trọng của chúng trong sự phát triển của nhân loại. Điều đó đã góp phần định hình mọi lĩnh vực của đời sống tại Anh mà bạn có thể tưởng tượng được, và nước Anh chính là nơi ra đời của nhiều khám phá vĩ đại nhất trong lịch sử.

Từ phát hiện về trọng lực của Isaac Newton tới học thuyết của Charlie Darwin về tiến hóa, hay tới thuốc vắc-xin đầu tiên trên thế giới; từ động cơ hơi nước tới điện thoại, radio, TV, điện toán IVF và không gian thông tin toàn cầu (world wide web – WWW). Niềm đam mê khám phá và những điều phi thường con người có thể đạt được là vô song. Vì vậy, nếu bạn có đam mê bất tận dành cho khoa học và công nghệ, và mong muốn tiến xa trong sự nghiệp, hãy khám phá những gì một tấm bằng tại Anh có thể mang đến cho bạn.