Ngày 20/11 năm 2021 có thể được tổ chức như thế nào?

Nếu bạn là giáo viên, giảng viên hoặc quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về cách giảng dạy tiếng Anh, chúng tôi có rất nhiều hoạt động, sự kiện và tài nguyên dành cho bạn. Chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin trong tháng này như sau.

Lễ trao giải thưởng về Đổi mới trong Giảng dạy tiếng Anh – ELTons vào thứ Hai ngày 15 tháng 11

Bạn có xem trực tiếp lễ trao giải thưởng quốc tế ELTons, tôn vinh sự đổi mới xuất sắc trong việc dạy và học tiếng Anh? Trong năm thứ 19 này, ELTons tôn vinh những phát kiến sáng tạo nhất trong việc dạy và học tiếng Anh trên khắp thế giới, cũng như đội ngũ đã góp phần tạo nên những đổi mới sáng tạo này. Đông đảo các nhà cải cách và các nhà lãnh đạo từ khắp cộng đồng giảng dạy Anh ngữ, và rộng hơn nữa, sẽ tập hợp lại để cùng tham dự lễ trao giải – tại sự kiện ELTons được tổ chức theo phương thức trực tiếp và trực tuyến đầu tiên của chúng tôi.

Trong số những giải thưởng được công bố ở đêm trao giải có The Hands Up với giải thưởng cho dự án tại Palestine. The Hands Up hiện đang hợp tác cùng trường Đại học Cần Thơ và IH London với dự án Rạp hát số Anh ngữ một phần trong Quỹ Đổi mới Học tập Ứng dụng Kỹ thuật số của chúng tôi tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Chúc mừng The Hands Up và tất cả các đơn vị cá nhân đoạt giải năm nay.    

Tìm hiểu thêm về các giải thưởng của ELTons 2021 và xem lại lễ trao giải tại đây

Khám phá nguồn tài nguyên phong phú dành cho giáo viên của chúng tôi với tên gọi mới Giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

Cho dù bạn truy cập trang web  của chúng tôi, hay trang Facebook với hợn 8.000 người theo dõi hay kênh You Tube với gần 20.000 người đăng ký, thì trước ngày 20/11, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy một tên gọi phổ biến – Giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam. Đây là phần mở rộng của trang web toàn cầu của chúng tôi dành cho giáo viên TeachingEnglish và trang Facebook TeachingEnglish, được hơn 4 triệu giáo viên trên toàn thế giới thường xuyên theo dõi.

Một trong những tài nguyên mới nhất trên kênh You Tube của chúng tôi là bộ sưu tập video có cùng chủ đề gồm bốn hội thảo trực tuyến Teacher Takeaway. Thuật ngữ 'takeaway' đề cập đến một khái niệm, một hoạt động hoặc một kỹ thuật mà giáo viên có thể khai thác trực tiếp từ hội thảo trực tuyến và sử dụng trong lớp học của chính mình. Trong loạt video này, các giảng viên của Hội đồng Anh đến từ Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam sẽ trình bày các ý tưởng trong lớp học của họ dựa trên các quan điểm và bối cảnh quốc tế về các lĩnh vực và chủ đề khác nhau để giáo viên có thể “takeaway”.

Chúng tôi cũng đang khởi động lại việc gửi bản tin hàng tháng cập nhật về Giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam - Teaching English Viet Nam Update. Mỗi ấn bản sẽ bao gồm thông tin về các sự kiện, tài nguyên và hoạt động mà giáo viên và các giảng viên huấn luyện có thể tham gia, truy cập và sử dụng miễn phí. Để nhận được thông tin về bản tin hàng tháng này, vui lòng đăng ký tại đây.

Tham gia hội thảo trực tuyến về bồi dưỡng chuyên môn thường xuyên cho giáo viên vào thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 (15.00–16.00)

Trong phần đầu tiên của chuỗi hội thảo trực tuyến mới, được thiết kế đặc biệt dành cho giáo viên và giảng viên tại Việt Nam, bà Fiona Dunlop đến từ Trường Anh ngữ Wimbledon, người gần đây đã hợp tác với Phân hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh (VietTESOL) trong khuôn khổ dự án Hợp tác đối tác từ xa giúp các giáo viên nâng cao năng lực tiếng Anh (PRELIM) của Hội đồng Anh sẽ thực hiện một hội thảo trực tuyến mang tên Tiếp cận các Cơ hội Bồi dưỡng Chuyên môn Thường xuyên Một cách Thiết thực Dành cho các Giáo viên Bận rộn. Tại hội thảo, bà Fiona sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm của bà trong quá trình thực hiện dự án PRELIM tại Việt Nam và trình bày một số đề xuất về phát triển chuyên môn thường xuyên thực tế cho giáo viên. Vui lòng đăng ký hội thảo trực tuyến tại đây.

Trong những tháng tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm những hội thảo trực tuyến và những bài thuyết trình từ ba dự án thí điểm của Quỹ đổi mới sáng tạo học tập ứng dụng kỹ thuật số, sẽ bao gồm không chỉ thông tin về các dự án mà còn chia sẻ một số đề xuất thực tế giúp giáo viên phát triển chuyên môn.

Thật vậy, hội thảo trực tuyến do bà Fiona thực hiện là một trong nhiều hội thảo về Phát triển chuyên môn thường xuyên (CPD) dành cho giáo viên tại Việt Nam vào thời điểm hiện tại.

  • Chuỗi hội thảo về Saturday Tech-Talk (ứng dụng công nghệ trong giảng dạy) – Ngay sau hội thảo trực tuyến của bà Fiona, sẽ là hội thảo trực tuyến thứ ba trong chuỗi hội thảo về Saturday Tech-Talk (ứng dụng công nghệ trong giảng dạy) của Hội đồng Anh và các đồng nghiệp tại i-TELL ở Indonesia. Chủ đề của tuần này là Duy trì sự Tương tác trong Lớp học Trực tuyến. Buổi hội thảo cũng diễn ra vào thứ Bảy ngày 20 tháng 11, lúc 1600–1700. Vui lòng đăng ký tham gia hội thảo tại đây
  • Chuỗi hội thảo trực tuyến dành cho giáo viên tại Châu Á – Từ tháng 9 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022, chúng tôi có các hội thảo trực tuyến hàng tháng về một loạt các chủ đề thiết thực dành cho giáo viên. Bạn vẫn có thể xem hai tập đầu tiên tại đây. Để đăng ký tham gia tập thứ ba về Cách dạy Kỹ năng Nghe vào thứ Ba ngày 23 tháng 11, vui lòng đăng ký tại đây. Thời gian và ngày cụ thể của các hội thảo trực tuyến khác sẽ được chia sẻ trong thời gian thích hợp sắp tới, vui lòng chú ý theo dõi thông tin của chúng tôi.
  • Hội thảo trực tuyến nhân Ngày Nhà giáo Thế giới – Cuối cùng, nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, thầy/cô vẫn có thể xem tất cả tám hội thảo trực tuyến về Giảng dạy tiếng Anh của Hội đồng Anh trong dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Thế giới (ngày 5 tháng 10) bằng cách nhấp vào danh sách phát video ở đây.

Dù các thầy cô giáo chọn cách kỷ niệm ngày lễ tôn vinh Nhà giáo Việt Nam như thế nào, chúng tôi tại Hội đồng Anh xin chúc Quý thầy/cô ngày Nhà giáo Việt Nam thật nhiều hạnh phúc.