Thứ Sáu 12 Tháng Một 2024

 

Connect the Dots, Ngày hội Nghề nghiệp, tổ chức bởi Chi hội Cựu du học sinh Anh tại Việt Nam (UKAV) phối hợp cùng Hội đồng Anh chính thức quay trở lại vào ngày 13 tháng Một năm 2024. Ngày hội Nghề nghiệp diễn ra tại khuôn viên Trường Đại học Kinh tế (UEB) - Đại học Quốc gia Hà Nội, hứa hẹn sẽ là nơi hội tụ nhiều tài năng, nhiều cơ hội cho các cựu du học sinh Anh trở về Việt Nam và những sinh viên tốt nghiệp các chương trình liên kết lấy bằng Vương quốc Anh tại Việt Nam.

Trong bối cảnh thị trường lao động nhiều biến động tại Việt Nam, Connect the Dots 2024 quay trở lại nhằm kết nối các cựu du học sinh Anh với thị trường lao động tại Việt Nam và gặp gỡ các nhà tuyển dụng từ các công ty và tổ chức. Tham gia ngày hội 2024 có sự góp mặt của hơn 10 doanh nghiệp, công ty, bao gồm những tổ chức uy tín đã gắn bó với UKAV như FPT, TPBank... và các doanh nghiệp xã hội, vì mục đích cộng đồng như Pamzon, Vinasamex. Connect the Dots 2024 được thiết kế để đem đến cho cựu du học sinh Anh một nền tảng để khám phá các cơ hội nghề nghiệp từ thực tập cho đến các vị trí công việc quan trọng trong những lĩnh vực tài chính, tư vấn, năng lượng và giáo dục.

Tham gia ngày hội sẽ có nhiều hoạt động phong phú bao gồm phiên Phỏng vấn mô phỏng, phiên Tư vấn nghề nghiệp 1:1 và truy cập vào phiên Thử nghiệm làm hồ sơ tuyển dụng theo hình thức video (Video Resume) - một cơ hội đặc biệt cho ứng viên quay video giới thiệu về bản thân và tự thuyết phục nhà tuyển dụng về lý do vì sao họ là lựa chọn lý tưởng cho công việc mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Cựu du học sinh Anh đóng vai trò quan trọng trong sự kết nối giữa người dân của Vương quốc Anh và Việt Nam thông qua các chương trình học bổng chính phủ như Chevening hay các chương trình liên kết đào tạo giữa hai quốc gia. Hội đồng Anh cam kết hỗ trợ các cựu du học sinh Anh người Việt trên toàn cầu và cả ở trong nước, giúp các bạn đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng và xã hội thông qua sự tiến bộ trong học tập, phát triển chuyên môn, thăng tiến trong sự nghiệp và hợp tác quốc tế.

Trong nhiều năm kể từ khi thành lập UKAV vào năm 2001, chúng tôi đã hợp tác với UKAV trong việc tổ chức các hoạt động dành cho cựu sinh viên như Hội chợ việc làm mang tên Connect the Dots, các buổi tọa đàm chuyên môn dành cho cựu du học sinh Anh, các buổi gặp mặt trước khi lên đường dành cho sinh viên sắp đi du học tại Vương quốc Anh, các sự kiện Gala vào cuối năm ở cả ba miền Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM. ‘Hôi đồng Anh rất hân hạnh hợp tác với UKAV tổ chức chương trình Connect the Dots 2024. Chúng tôi hy vọng, chương trình sẽ giúp cựu du học sinh Anh hiểu thêm về thị trường lao động tại Việt Nam qua đó có được sự chuẩn bị tốt nhất cho bước tiến nghề nghiệp của mình. Connect the Dots cũng là cơ hội giúp các tổ chức tuyển dụng ở Việt Nam tiếp cận được nguồn nhân sự chất lượng cao có bằng của Vương quốc Anh và được quốc tế công nhận. Đây cũng là cam kết của Hội đồng Anh trong chiến lược phát triển mạng lưới cựu du học sinh Anh trên toàn cầu’, bà Hoàng Vân Anh, Giám đốc các Chương trình Giáo dục của Hội đồng Anh Việt Nam chia sẻ.

