Như chúng tôi đã đưa tin vào tháng 1, sau thành công của khóa học PRELIM năm 2021, dự án Hợp tác Đối tác từ xa giai đoạn 2 (PRELIM 2) được thành lập với sự phối hợp giữa Phân hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh VietTESOL (Hiệp hội giáo viên quốc gia hàng đầu của Việt Nam) và Trung tâm giảng dạy Tiếng Anh (CELT) của Vương quốc Anh. Mục tiêu chính của dự án PRELIM là hỗ trợ phát triển ngôn ngữ và tăng cường sự tự tin cho giáo viên dạy tiếng Anh ở nhiều nước trên thế giới.

Điều này đã được thể hiện rất rõ trong buổi hội thảo trực tuyến vừa qua. Là một trong những giáo viên tham gia khóa học (và cũng là diễn giả trình bày tại hội thảo) cô giáo Hà Thị Nga đã bày tỏ 'Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Hội đồng Anh, nhóm điều phối dự án của VietTESOL và những giảng viên đã tổ chức thực hiện chương trình và tạo cơ hội cho chúng tôi chia sẻ về những gì tiếp thu được từ khóa học. Tôi thực sự đánh giá cao cơ hội này!'

Và với tư cách là một trong những giảng viên đến từ trung tâm ngoại ngữ CELT, ông Jonathan Hadley đã chia sẻ: 'Thật tuyệt khi chúng tôi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các giáo viên dành cho dự án PRELIM 2 và được chứng kiến sự tự tin của họ khi chia sẻ kinh nghiệm với các giáo viên khác về những gì họ đã học được từ những trải nghiệm vừa qua. Chúng tôi mong sẽ được tiếp tục hợp tác trong tương lai'.

Trao đổi về những hợp tác trong tương lai, Hội đồng Anh hiện đang tìm kiếm các cơ hội hợp tác với Phân hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh VietTESOL và trung tâm CELT nhằm giúp.phát triển chuyên môn nhiều hơn nữa cho giáo viên tiếng Anh Việt Nam.

Trong thời gian chờ đợi, nếu bạn đã bỏ lỡ hội thảo trực tuyến, muốn tìm hiểu thêm về dự án PRELIM và nghe các giáo viên tham gia chia sẻ kinh nghiệm về những gì họ đã học được, bạn vẫn có thể xem lại tại đây.