Thứ Năm 10 Tháng Hai 2022

 

Hội đồng Anh vui mừng ra mắt chương trình Học bổng GREAT 2022 với nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam. Học bổng GREAT nằm trong chiến dịch Study UK do Hội đồng Anh phối hợp với chiến dịch GREAT Britain của chính phủ Vương quốc Anh thực hiện.

Học bổng GREAT mang đến cho sinh viên Việt Nam cơ hội theo học một chương trình thạc sĩ tại Vương quốc Anh từ mùa thu năm 2022.

Tham gia chương trình năm nay, bốn trường đại học Vương quốc Anh đã hợp tác với Hội đồng Anh và chiến dịch GREAT Britain của chính phủ Vương quốc Anh để trao bốn suất học bổng cho các ứng viên Việt Nam. Các trường đại học tham gia chương trình năm nay gồm Đại học College London, Đại học Hull, Đại học Greenwich, Đại học Westminster.

Học bổng GREAT được thiết kế nhằm mở rộng cơ hội tiếp cận với nền giáo dục Vương quốc Anh cho các ứng viên đến từ nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Chương trình có sự tham gia của nhiều cơ sở giáo dục tại Vương quốc Anh nhằm cung cấp một số lượng lớn các khoá học đa dạng cho sinh viên lựa chọn. Với hơn hàng nghìn sinh viên Việt Nam theo học tại Vương quốc Anh mỗi năm, Học bổng GREAT sẽ góp phần xây dựng quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Vương quốc Anh và Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục đại học và là minh chứng cho việc Vương quốc Anh tiếp tục và luôn sẵn sàng chào đón tất cả sinh viên Việt Nam.

Mỗi suất học bổng trị giá tối thiểu £10.000 (tương đương hơn 300 triệu đồng) để hỗ trợ học phí cho sinh viên ứng tuyển thành công khi đăng ký cho khoá học sau đại học kéo dài một năm tại Vương quốc Anh trong năm học 2022–23. Sinh viên dự định nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng GREAT phải nhận được thư mời nhập học từ một trong các trường đại học tham gia chương trình và phải đáp ứng tất cả các yêu cầu đầu vào cho khóa học đã chọn theo quy định của các trường đại học tương ứng.

Là một trong hai học giả đầu tiên từ Việt Nam xuất sắc vượt qua nhiều ứng viên và nhận học bổng GREAT năm 2021, Nguyễn Minh Thuý hiện đang theo học chương trình Thạc sĩ ngành Biến đổi Khí hậu và Phát triển Quốc tế (Climate Change and International Development) tại Đại học East Anglia (UEA). Chia sẻ về trải nghiệm học tập tại Vương quốc Anh, Thuý nói: “Học tập tại Vương quốc Anh đã cho tôi cơ hội trải nghiệm với tư cách là một công dân toàn cầu, được gặp gỡ với các bạn học có cùng tư tưởng và đam mê về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững từ nhiều quốc gia khác nhau. Học bổng GREAT đã trao cho mình cơ hội để thực hiện ước mơ du học Anh. Học bổng GREAT không chỉ có giá trị lớn về mặt tài chính mà còn tạo nhiều cơ hội xây dựng kết nối và đối thoại. Trải nghiệm học tập tại UEA đã cho tôi thêm vững tin vào lĩnh vực mình đang theo đuổi và tiếp theo động lực để phát triển sự nghiệp trong tương lai.”

Nhằm hỗ trợ các ứng viên tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học bổng GREAT 2022 qua chia sẻ từ đại diện các trường đại học và học giả GREAT Nguyễn Mình Thuý, Hội đồng Anh sẽ tổ chức một buổi webinar trực tuyến từ 20.00–21.00 (giờ Việt Nam) vào ngày 18 tháng 2 năm 2022. Các ứng viên quan tâm đến chương trình vui lòng đăng ký tham dự tại đây

Để biết thêm thông tin về chương trình học bổng GREAT 2022 cho ứng viên đến từ Việt Nam, vui lòng truy cập trang web: https://www.britishcouncil.vn/giao-duc-vuong-quoc-anh/hoc-bong-va-ho-tro...

Thông tin liên hệ cho báo chí

Lê Thu Hiền
Quản lý Dịch vụ Giáo dục Quốc tế
Hội đồng Anh
20 Thụy Khuê
Tây Hồ
Hà Nội
Việt Nam
hien.le@britishcouncil.org.vn

Về chiến dịch Study UK 

Chiến dịch Study UK, do Hội đồng Anh phối hợp với chiến dịch GREAT Britain của chính phủ Vương quốc Anh thực hiện với mục tiêu quảng bá Vương quốc Anh như một điểm đến du học được lựa chọn đầu tiên cho sinh viên quốc tế trên toàn thế giới. Study UK cung cấp thông tin thực tế và cái nhìn sâu sắc về giáo dục Vương quốc Anh cho sinh viên quốc tế.

https://study-uk.britishcouncil.org/

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi xây dựng các kết nối, sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác thông qua nghệ thuật và văn hóa, giáo dục và ngôn ngữ Anh. Năm trước, chúng tôi đã kết nối trực tiếp với 67 triệu người và kết nối với 745 triệu người thông qua các kênh trực tuyến, các chương trình phát thanh, truyền hình và các ấn phẩm. Được thành lập vào năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện của Vương quốc Anh, hoạt động theo Hiến chương Hoàng gia Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Chính phủ Anh tài trợ 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi. www.britishcouncil.org