©

British Council

1. Tổng quan về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi xây dựng các kết nối, sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác thông qua nghệ thuật và văn hoá, giáo dục và ngôn ngữ tiếng Anh. Năm trước, chúng tôi đã kết nối trực tiếp với 80 triệu người và với 791 triệu người thông qua các kênh trực tuyến, các chương trình phát thanh, truyền hình và các ấn phẩm. Được thành lập năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện của Vương quốc Anh, hoạt động theo Hiến chương Hoàng gia Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Chính phủ Anh tài trợ 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi. www.britishcouncil.org 

2. Giới thiệu

Sân khấu diễn đàn hiện đang được sử dụng như một cách tiếp cận mới để đấu tranh và phòng chống nạn buôn bán người và di cư không an toàn tại năm địa phương là điểm nóng tại Việt Nam bao gồm Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Các vở kịch chống buôn bán người tại các địa phương đã trở thành một công cụ quan trọng để giúp những nhóm dễ bị tổn thương hiểu rõ hơn và có cơ hội tiếp cận với hỗ trợ chính thức của hệ thống pháp luật dành cho những nạn nhân và những người có nguy cơ trở thành nạn nhân của nạn buôn bán người và di cư không an toàn. Vì vậy chúng tôi hiện đang lên kế hoạch và thực hiện Chương trình tập huấn cho giảng viên nguồn và Phát triển bộ tài liệu số về sân khấu diễn đàn.

Hoạt động này sẽ có sự tham gia của chuyên gia quốc tế và tận dụng năng lực hiện có về sân khấu diễn đàn của các đoàn nghệ thuật địa phương để nâng cao năng lực của các tổ chức đoàn thể (như đoàn thanh niên và hội phụ nữ) trong việc sử dụng sân khấu diễn đàn nhằm giải quyết các vấn đề về buôn bán người và di cư không an toàn tại địa phương. Bên cạnh khóa tập huấn, một bộ tài liệu số cũng sẽ được phát triển nhằm trang bị cho các tổ chức địa phương các kỹ năng làm việc trực tuyến để lên kế hoạch và triển khai các hoạt động, đặc biệt trong bối cảnh COVID-19 khi việc di chuyển và tổ chức các sự kiện trực tiếp quy mô lớn còn tiếp tục bị hạn chế.

3. Yêu cầu công việc

Chúng tôi đang tìm kiếm một nhóm làm việc sáng tạo để sản xuất Bộ tài liệu số về sân khấu diễn đàn này, dựa trên những nội dung thu thập được từ Chương trình tập huấn cho giảng viên nguồn cũng như sản phẩm sân khấu từ Chương trình tập huấn đó. Bộ tài liệu này sẽ là công cụ để những người thực hành sân khấu diễn đàn cũng như cộng đồng thiết kế, biên soạn chương trình tập huấn lan tỏa đồng thời tuyên truyền về các vấn đề liên quan nạn buôn người cũng như những vấn đề xã hội khác ở Việt Nam.  

Dưới đây là những điểm quan trọng cần lưu ý của công việc này:

  • Nhóm sáng tạo cần lên kế hoạch và triên khai việc xây dựng Bộ tài liệu số bao gồm: một bộ công cụ dưới dạng một chuỗi video, những bản thu âm, và những nguồn tư liệu văn bản và hình ảnh khác. Sản phẩm cuối cùng sẽ là công cụ cho giảng viên nguồn sử dụng vào các tập huấn lan tỏa tới các cộng đồng khác nhau tại địa phương.
  • Một sản phẩm quan trọng của bộ tư liệu là các phần trình diễn sân khấu diễn đàn được ghi hình trong phòng thu với sự tham gia của một-hai người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.
  • Nội dung của Chương trình tập huấn và những hình ảnh ghi lại trong quá trình tập huấn cũng như các buổi biểu diễn tại địa phương sẽ là nguồn tư liệu chính để phát triển Bộ tư liệu. Nhóm sản xuất sẽ nhận được tư vấn từ các giảng viên quốc tế và địa phương tham gia trong quá trình giảng dạy.
  • Nhóm sản xuất bộ tài liệu số về sân khấu diễn đàn cần có những chuyên môn sau: giám đốc nghệ thuật, nhà sản xuất, người viết nội dung, thiết kế đồ họa, quay phim, kỹ thuật viên âm thanh/thu thanh, dựng phim. 

4. Thời gian 

Chúng tôi mong muốn có thể làm việc với nhóm sản xuất theo kế hoạch dưới đây:

Hoạt động (có thể thay đổi theo thỏa thuận của hai bên) Thời gian
Thông tin mời nộp hồ sơ được công bố 25 tháng Sáu 2021
Hạn chót nộp hồ sơ 16 tháng Bảy 2021
Thông báo kết quả và ký hợp đồng 16 - 23 tháng Bảy 2021
Lên kế hoạch chi tiết về việc phát triển bộ tư liệu 23 - 30 tháng Bảy 2021
Ghi hình các hoạt động tập huấn trực tuyến và trực tiếp, bao gồm cả các phần biểu diễn trong phòng thu 01 - 15 tháng Tám 2021
Phát triển các ấn phẩm của bộ tư liệu từ bài giảng của giảng viên chính 01 - 15 tháng Tám 2021
Hoàn thiện bộ tư liệu với sự tư vấn của nhóm giảng viên (video và các ấn phẩm) 15 tháng Tám đến 30 tháng Chín 2021
Kết thúc hợp đồng 30 tháng Chín 2021

5. Thù lao

Trong hồ sơ ứng tuyển vui lòng ghi rõ mức thù lao mong đợi phù hợp với kế hoạch làm việc để hoàn thành yêu cầu công việc(vd: mức thù lao theo ngày x số người x số ngày làm việc). Lưu ý rằng các chi phí được nêu sẽ bao gồm các loại thuế hiện hành và phí dành cho thiết bị, nhưng không bao gồm các chi phí khác như chi phí đi lại, chi phí sản xuất ví dụ như in ấn.

Chúng tôi sẽ đánh giá theo kinh nghiệm và trình độ, cũng như tuân theo định mức của Liên hiệp quốc và Liên minh Châu Âu đối với phí chuyên môn và các chi phí khác tại Việt Nam.

6. Hiệu lực của báo giá

Báo giá cần có hiệu lực tối thiểu 30 ngày kể từ khi được gửi tới Hội đồng Anh với mục đích phản hồi cho lời mời nộp hồ sơ này.

7. Thanh toán và hóa đơn 

Tùy thuộc vào việc đánh giá kết quả sản phẩm của người cung cấp dịch vụ, phí chuyên môn sẽ được Hội đồng Anh thanh toán cho Bên nhận bằng chuyển khoản BACS theo tiến độ thanh toán thống nhất trong thỏa thuận, và tùy thuộc vào sự tuân thủ của Bên nhận với các điều khoản trong hợp đồng. 

8. Hướng dẫn nộp hồ sơ 

Vui lòng gửi hồ sơ bao gồm các mục dưới đây tới vnarts@britishcouncil.org.vn trước 23.59 (giờ Việt Nam), ngày 16 tháng Bảy 2021. 

  1. Thư bày tỏ nêu rõ kinh nghiệm và mức độ phù hợp với công việc dựa trên các yêu cầu đưa ra. 
  2. Hồ sơ sáng tạo (portfolio) hoặc thông tin về nhân sự tham gia nhóm làm việc
  3. Báo giá tổng chi phí.
  4. Kế hoạch và thời gian làm việc đề xuất trong phạm vi khung thời gian chung phía trên.

9. Yêu cầu giải đáp

Vui lòng gửi các yêu cầu giải đáp thắc mắc (nếu có) tới vnarts@britishcouncil.org.vn trước ngày 12 tháng Bảy 2021. 

10. Tiêu chí lựa chọn

Hồ sơ của các ứng viên tiềm năng sẽ được đánh giá và lựa chọn dựa trên chất lượng và tổng chi phí đề xuất. 

Khi gửi thông báo mời nộp hồ sơ này, Hội đồng Anh không nhất định (dưới bất kỳ hình thức nào) phải lựa chọn và ký hợp đồng hay thỏa thuận với bạn hay các ứng viên tiềm năng khác.