©

British Council

Date
Thứ Bảy 05 Tháng Mười Một 2016 - 09:30 tới Thứ Bảy 19 Tháng Mười Một 2016 - 17:00
Địa điểm
Đường Sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1

Những câu trích kinh điển từ những tác phẩm của Shakespeare sẽ được trưng bày tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 05 đến ngày 19 tháng 11 tới tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1.

Được tổ chức bởi Hội đồng Anh và Nhã Nam, với sự hợp tác của Đường Sách, triển lãm nằm trong khuôn khổ chương trình toàn cầu Shakespeare Lives (Shakespeare sống mãi) tại Việt Nam. Shakespeare Lives là chuỗi các sự kiện và hoạt động xuyên suốt năm 2016 tôn vinh các tác phẩm của Shakespeare nhân dịp 400 năm ngày mất của ông. Các hoạt động đa dạng trong các lĩnh vực như ngôn ngữ Anh, giáo dục và nghệ thuật sẽ khám phá câu chuyện về Thi sĩ vùng Avon và những tác phẩm chưa bao giờ thất bại trong việc truyền cảm hứng cho mọi người trên toàn thế giới. 

Hơn 30 câu trích từ những tác phẩm kinh điển của Shakespeare được khán giả Việt Nam biết tới như Hamlet, Macbeth, Bão tố, Romeo và Juliet… và nhiều tác phẩm khác vẫn còn nguyên giá trị nhân văn ở thời hiện tại dù đã được sáng tác từ cách đây hơn 400 năm. Khán giả sẽ có cơ hội tìm hiểu về bối cảnh của những câu trích, đọc những cuốn sách Shakespeare được xuất bản tại Việt Nam, cũng như biết thêm những cụm từ mà Shakespeare đã có công đóng góp cho ngôn ngữ tiếng Anh. 

Lễ khai mạc sẽ diễn ra tại sân khấu chính Đường Sách Nguyễn Văn Bình vào lúc 09.30 sáng thứ 7 ngày 5 tháng 11 năm 2016. Khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức phần đọc thơ sonnet của Shakespeare do anh Paul Millard, đến từ Hội đồng Anh và bạn Nguyễn Lưu Thái Thuận, người đoạt giải nhất cuộc thi Dịch thơ Sonnet do Hội đồng Anh tổ chức vào tháng 9 vừa qua, thực hiện. Đặc biệt, đạo diễn Khánh Hoàng đến từ Nhà hát Kịch Thành phố và các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh sẽ đem đến chương trình một trích đoạn trong vở Romeo và Juliet, bi kịch được nhiều khán giả và độc giả Việt Nam biết đến nhất của đại tác gia William Shakespeare.

Dẫn đầu trong các hoạt động của chiến dịch Shakespeare Lives tại Việt Nam, Hội đồng Anh hợp tác với các nhà xuất bản, các đối tác trong các lĩnh vực nghệ thuật và các trường học mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho công chúng về tầm ảnh hưởng của các tác phẩm của Shakespeare. Các hoạt động này sẽ giúp công chúng nhìn nhận lại những gì họ đã hiểu về Shakepeares, mang đến nguồn cảm hứng mới để công chúng tiếp tục tương tác với những tác phẩm của ông. Nhờ mối liên hệ với những vấn đề xã hội không bao giờ là cũ cùng với những ảnh hưởng của tác phẩm trong ngôn ngữ Anh, các tác phẩm của Shakespeare vẫn đang được tiếp tục yêu thích trên toàn thế giới.