1. Bối cảnh

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi xây dựng các kết nối, sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác thông qua nghệ thuật và văn hoá, giáo dục và ngôn ngữ tiếng Anh. Năm trước, chúng tôi đã kết nối trực tiếp với 80 triệu người và với 791 triệu người thông qua các kênh trực tuyến, các chương trình phát thanh, truyền hình và các ấn phẩm. Được thành lập năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện của Vương quốc Anh, hoạt động theo Hiến chương Hoàng gia Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Chính phủ Anh tài trợ 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi www.britishcouncil.org

Tại Việt Nam, các hoạt động trong lĩnh vực Nghệ thuật và Công nghiệp Sáng tạo Hội đồng Anh tập trung vào thúc đẩy những hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. Các hoạt động của chúng tôi ở mảng nghệ thuật và công nghiệp sáng tạo rất đa dạng từ vận động chính sách, nghiên cứu, xây dựng năng lực trong các ngành nghệ thuật và sáng tạo, giới thiệu những sáng tạo nghệ thuật đỉnh cao của Vương quốc Anh và Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh hợp tác trong nghệ thuật và sáng tạo. Chúng tôi mong muốn phát triển quan hệ đối tác lâu dài giữa Anh - Việt lâu dài thông qua các dự án bền vững; và khai thác giá trị nghệ thuật và sáng tạo góp phần phát triển một xã hội cởi mở, thịnh vượng, sáng tạo và hòa nhập hơn. Đọc thêm về công việc của chúng tôi trong các ngành nghệ thuật và sáng tạo tại đây

2. Mô tả công việc

Hiện tại, chúng tôi có nhu cầu sản xuất các gói tài liệu truyền thông, vận động chính sách và các tư liệu khác ghi lại những hoạt động chính của Ban Nghệ thuật và Công nghiệp Sáng tạo. Các gói nội dung này sẽ hỗ trợ các hoạt động truyền thông và góp phần xây dựng hình ảnh của Hội đồng Anh với các đối tác, cơ quan liên ngành, báo chí, nhà tài trợ, nhóm khác giả của các dự án và công chúng nói chung.

Các gói nội dung này sã bao bao gồm các gói thiết kế, công cụ, bộ ảnh, các câu chuyện thú vị về con người, những thước phim ngắn hay một bộ phim hoạt hình ghi lại các hoạt động dự án của Hội đồng Anh. Các nội dung này sẽ được giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng khác nhau như website, mạng xã hội và mạng lưới các đối tác cũng như trong các báo cáo gửi đến nhà tài trợ. 

Để thực hiện được công việc này, chúng tôi mong muốn làm việc với các nhiếp ảnh gia, nhà làm phim, thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hoặc một nhóm sáng tạo. Các thành viên này có thể thực hiện độc lập các công việc ngay sau khi nhận được thông báo gấp từ ban dự án (thông thường khoảng 7 đến 10 ngày). Với kế hoạch chi tiết mà ban dự án đưa ra, các thành viên có thể sẽ tham gia các chuyến đi thực địa để thu thập và sản xuất các tư liệu truyền thông về các hoạt động của Hội đồng Anh trong lĩnh vực Nghệ thuật và Công nghiệp Sáng tạo.  

Chúng tôi đang triển khai thực hiện một loạt các dự án và chương trình trong năm 2021-2022 và ước tính số lượng công việc khá lớn. Chúng tôi sẽ chỉ có thể thảo luận thêm chi tiết về phạm vi công việc với (các) nhà cung cấp dịch vụ được lựa chọn trên cơ sở từng công việc cụ thể cho giai đoạn trên. 

Vui lòng xem checklist đính kèm phía dưới đây để tham khảo định hướng hình ảnh của Hội đồng Anh.

3. Yêu cầu

Các hồ sơ sẽ được đánh giá theo tiêu chí sau:  

  • các kỹ năng sáng tạo hình ảnh như nhiếp ảnh, đồ họa, hoạt hình vv.. và kỹ năng kể chuyện xuất sắc 
  • kinh nghiệm làm việc với các cộng đồng đa dạng (vd: các cộng đồng ngoài các đô thị lớn) cũng như kinh nghiệm làm việc với các dự án phát triển
  • có khả năng đi thực địa và làm việc tại địa phương ở các thời điểm được yêu cầu

4. Mức thù lao 

Chúng tôi sẽ trả chi phí tính theo số ngày làm việc với mức phí tùy theo kinh nghiệm và trình độ, đã bao gồm các loại thuế hiện hành. Chúng tôi tuân theo định mức của Liên  hợp quốc và Liên minh châu Âu đối với phí chuyên môn và các chi phí khác tại Việt Nam.

Hợp đồng khung sẽ được kí kết giữa các ứng viên được lựa chọn và hai bên sẽ cùng thống nhất về chi tiết cũng như số ngày làm việc trước khi mỗi công việc cụ thể bắt đầu.

Riêng với vị trí thiết kế đồ họa, ứng viên có thể cung cấp một báo giá trong đó bao gồm các hạng mục như thiết kế logo, banner, postcard, infographic, bìa sách, layout báo cáo, minh họa hay những vật phẩm truyền thông khác,vv. 

5. Cách thức nộp hồ sơ 

Vui lòng sử dụng đơn đăng ký theo mẫu Phiếu thông tin dưới đây để gửi hồ sơ của bạn về địa chỉ vnarts@britishcouncil.org.vn trước 16 tháng Tám năm 2021. Xin lưu ý nếu file nặng hơn 10 MB vui lòng gửi qua đường link internet. Vui lòng gửi những câu hỏi hoặc thắc mắc của bạn tới địa chỉ vnarts@britishcouncil.org.vn trước ngày 10 tháng Tám. 

6. Các mốc thời gian quan trọng 

Hoạt động Thời gian
Thông báo mời nộp hồ sơ 16 Tháng Bảy 2021
Hạn cuối trả lời câu hỏi, thắc mắc 10 Tháng Tám 2021
Hạn cuối nộp hồ sơ 16 Tháng Tám 2021
Thông báo kết quả tới các ứng viên được lựa chọn 26 Tháng Tám 2021
Ngày bắt đầu hợp đồng 01 Tháng Chín 2021
Ngày kết thúc hợp đồng 31 Tháng Ba 2022

7. Tiêu chí lựa chọn

Hồ sơ của các ứng viên tiềm năng sẽ được đánh giá và lựa chọn dựa trên chất lượng và tổng chi phí đề xuất. 

Khi gửi thư mời nộp hồ sơ này, Hội đồng Anh không nhất định (dưới bất kỳ hình thức nào) phải lựa chọn và ký hợp đồng hay thỏa thuận với bạn hay các ứng viên tiềm năng khác.