©

A Midsummer Night's Dream. Photo by Anne Corrance Monk.

Date
Thứ Hai 25 Tháng Tư 2016 - 14:00 tới Thứ Tư 25 Tháng Năm 2016 - 17:00
Địa điểm
Bitexco Financial Tower, 02 Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian: từ 25 tháng 4 đến 25 tháng 5 năm 2016

Địa điểm: ‘nest by AIA’, tầng 2, TTTM ICON 68 Bitexco Financial Tower, 02 Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Sau khi được trưng bày tại Hà Nội, những tấm ảnh đẹp nhất từ cuộc thi ảnh ‘Những khoảnh khắc Shakespeare’ sẽ đến với thành phố Hồ Chí Minh. 

Được tổ chức bởi Hội đồng Anh, hợp tác cùng Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, với sự hỗ trợ của báo Thể thao & Văn hóa và ‘nest by AIA’, triển lãm nằm trong Chương trình Shakespeare Lives toàn cầu tại Việt Nam. Shakespeare Lives là chuỗi các sự kiện và hoạt động xuyên suốt năm 2016 tôn vinh các tác phẩm của Shakespeare nhân dịp 400 năm ngày mất của ông. Các hoạt động đa dạng trong các lĩnh vực như Ngôn ngữ Anh, Giáo dục và Nghệ thuật sẽ khám phá câu chuyện về Thi sĩ vùng Avon và những tác phẩm chưa bao giờ thất bại trong việc truyền cảm hứng cho mọi người trên toàn thế giới. 

Cuộc thi “Những khoảnh khắc Shakespeare” do Hội đồng Anh toàn cầu tổ chức đã thu hút hơn 200 bài dự thi, và tìm được 11 người chiến thắng. Các tác giả đã sáng tạo từ những đoạn trích trong những vở kịch của Shakespeare, sự ảnh hưởng của ông trong lĩnh vực văn học, hay lấy chính bối cảnh nổi tiếng từ các tác phẩm của Shakespeare. 11 tấm ảnh giành giải cao nhất sẽ được trưng bày cùng với những bức ảnh nghệ thuật được chụp lại từ những buổi biểu diễn kịch Shakespeare khắp nơi trên thế giới trong đó có vở Richard III, Giấc mộng đêm hè, Hamlet, Romeo và Juliet, Macbeth và một số vở khác. 

Dẫn đầu trong các hoạt động của chiến dịch Shakespeare Lives tại Việt Nam, Hội đồng Anh hợp tác với các nhà xuất bản, các cơ quan báo chí, các đối tác trong lĩnh vực nghệ thuật và các trường học mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho công chúng về tầm ảnh hưởng của các tác phẩm của Shakespeare. Các hoạt động này sẽ giúp công chúng nhìn nhận lại về Shakepeares, mang đến nguồn cảm hứng mới để công chúng tiếp tục tương tác với những tác phẩm của ông. Nhờ mối liên hệ với những vấn đề xã hội không bao giờ là cũ cùng với những ảnh hưởng của tác phẩm trong ngôn ngữ Anh, các tác phẩm của Shakespeare vẫn đang được tiếp tục yêu thích trên toàn thế giới.