GREAT 2023

Học bổng GREAT cung cấp học bổng nhiều chuyên ngành khác nhau từ các trường đại học tại Vương quốc Anh dành cho các sinh viên đủ điều kiện đến từ 14 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Chương trình học bổng được đồng tài trợ bởi Hội đồng Anh, chiến dịch GREAT Britain của chính phủ Anh, và các trường đại học Vương quốc Anh tham gia thực hiện chương trình.

Mỗi suất học bổng có giá trị tối thiểu 10.000 bảng Anh cho học phí của một khoá học sau đại học kéo dài một năm.

Sau khi đặt chân tới Anh, các học giả GREAT đến từ 14 quốc gia sẽ có cơ hội gặp gỡ qua sự kiện chào mừng trong học kỳ đầu tiên và một sự kiện kết nối trong học kỳ thứ hai của chương trình học.

Chương trình học bổng cho năm học 2023–24 đang nhận hồ sơ đăng ký. 200 suất học bổng tại 49 trường đại học tại Anh sẽ được trao cho sinh viên đủ điều kiện đến từ 14 quốc gia.

Học bổng GREAT cho sinh viên Việt Nam

Chương trình năm nay có sáu suất học bổng cho sinh viên Việt Nam nhập học trong năm học 2023–24 tại sáu trường đại học Vương quốc Anh dưới đây. Các ứng viên quan tâm đến chương trình vui lòng truy cập trang web của các trường để tìm hiểu thêm thông tin và quy trình ứng tuyển: 

Tên trường
Các ngành học trong chương trình học bổng Hạn nộp hồ sơ học bổng
Aston University Tất cả các ngành học 12 tháng 05 năm 2023
University of Edinburgh Các ngành về Ngân hàng, Biến đổi khí hậu 01 tháng 05 năm 2023
University of East Anglia Tất cả các ngành học 31 tháng 05 năm 2023
University of Hull Tất cả các ngành học 31 tháng 05 năm 2023
University of Westminster Tất cả các ngành học 19 tháng 06 năm 2023
University of Stirling Các ngành về Biến đổi khí hậu 01 tháng 05 năm 2023

Lưu ý: Để đủ điều kiện nộp hồ sơ xét Học bổng GREAT 2023, bạn cần đăng ký và nhận được thư mời học vào một khóa sau đại học (taught course) toàn thời gian tại một trong những trường đại học trên. 

Hội đồng Anh sẽ tổ chức một buổi webinar giới thiệu về học bổng GREAT 2023 với sự góp mặt của đại diện các trường UK cùng các học giả của chương trình học bổng GREAT. Thông tin chi tiết như sau: 

Thời gian: 16.00–17.30 (giờ Việt Nam), ngày 06 tháng 01 năm 2023

 • Giới thiệu chung về học bổng GREAT và các trường đại học cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam cho năm học 2023–24 
 • Thảo luận cùng các học giả GREAT 2021 và 2022 

Hình thức tổ chức: Trực tuyến trên Microsoft Teams (link tham dự sẽ được gửi cho những người đăng ký 2 ngày trước khi diễn ra sự kiện).  

Để có cơ hội gặp gỡ, lắng nghe buổi chia sẻ và tham gia phần hỏi đáp với đại diện từ Hội đồng Anh và các trường tham dự, hãy đăng ký tại link này

Điều kiện để trở thành học giả GREAT? 

Bạn đủ điều kiện đăng ký nếu: 

 • là công dân Việt Nam
 • có bằng đại học, năng động và có đam mê với ngành học mà bạn ứng tuyển 
 • đáp ứng các yêu cầu về học thuật về tiếng Anh của trường đại học Vương quốc Anh mà bạn đăng ký
 • gắn kết với Vương quốc Anh với tư cách là một học giả, thông qua việc phát triển bản thân và học vấn
 • sẵn sàng tham dự một sự kiện kết nối với các học giả GREAT tại Vương quốc Anh để trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ trải nghiệm học tập tại Vương quốc Anh
 • sẵn sàng giữ kết nối với Hội đồng Anh và các trường đại học Vương quốc Anh mà bạn đăng ký, sẵn sàng làm đại sứ cho chương trình học bổng GREAT
 • thể hiện vai trò là một cựu sinh viên chương trình học bổng GREAT, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với các ứng viên tiềm năng về trải nghiệm học tập của bạn tại Vương quốc Anh.

Cách thức ứng tuyển

 1. Truy cập trang web của trường đại học bằng cách nhấp vào liên kết của các trường ở trên để biết thêm thông tin và các môn học có sẵn 
 2. Nộp hồ sơ học bổng theo hướng dẫn trên trang web của từng trường đại học
 3. Thời hạn nộp hồ sơ học bổng GREAT khác biệt tùy theo từng trường. Để biết chi tiết về thời hạn nộp hồ sơ của mỗi trường, vui lòng truy cập trang web của trường
 4. Kết quả học bổng sẽ được từng trường đại học thông báo trực tiếp cho các ứng viên
 5. Các ứng viên thành công sẽ được các trường đại học trao tặng học bổng sau khi hoàn tất thủ tục đăng kí.