‘Connect the Dots 2024 là minh chứng cho cam kết của UKAV trong việc tạo cơ hội kết nối các cựu du học sinh Anh với thị trường lao động tại Việt Nam cùng mong muốn đem nguồn lực trở về phát triển quê hương, đất nước. Năm nay, chúng tôi hướng đến việc nâng cao trải nghiệm với nhiều nội dung mới so với các ngày hội việc làm truyền thống’, ông Nguyễn Hoàng Trọng Nam, Giám đốc Điều hành của UKAV chia sẻ.

Connect the Dots 2024 hứa hẹn là sự kiện quan trọng, kỷ niệm một thập kỷ tạo dấu ấn trong việc phát triển sự nghiệp cũng như định hình bức tranh việc làm toàn cảnh tại Việt Nam.

  • Thời gian: 09.00 - 17.00, Thứ Bảy, ngày 13 tháng 1 năm 2024
  • Địa điểm: Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (E4, 144 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội)
  • Để biết thông tin chi tiết và đăng ký, vui lòng truy cập:
  • Facebook: https://www.facebook.com/UKAlumniVietnam
  • Đăng ký: https://forms.gle/ZXpCecamu5KQDioQ9 

Để biết thông tin chi tiết, vui lòng truy cập https://www.britishcouncil.vn/giao-duc-vuong-quoc-anh/su-kien-va-hoi-thao/connect-dots-2024 hoặc để nhận thêm thông tin về các chương trình Cựu du học sinh UK tại Việt Nam do Hội đồng Anh thực hiện, vui lòng truy cập https://alumniuk.britishcouncil.org/

Các phóng viên báo chí được mời tham gia và đưa tin về sự kiện quan trọng này.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Nguyễn Thanh Thúy
Quản lý Truyền thông
Khu vực Đông Nam Á
Hội đồng Anh
20 Thụy Khuê
Hà Nội
Việt Nam
thuy.nguyen@britishcouncil.org.vn

Chi hội Cựu du học sinh Anh tại Việt Nam (UKAV)
Đặng Vũ Diễm Anh
Trưởng Ban cộng đồng
juliedang@ukav.vn
juliedang_177@hotmail.com

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi, thông qua xây dựng kết nối, tăng cường sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác, góp phần duy trì hoà bình và thịnh vượng trên toàn thế giới. Hội đồng Anh thực hiện sứ mệnh của mình thông qua các hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa, giáo dục và ngôn ngữ Anh. Chúng tôi triển khai hoạt động trên hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, và hiện diện tại hơn 100 quốc gia. Trong năm 2022–23, các hoạt động của chúng tôi đã tiếp cận 600 triệu người.

www.britishcouncil.org

Về Hội đồng Anh tại Việt Nam

Hội đồng Anh tới nay đã có sự hiện diện vững chắc và đáng tin cậy tại Việt Nam, với đa dạng các hoạt động trải rộng trên nhiều lĩnh vực như nghệ thuật và sáng tạo, giáo dục (đại học, sau đại học, dạy nghề và không chuyên), giảng dạy, học tập và đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh cũng như cung cấp nhiều loại chứng chỉ học thuật và chuyên ngành của Vương quốc Anh. Chúng tôi có 370 nhân viên tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh làm việc tại chín văn phòng và trung tâm giảng dạy. Bốn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em đã được ra mắt trong năm 2023, cùng với đó là kế hoạch ra mắt thêm các trung tâm giảng dạy trong vòng hai năm tới. Chúng tôi đã xây dựng các mạng lưới, thiết lập kết nối và tạo dựng quan hệ đối tác rộng khắp giữa các cá nhân, tổ chức và cơ quan của Vương quốc Anh và Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của mình và nỗ lực mở rộng hơn nữa các mạng lưới này.

https://www.britishcouncil.vn/

Về UKAV

Chi hội Cựu du học sinh Vương quốc Anh tại Việt Nam (UKAV) được thành lập từ năm 2001 với mục tiêu tạo điều kiện kết nối lâu dài giữa các cựu du học sinh Anh, thúc đẩy sự phát triển cá nhân, đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam. Tại UKAV, chúng tôi tin vào sức mạnh của giáo dục và những trải nghiệm mà việc học tập tại Anh mang lại.