Date
Thứ Bảy 07 Tháng Năm 2016 -
09:30 tới 11:30
Địa điểm
Hội trường – Viện Goethe – 56 và 58 Nguyễn Thái Học Hà Nội

Cơ hội tìm hiểu về các tác phẩm kinh điển của Shakespeare và kỹ thuật vẽ tranh/vẽ truyện minh họa  

Thời gian: 09:30 ngày 07 tháng 05 năm 2016 

Địa điểm: Hội trường – Viện Goethe – 56 và 58 Nguyễn Thái Học Hà Nội 

Có mối liên quan nào giữa Shakespeare và truyện tranh? Làm thế nào để lấy cảm hứng từ những tác phẩm kinh điển của Shakespeare và truyền tải qua loại hình văn học hiện đại như truyện tranh? Ilya sẽ trả lời những thắc mắc này và cùng chia sẻ kinh nghiệm về vẽ với những nghệ sỹ Việt Nam. 

Workshop bao gồm phần giới thiệu của Ilya về các tác phẩm của Shakespeare mà anh đã chuyển thể thể, cũng như nguồn cảm hứng giúp anh sử dụng manga như một cách làm mới các tác phẩm kinh điển của Shakespeare. Nhà văn sẽ sử dụng một đoạn trích trong tác phẩm của Shakespeare để minh họa và trực tiếp hướng dẫn người tham dự cách thức chuyển thể nội dung này sang các khung hình (panel), và hội thoại (bubbles).

Workshop miễn phí dành cho 20 người có kinh nghiệm và yêu thích vẽ tranh/ vẽ minh họa. Để đăng ký tham dự, vui lòng điền thông tin vào link sau, hoặc gửi email tới nga.phan@britishcouncil.org.vn.  Sự kiện có phiên dịch Tiếng Việt (nhưng sẽ thuận lợi hơn nếu người tham dự có thể trao đổi bằng Tiếng Anh). Hạn cuối đăng ký 15h ngày 04 tháng 05 năm 2016.  

Về tác giả: Ilya (tên thật là Ed Hillyer) là nhà văn, nghệ sỹ người Anh. Anh đã có nhiều tác phẩm đạt giải thưởng như bộ truyện The End of the Century Club, tác phẩm truyện tranh đen trắng It’s Dark in London, tác phẩm truyện tranh chuyển thể từ Vua Lear của Shakespeare, hay gần đây nhất là truyện dài bằng tranh Room for Love. Anh đã hợp tác minh họa cho đài BBC, Học viện Hoàng gia Nghệ thuật Anh quốc, cũng như với báo The Times và Guardian. Các tác phẩm của Ilya từng được xuất bản bởi Marvel, DC và Dark Horse của Mỹ, Kodansha của Nhật và rất nhiều công ty khác trên khắp thế giới.