©

British Council

Sau gần ba năm, chương trình học tiếng Anh trên sóng phát thanh với tên gọi Middleton Hall đã kết thúc vào ngày 23 tháng 3 năm 2021. Thính giả nghe đài đã trở nên quen thuộc với những nhân vật thú vị trong các bài học tiếng Anh của Hội đồng Anh được phát sóng liên tục trên Đài Tiếng nói Việt Nam. Chương trình Obla Air (2015–2018) kể về những cuộc phiêu lưu, những câu chuyện hài hước về Mass Obla, ông chủ đồng thời là phi công của hãng hàng không Obla Air cùng phi hành đoàn của mình. Chương trình thứ hai Middleton Hall (2018–2021) lại xoay quanh câu chuyện về một khách sạn nhỏ ở ngoại ô London, khám phá những nốt thăng, trầm trong cuộc sống hàng ngày của ông chủ khách sạn, Charles Middleton, vợ ông, bà Janet và người quản lý khách sạn Sitwell.

Tuy nhiên, xin đừng lo lắng, quý thính giả thân mến, Hội đồng Anh đang phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam mang đến cho các bạn loạt chương trình học tiếng Anh mới nhất mang tên Merton Mysteries sẽ bắt đầu từ ngày 30 tháng 3 năm 2021. Merton Mysteries là những câu chuyện trinh thám, điều tra tội phạm đầy bí ẩn và chắc chắn sẽ tiếp tục mang đến cho các thính giả nghe đài những trải nghiệm học tiếng Anh cực kỳ thú vị. Chương trình sẽ theo định dạng tương tự như hai chương trình trước đó. Mỗi sê-ri gồm 20 bài, mỗi bài có thời lượng 15 phút, giúp người nghe mở rộng vốn từ vựng, ngữ pháp và nâng cao khả năng phát âm và hiểu tiếng Anh. 

Chương trình được phát sóng trên VOV2 (tần số 549 mHz AM và 96,5 mHz FM) vào khung giờ 10.15 thứ Ba hàng tuần và phát sóng lại vào 23.00 thứ Ba, 10.15 và 23.00 thứ Năm hàng tuần. 

Ngoài ra, kênh FM tiếng Anh 24/7 của VOV5 (104 mHz FM) cũng đã bắt đầu phát sóng các tập đầu tiên của chương trình Merton Mysteries vào khung giờ 7.15 và sẽ được phát sóng lại cứ 2 giờ một lần trong ngày. 

Chương trình học tiếng Anh của Hội đồng Anh lần đầu tiên được phát sóng trên đài Tiếng nói Việt Nam vào năm 2015. Trong gần sáu năm qua, chương trình liên tục được phát trên hai kênh VOV2 (kênh Văn hóa, Xã hội và Giáo dục) và VOV5 (Hệ phát thanh đối ngoại quốc gia). 

Với việc phủ sóng toàn quốc của hai kênh VOV2 và VOV5, chúng tôi hi vọng chương trình học tiếng Anh trên đài phát thanh do Hội đồng Anh và Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp thực hiện sẽ tiếp tục thu hút được hàng triệu thính giả Việt Nam, giúp họ nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình.