Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về phần mềm luyện thi trực tuyến Road to IELTS, vui lòng tham khảo thêm danh sách những câu hỏi thường gặp dưới đây.

Hỏi: Làm thế nào để được quyền đăng nhập vào phần mềm luyện thi trực tuyến Road to IELTS?

Ngay khi đăng ký thi IELTS, bạn sẽ tìm thấy mã đăng nhập trong thư xác nhận. Sau đó, bạn có thể vào trang luyện thi Road to IELTS, tạo thông tin đăng nhập cá nhân và nhập ngày thi IELTS như đăng ký để hoàn tất.

Hỏi: Tôi phải làm gì nếu quên thông tin đăng nhập cá nhân?

Bạn hãy vào trang đăng nhập của phần mềm và yêu cầu cấp lại mật khẩu bằng cách chọn “quên mật khẩu?”.

Hỏi: Tôi có thể sử dụng phần mềm luyện thi trực tuyến Road to IELTS trong bao lâu?

Bạn có thể sử dụng phần mềm này ngay khi đăng ký thi cho tới một tuần sau ngày thi.

Hỏi: Tôi có thể sử dụng phần mềm luyện thi trực tuyến Road to IELTS tại văn phòng và tại nhà không?

Câu trả lời là có. Bạn có thể đăng nhập từ bất kỳ nơi nào có kết nối mạng. 

Hỏi: Tôi có cần đóng phí không?

Câu trả lời là không. Hội đồng anh cung cấp phần mềm luyện thi trực tuyến Road to IELTS hoàn toàn miễn phí cho các ứng viên đăng ký thi IELTS tại đây.

Hỏi: Tại sao phiên bản Road to IELTS của tôi khác hẳn so với phiên bản mà bạn tôi đang sử dụng?

Có hai phiên bản Road to IELTS: Học thuật và Tổng quát. Bạn sẽ được cấp quyền sử dụng một trong hai phiên bản tùy thuộc vào loại hình thi mà bạn đã đăng ký.

Hỏi: Bạn tôi không đăng ký thi IELTS nhưng muốn dùng phần mềm luyện thi trực tuyến Road to IELTS. Tôi có thể mua phần mềm này ở đâu?

Road to IELTS chỉ dành riêng cho những ứng viên đăng ký thi IELTS với Hội đồng Anh. Hiện tại, bạn không thể mua phần mềm này ở bất kỳ đâu.

Hỏi: Nếu đăng ký thi thêm lần nữa, tôi có nhận phải những tài liệu luyện thi đã từng sử dụng không?

Chúng tôi sẽ đổi các tài liệu luyện thi vài tháng một lần. Do đó, phụ thuộc vào ngày đăng ký thi, bạn có thể nhận được tài liệu luyện thị hoàn toàn mới để ôn tập.

Hỏi: Phần mềm luyện thi trực tuyến Road to IELTS bao gồm những gì?

Có ba bài học xoay quanh các chủ đề thường được sử dụng trong kỳ thi IELTS. Mỗi bài học sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho các phần thi nghe, nói, đọc và viết của kỳ thi. Ngoài ra, mỗi chủ đề đều kèm theo một bài học về từ vựng.

Hỏi: Tôi có thể làm các bài tập nhiều lần không?

Câu trả lời là có. Mỗi lần làm bài tập, điểm của bạn sẽ được hệ thống ghi nhận. Bạn có thể làm một bài tập nhiều lần để dần nâng cao điểm số.

Hỏi: Tôi có nên học theo thứ tự sắp xếp sẵn của các bài học?

Các tài liệu trong từng chủ đề được sắp xếp như một bài thi thật sự và bạn hoàn toàn có thể linh hoạt sử dụng các tài liệu này. Bạn có thể thực hành một kỹ năng cụ thể (đọc, viết, ...), một hình thức Hỏi riêng biệt (nhiều lựa chọn, điền vào chỗ trống, …), hoặc chỉ đơn giản luyện tập theo hệ thống các tài liệu được sắp xếp sẵn.

Hỏi: Tôi cảm thấy các tài liệu này quá dễ/ quá khó. Tôi muốn biết các tài liệu này dành cho những thí sinh ở trình độ nào?

Phần tài liệu Học thuật tập trung vào mức điểm 5.0 – 6.0. Trong khi đó, phần tài liệu Tổng quát nhắm vào mức điểm thấp hơn – khoảng 4.5 – 5.5.

Hỏi: Tôi có thể đăng ký thêm các bài học khác sau khi đã dùng hết 30 giờ không? Làm cách nào để đăng ký?

