Bringing the Learning Home - Hội thảo Xây dựng đối tác quốc tế trong phát triển kỹ năng

“Hội thảo Bringing the Learning Home mang tới những cơ hội kết nối và là bàn đạp cho sự phát triển quan hệ đối tác quốc tế”
Ilham Nasser Al Maskari, Điều phối viên, Đại học Công nghệ, Oman

Bringing the Learning Home là hội thảo thường niên của Hôi đồng Anh về xây dựng đối tác quốc tế trong lĩnh vực phát triển kỹ năng. Hội thảo được xây dựng dành cho các đối tác quốc tế đã được thiết lập của chúng tôi cũng như các tổ chức trên toàn thế giới mong muốn được hợp tác tham gia vào các hoạt động xây dựng đối tác quốc tế trong phát triển kỹ năng của Hội đồng Anh. Hội thảo bao gồm các bài diễn thuyết toàn thể đầy cảm hứng, các hội thảo phát triển năng lực mang tính tương tác và các cơ hội kết nối quốc tế nổi bật. Hội thảo cũng là thời điểm công bố Quỹ hỗ trợ Xây dựng đối tác quốc tế trong phát triển kỹ năng toàn cầu và công bố trao giải Giải thưởng Hợp tác quốc tế tốt nhất của năm. 

Hội thảo Bringing the Learning Home được thiết kế dành cho các nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp, hiệu trưởng và quản lý hợp tác quốc tế tại các trường cao đẳng, đại học, cùng đại diện của các tổ chức kỹ năng nghề, các cơ quan trao giải thưởng và các tổ chức đào tạo nghề tại Vương quốc Anh và các nước trên thế giới. 

Bringing the Learning Home 2014, Hà Nội, Việt Nam, 25 đến 26 tháng Mười

Hội thảo Bringing the Learning Home lần thứ sáu diễn ra trong hai ngày 25 và 26 tháng 10 năm 2014 tại Hà Nội, Việt Nam. Đây là lần đầu tiên hội thảo này được tổ chức tại Châu Á. Với 190 đại biểu tới từ 16 quốc gia, sự kiện năm 2014 đánh dấu quy mô lớn nhất của hội thảo này từ trước tới nay. Hội thảo quy tụ các đại diện của khối doanh nghiệp, giáo dục và cơ quan chính phủ trong chương trình thảo luận và đóng góp ý tưởng diễn ra trong hai ngày, với trọng tâm là tìm ra phương cách để hợp tác đối tác quốc tế về kỹ năng nghề góp phần tối ưu vào sự phát triển kỹ năng và cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực hiện tại và tương lai. 

Một trong các hoạt động tiêu điểm của hội thảo là phần thảo luận giữa các đại diện cấp cao đến từ công ty Rolls-Royce, Ford, Cao đẳng Harrow (Vương quốc Anh), Tổ chức People 1st và Tổng công ty Viglacera. Trong đó, các diễn giả tham dự đã nhấn mạnh tầm quan trọng của khối doanh nghiệp trong giáo dục và đào tạo nghề. Bên cạnh đó, phiên diễn thuyết do bà Trần Yên Định, Giám đốc Khối Giáo dục từ Microsoft Việt Nam đã mang tới những kết quả nghiên cứu giá trị về hoạt động dạy và học. 

Hội thảo cũng công bố hai giải thưởng quan trọng về hợp tác của Hội đồng Anh: Giải thưởng Hợp tác quốc tế tốt nhất của năm 2014 đã thuộc về chương trình hợp tác giữa tổ chức AIDA (Ma-rốc) và trường Cao đẳng Coleg Gwent - West Lothian College Vương quốc Anh; và Giải thưởng Hợp tác quốc tế mới thành công nhất cũng đã được công bố và trao tặng cho hợp tác giữa tổ chức Proskills Vương quốc Anh và PETRA, Ai Cập. 

Bringing the Learning Home 2014 cũng đồng thời diễn ra lễ công bố Quỹ hỗ trợ Xây dựng đối tác quốc tế trong phát triển kỹ năng toàn cầu giữa Vương quốc Anh và sáu quốc gia khác. Chương trình lần đầu tiên sẽ mở ra con số hơn 50 dự án hợp tác quốc tế về kỹ năng toàn cầu. Mười bốn dự án hợp tác mới đã được khởi động giữa các tổ chức của Vương quốc Anh và các đối tác Ai Cập, Jordan, Pakistan, Nam Phi, Tunisia và Việt Nam trong nhiều lĩnh vực đa dạng như hỗ trợ y tế và thí nghiệm và năng lượng tái tạo. 

Ông Daniel Evans từ trường Cao đẳng West Lothian College nói: “Hội thảo thực sự tuyệt vời. Đây là cơ hội lớn cho tôi gặp gỡ rất nhiều người cùng cam kết với mong muốn rút ngắn khoảng cách về thiếu hụt kỹ năng và giúp đỡ thế hệ trẻ có một sự nghiệp có ý nghĩa. Hội thảo được tổ chức rất chuyên nghiệp, các phiên thảo luận có giá trị thông tin cao và khơi gợi nhiều tư duy mới mẻ. Tôi cảm thấy bản thân đã nâng cao hiểu biết về các vấn đề chính có ảnh hưởng tới tiến trình phát triển kỹ năng toàn cầu trong tương lai.” 

Ông Neil Shaw, Cố vấn về Kỹ năng, Hội đồng Anh, chia sẻ: “Đây là một sự kiện vô cùng thành công. Nó đã mang lại cơ hội giá trị cho đại biểu tham dự để tìm hiểu về các thách thức phát triển kỹ nằng toàn cầu. Hội thảo đã giới thiệu các chương trình mang tính đột phá trong quan hệ đối tác về kỹ năng của Hội đồng Anh, cũng như chia sẻ các ý tưởng và kinh nghiệm giá trị để nâng cao ảnh hưởng của các quan hệ hợp tác đối tác trong tương lai.”

Hội đồng Anh xin trân trọng cảm ơn công ty Microsoft Việt NamTổng công ty Viglacera đã tài trợ cho Hội thảo Bringing the Learning Home 2014. 

Xin mời quý vị xem các bài thuyết trình và videohình ảnh của Hội thảo Bringing the Learning Home 2014. 

Hội thảo Bringing the Learning Home 2015

Hội thảo Bringing the Learning Home 2015 sẽ diễn ra tại Vương quốc Anh vào tháng 11. Thông tin về thời gian và địa điểm tổ chức sẽ được chính thức thông báo trong thời gian sớm nhất. 

Thông tin liên quan