©

Oxford Sixth Form College 

Date
Thứ Ba 06 Tháng Mười 2020 -
20:00 tới 21:00

Trường Oxford Sixth Form College tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố cổ kính Oxford. Với lịch sử phát triển hơn 30 năm, Oxford Sixth Form College là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu với bậc học A-levels khi 70% học sinh trúng tuyển vào các trường đại học nguyện vọng một và 50% học sinh được nhận vào các trường đại học thuộc nhóm Russell – nhóm các trường đại học có chất lượng đào tạo cao nhất tại Vương quốc Anh. 

Tại sao bạn nên chọn học khóa A-levels của trường? 

Phương pháp dạy và học được cá nhân hóa cho từng học viên 

Hiểu được rằng mỗi học viên có năng lực và mục tiêu khác nhau, trường Oxford Sixth Form College luôn chú trọng đến phương pháp giảng dạy giúp từng học sinh phát huy được tối đa điểm mạnh của mình. Sĩ số lớp nhỏ (tối đa chỉ sáu học sinh với lớp A-levels) tạo điều kiện giúp giáo viên có thể quan tâm kĩ hơn đến học viên, các bạn học viên cũng được tham gia tích cực hơn vào quá trình học tập, từ đó tiến bộ nhanh hơn.

Khóa học A-levels có hơn nhiều môn học tự chọn, học sinh có thể lựa chọn những môn học phù hợp với nguyện vọng của mình. Theo chương trình học bổng Olympiad, học sinh sẽ được học môn kinh tế, kinh doanh, toán (và có thể thêm học phần tiếng Anh, tùy vào kết quả kiểm tra tiếng Anh đầu vào). Đối với  khóa A-levels năm kì, nhập học tháng 1, học sinh sẽ chỉ phải học sáu tháng lớp "AS" sau đó học lớp "A2" để tốt nghiệp như bình thường vào tháng 9.

Nhà trường còn tổ chức các buổi tư vấn nộp hồ sơ vào các trường đại học, hỗ trợ học sinh rèn luyện kĩ năng viết bài luận và phỏng vấn.

Đội ngũ giáo viên xuất sắc 

Hơn 50% giáo viên của trường tốt nghiệp bằng Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Trong số đó, không ít các thầy cô đã tốt nghiệp đại học Oxford và Cambridge. Các giáo viên đảm bảo mỗi học sinh của mình có được phương pháp học tập phù hợp để đảm bảo một kết quả học tập tốt nhất.

Các hoạt động ngoại khóa đa dạng  

Trường có rất nhiều các câu lạc bộ thể thao và văn hóa như bóng rổ, bóng đá, bóng bàn, CLB sách, hockey, âm nhạc, phim.... Ngoài ra học sinh còn được tham gia buổi tham quan viện bảo tàng và cá triển lãm nổi tiếng ở Oxford như: The Ashmolean, The Pitt Rivers, Bảo tàng các trường Đại học và Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại.

Thành tích đầu ra ấn tượng tại các trường đại học hàng đầu 

Trường Oxford Sixth Form College trang bị cho học sinh các kĩ năng và kiến thức để thành công và rất tự hào khi chứng kiến thành quả các bạn học sinh đạt được. Năm 2020 tiếp tục là một năm thành công của nhà trường khi các học sinh khóa A-Levels được nhận vào các trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh, bao gồm UCL, Edinburgh, King’s College, Warwick, Bristol và nhiều trường đại học danh tiếng khác.

Thông tin chi tiết về học bổng Olympiad

Trường Oxford Sixth Form College bắt đầu mở đơn chương trình học bổng Olympiad dành riêng cho học sinh Việt Nam nhập học khóa A-levels lĩnh vực kinh tế và kinh doanh (economics and business) vào kì học tháng 1 năm 2021. Chương trình bao gồm hai suất học bổng, một suất học bổng 100% học phí và một suất học bổng 75% học phí, duy trì trong suốt năm kì học cho hai bạn học sinh xuất sắc nhất. 

Điều kiện ứng tuyển

- Hiện đang là học sinh lớp 11 hoặc lớp 12

- Trình độ tiếng Anh tốt 

- Có thành tích học tập tốt môn toán 

Quy trình ứng tuyển

Vòng 1: Nộp hồ sơ trực tuyến

Thí sinh điền thông tin và gửi bài luận (300 từ) bằng tiếng Anh giới thiệu bản thân và lý do vì sao bạn xứng đáng được nhận học bổng Olympiad qua link

Thời gian nhận đơn từ ngày 29.09.2020 đến 17.00 ngày 08.10.2020.

Vòng 2: Thực hiện bài kiểm tra đánh giá kiến thức về kinh tế

Hình thức: Thí sinh thực hiện bài kiểm tra đánh giá trên giấy. Thời gian thi 90 phút. 

Các thí sinh có thể lựa chọn điểm thi tại Hà Nội (18.30 ngày 10.10.2020) hoặc Hồ Chí Minh (18.30 ngày 12.10.2020). Thông tin về địa điểm và thời gian thi sẽ được Hội đồng Anh thông báo qua email tới các thí sinh được lựa chọn vào vòng thi viết.

Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp cùng đại diện trường

Các ứng viên vượt qua vòng 2 (tối đa 10 bạn) sẽ được tham gia phỏng vấn qua Skype cùng Giám đốc tuyển sinh của trường Oxford Sixth Form College. Hai ứng viên xuất sắc nhất sẽ giành học bổng 100% học phí và 75% học phí. 

*Lưu ý: 

Đối với học sinh khi nhập học kì tháng 1 năm 2021, nhà trường không còn chỗ ở trong kí túc xá. Vì thế, học sinh có thể cân nhắc lựa chọn ở homestay (ở với gia đình người bản xứ) trong hai học kì đầu với chi phí dao động từ £3,450 đến £4,050 mỗi kì . Sang năm thứ hai, học sinh có thể lựa chọn ở kí túc xá của nhà trường với chi phí khoảng £5,505 một kì. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nơi ở tại website của trường Oxford Sixth Form College.

Để giúp các bậc phụ huynh và các bạn học sinh tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về trường Oxford Sixth Form College và học bổng Olympiad, Hội đồng Anh cùng nhà trường tổ chức buổi webinar vào lúc 20.00 thứ Ba, ngày 06 tháng 10 năm 2020. Buổi webinar được tổ chức trực tuyến trên Microsoft Teams với sự tham gia của thầy Mark Love – Hiệu trưởng nhà trường và cô Carly Balmforth – Đại diện tuyển sinh khu vực Đông Nam Á. Link đăng kí tham dự buổi webinar https://www.surveymonkey.com/r/RPKXG8Z