©

British Council

Năm 2016 kỉ niệm 400 năm ngày mất của đại tác gia William Shakespeare, và Shakespeare Lives là chuỗi các sự kiện và hoạt động xuyên suốt năm tôn vinh các tác phẩm của Shakespeare. Các hoạt động đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau như Triển lãm ảnh những Khoảnh khắc Shakespeare, Cuộc thi dịch thơ Shakespeare Lives in Sonnets, Trưng bày Những câu trích kinh điển của Shakespeare, hay Tháng phim Shakespeare, không chỉ là điện ảnh đã được tổ chức tại Việt Nam và nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến của công chúng. Để khép lại một năm 2016 đầy màu sắc, chúng tôi mời những người yêu mến Shakespeare nói riêng và văn học nói chung tham dự cuộc thi luận "Shakespeare Lives in Me" do Đại sứ quán Anh và Hội đồng Anh phối hợp tổ chức. 

Nội dung của cuộc thi là viết một bài luận ngắn (từ 200 đến 300 từ) về ý nghĩa của một câu trích dẫn trong một tác phẩm của Shakespeare mà bạn yêu thích nhất. Bài dự thi cần nêu bật được mối liên hệ giữa giá trị nhân văn trong tác phẩm của Shakespeare, dù đã được sáng tác từ hàng trăm năm trước, với giá trị của con người và cuộc sống hiện đại. 

Mỗi bài dự thi là một bài luận ngắn chia sẻ cách nhìn nhận dự thi về câu trích của Shakespeare mà người dự thi yêu thích nhất. Rất nhiều câu trích đã được bình luận và chia sẻ, từ nhiều tác phẩm khác nhau của Shakespeare, bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Kết quả chung cuộc 

Giải Nhất Nguyễn Thị Minh Khuê 

Giải Nhì Nguyễn Thị Hà Phương

Giải Ba Vương Nguyễn Thùy Linh 

Thông tin liên quan