Road to IELTS bao gồm các nội dung kéo dài trong 120 tiếng và được chia thành 4 phần, mỗi phần 30 phút. Do đó, thí sinh đăng ký thi IELTS nhiều lần có thể nhận được những tài liệu luyện thi khác nhau. Ở thời điểm hiện tại, bạn không thể mua những phần tài liệu khác

Hỏi: Tôi có cần phải đăng xuất không?

Tốt nhất bạn nên nhấp chuột vào dấu đóng cửa sổ (‘X’) ở góc phải màn hình sau khi kết thúc. Nếu quên, bạn vẫn có thể làm lại nhưng “thời gian đã dùng” có thể không được tính chính xác.

Hỏi: Nếu đường truyền mạng gặp sự cố khi đang sử dụng Road to IELTS, tôi phải làm gì?

Bạn hãy kiên nhẫn đợi đường truyền mạng trở lại bình thường và tiếp tục luyện tập. Nếu bạn nhấp Chấm điểm khi rớt mạng, bạn sẽ mất toàn bộ điểm cho bài tập này. 

Hỏi: Tôi có thể nhận hỗ trợ bằng ngôn ngữ mà mình muốn không?

Câu trả lời là không. Phần hỗ trợ và tất cả hướng dẫn đều được viết bằng tiếng Anh. Điều này sẽ có lợi cho bạn khi tham gia vào kỳ thi thật. 

Hỏi: Road to IELTS có chấm điểm IELTS cho tôi không?

Câu trả lời là không. Road to IELTS là một phần mềm tự luyện thị. Phần mềm này không kiểm tra các kỹ năng của bạn và điểm các bài tập mà bạn đạt được không hề liên quan tới điểm thi IELTS trong thực tế.

Hỏi: Điểm mà tôi nhận được khi sử dụng Road to IELTS có được tính vào kỳ thi không?

Câu trả lời là không. Điểm mà bạn đạt được khi dùng phần mềm Road to IELTS chỉ được lưu lại để bạn tham khảo. Bạn có thể nhấp vào nút Tiến trình (Progress) để xem những bài tập đã làm và điểm số mà bạn đạt được cho những bài tập này.

Hỏi: Làm cách nào để tôi được chấm điểm phần thi viết?

Sau mỗi phần thi viết, bạn sẽ được tham khảo câu trả lời mẫu. Lưu ý, bạn chỉ nên xem câu trả lời này sau khi đã tự trả lời những Hỏi của phần thi viết. Sau đó, bạn hãy so sánh và rút kinh nghiệm từ câu trả lời mẫu. Không có chức năng chấm điểm tự động cho phần thi viết của bạn.

Hỏi: Tôi cần những phần mềm nào để chạy Road to IELTS?

Bạn cần có phiên bản Flash Player cài đặt vào trình duyệt web. Sử dụng phiên bản mới nhất sẽ tốt hơn, nhưng bạn chỉ cần dùng phiên bản 8 là đủ. Tải Flash Player từ www.adobe.com. Bạn cũng cần cho phép trình duyệt ghi nhớ cookies và JavaScript.

Hỏi: Khi mở Road to IELTS, tôi chỉ thấy một màn hình đen. Vấn đề gì đã xảy ra?

Chắc hẳn bạn không có phiên bản Flash Player mới nhất được cài đặt vào trình duyệt web. Tải Flash Player từ www.adobe.com. Bạn cũng cần cho phép trình duyệt ghi nhớ cookies và JavaScript.

Hỏi: Tôi không thể nghe thấy bất kỳ âm thanh nào. Vấn đề gì đã xảy ra?

Chắc hẳn bạn không có phiên bản Flash Player mới nhận được cài đặt vào trình duyệt web. Bạn chỉ cần cài đặt phiên bản 8 là đủ, nhưng phiên bản mất nhất sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Tải Flash Player từ www.adobe.com. Bạn cũng cần kiểm trả để đảm bảo kết nối mạng ổn định.

Hỏi: Kết nối mạng rất chậm và tôi không thể nghe hết các bài tập trong thời gian cho phép. Tôi phải làm gì?

Bạn hãy mở các bài tập lại. Lần thứ hai, âm thanh sẽ được tải nhanh hơn.

Hỏi: Tôi không thể xem bất kỳ video nào. Vấn đề gì đã xảy ra?

Chắc hẳn bạn không có phiên bản Flash Player mới nhất được cài đặt vào trình duyệt web. Bạn chỉ cần cài đặt phiên bản 8 là đủ, nhưng phiên bản mất nhất sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Tải Flash Player từ www.adobe.com. Bạn cũng cần kiểm trả để đảm bảo kết nối mạng ổn định.