Hội đồng Anh đặc biệt chú trọng vấn đề an ninh và bảo mật của kỳ thi Aptis ESOL và luôn nỗ lực thực hiện để kỳ thi được diễn ra trong môi trường an toàn tối đa, đảm bảo độ tin cậy và chính xác đối với kết quả thi của thí sinh.

Trong thời gian gần đây Hội đồng Anh cùng các đơn vị liên kết tổ chức thi Aptis ESOL ghi nhận một số các hành vi vi phạm đến uy tín của kỳ thi Aptis ESOL được quảng cáo trực tuyến và trực tiếp đến các thí sinh. Các đối tượng lừa đảo thường mạo danh là đối tác hoặc có mối quan hệ với Hội đồng Anh hoặc đơn vị liên kết tổ chức thi Aptis ESOL và tự nhận là:

  • có thể truy cập được các tài liệu bảo mật của kỳ thi Aptis ESOL
  • có thể tác động tới quy trình và quy chế tổ chức thi
  • đăng ký thi với Hội đồng Anh hoặc các đơn vị liên kết tổ chức thi Aptis ESOL giúp thí sinh
  • cung cấp đề thi trước ngày thi chính thức.

Các thông tin lừa đảo này được quảng cáo trên các trang mạng xã hội (ví dụ như Facebook, Zalo, v.v…), trên các diễn đàn hoặc các trang web, được gửi tới các thí sinh thông qua email hoặc qua các ứng dụng tin nhắn. Ngoài ra các đối tượng lừa đảo này cũng thường tiếp cận thí sinh trực tiếp tại các địa điểm thi hoặc các trung tâm luyện thi và tự nhận là có mối quan hệ với các đơn vị tổ chức thi. 

Tất cả các hành vi và nội dung quảng cáo trên đều là lừa đảo. Hội đồng Anh mong các thí sinh luôn cảnh giác khi tiếp nhận những thông tin lừa đảo này. Quy trình đăng ký thi và lệ phí thi được đăng tải và niêm yết công khai tại website của Hội đồng Anh và các đơn vị liên kết tổ chức thi Aptis ESOL. 

Chúng tôi áp dụng hệ thống bảo mật đa tầng và quy trình kiểm tra an ninh nghiêm ngặt ở tất cả các bước thực hiện tổ chức thi nhằm tối ưu hóa tính khách quan, minh bạch và công bằng của kỳ thi Aptis ESOL, kỳ thi tiếng Anh quốc tế với độ chuẩn hóa cao được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phê duyệt theo quyết định số 3646/QĐ-BGDĐT.

Toàn bộ các bước trong quy trình tổ chức thi Aptis ESOL đều được quy định và liên tục đánh giá theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt đề ra bởi các cơ quan và tổ chức quản lý, kiểm định chất lượng kỳ thi quốc tế nổi tiếng như Ofqual -  văn phòng chính phủ về quản lý văn bằng chứng chỉ và quy chế thi của Vương quốc Anh.

Việc đảm bảo an toàn bảo mật của kỳ thi Aptis ESOL được thực hiện đồng nhất với chính sách không khoan nhượng của Hội đồng Anh cho bất cứ hành vi gian lận nào của thí sinh.

Tất cả các trường hợp gian lận bị phát hiện trước, trong hoặc sau kỳ thi Aptis ESOL đều sẽ bị hủy kết quả thi và có khả năng bị cấm thi trong vòng một năm. Các tổ chức công nhận chứng chỉ Aptis ESOL cũng có thể đưa ra các quy định phạt riêng khi phát hiện các trường hợp gian lận thi cử.

Tìm hiểu thêm Quy định về việc cấm thi Aptis ESOL

Nếu bạn phát hiện ra bất cứ các hành vi lừa đảo, gian lận nào, hoặc cần giải đáp thêm thông tin, vui lòng gửi thư cho chúng tôi theo địa chỉ exams.hanoi@britishcouncil.org.vn hoặc exams.hcmc@britishcouncil.org.vn.