Học bổng GREAT cung cấp học bổng từ các trường đại học tại Vương quốc Anh  với nhiều chuyên ngành khác nhau dành cho các sinh viên đủ điều kiện đến từ 18 quốc gia trong đó có Việt Nam. 

Mỗi suất học bổng có giá trị tối thiểu 10.000 bảng Anh cho học phí của một khoá học sau đại học kéo dài một năm.

Chương trình học bổng được đồng tài trợ bởi Hội đồng Anh, chiến dịch GREAT Britain của chính phủ Anh, và các trường đại học Vương quốc Anh tham gia thực hiện chương trình.

Là một phần của chương trình, các học giả của học bổng GREAT sẽ được mời tham dự một sự kiện chào mứng trong học kỳ đầu tiên và một sự kiện kết nối trong học kỳ thứ hai của chương trình học.

Chương trình học bổng cho năm học 2022-23 đang nhận hồ sơ đăng ký.

Học bổng GREAT cho sinh viên Việt Nam

Chương trình năm nay có bốn suất học bổng cho sinh viên VIệt Nam nhập học trong năm học 2022-23 tại bốn trường đại học Vương quốc Anh dưới đây. Các ứng viên quan tâm đến chương trình vui lòng truy cập trang web của các trường để tìm hiểu thêm thông tin và quy trình ứng tuyển: 

Tên trường Các ngành học trong chương trình học bổng Hạn nộp hồ sơ đăng ký
University College London Tất cả các ngành học Ngày 9 tháng 6 năm 2022
University of Hull  Tất cả các ngành học Ngày 31 tháng 5 năm 2022
University of Greenwich Tất cả các ngành học Thông tin sẽ được sớm cập nhật 
University of Westminster  Các ngành Nhân văn, Khoa học Sự sống, Khoa học Xã hội Ngày 13 tháng 6 năm 2022 

Lưu ý: Để được xét Học bổng GREAT 2022, bạn cần nhận được thư mời học vào một khóa sau đại học theo hình thức học trên lớp tại một trong những trường đại học trên. 

Hội đồng Anh sẽ tổ chức buổi webinar giới thiệu về học bổng GREAT với sự góp mặt của đại diện các trường University College London, University of Hull, University of Westminster cùng bạn Nguyễn Minh Thúy, học giả của chương trình học bổng GREAT năm 2021-22. Thời gian như sau: 

Thời gian: Thứ sáu ngày 18 tháng 2 năm 2022, lúc 20.00 - 21.00 (giờ Việt Nam) 

Hình thức tổ chức: Trực tuyến trên Microsoft Teams (link tham dự sẽ được gửi cho những người đăng ký trước 2 ngày diễn ra sự kiện).  

Để có cơ hội gặp gỡ, lắng nghe buổi chia sẻ và tham gia phần hỏi đáp với đại diện từ Hội đồng Anh và các trường tham dự, hãy đăng ký tại link này

Điều kiện để trở thành học giả GREAT? 

Bạn đủ điều kiện đăng ký nếu: 

 • là công dân Việt Nam
 • có bằng đại học, năng động và có đam mê với ngành học mà bạn ứng tuyển 
 • đáp ứng các yêu cầu về học thuật và tiếng Anh của trường đại học Vương quốc Anh mà bạn đăng ký
 • gắn kết với Vương quốc Anh với tư cách là một học giả, thông qua việc phát triển bản thân và học vấn
 • sẵn sàng tham dự một sự kiện kết nối với các học giả GREAT tại Vương quốc Anh để trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ trải nghiệm học tập tại Vương quốc Anh
 • sẵn sàng giữ kết nối với Hội đồng Anh và các trường đại học Vương quốc Anh mà bạn đăng ký, sẵn sàng làm đại sứ cho chương trình học bổng GREAT
 • thể hiện vai trò là một cựu sinh viên chương trình học bổng GREAT, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với các ứng viên tiềm năng về trải nghiệm học tập của bạn tại Vương quốc Anh

Cách thức ứng tuyển

 1. Truy cập trang web của trường đại học bằng cách nhấp vào liên kết của các trường ở trên để biết thêm thông tin và các môn học có sẵn. 
 2. Nộp hồ sơ học bổng theo hướng dẫn trên trang web của từng trường đại học. 
 3. Thời hạn nộp hồ sơ học bổng GREAT khác biệt tùy theo từng trường. Để biết chi tiết về thời hạn nộp hồ sơ của mỗi trường, vui lòng truy cập trang web của trường. 
 4. Kết quả học bổng sẽ được từng trường đại học thông báo trực tiếp cho các ứng viên. 
 5. Các ứng viên thành công sẽ được các trường đại học trao tặng học bổng sau khi hoàn tất thủ tục đăng kí.