© Alas, poor Yorick by Zoya Ignatova
Date
Thứ Sáu 25 Tháng Ba 2016 - 09:00 tới Thứ Sáu 15 Tháng Tư 2016 - 21:00
Địa điểm
Hanoi Creative City, số 1 Lương Yên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Những tấm ảnh đẹp nhất từ cuộc thi ảnh Những khoảnh khắc Shakespeare sẽ được trưng bày tại Hà Nội từ ngày 25/3 tới 15/4 năm 2016. Triển lãm sẽ diễn ra trong không gian đặc biệt của những công-ten-nơ được cải tạo lại tại Hanoi Creative City. Triển lãm mở cửa tự do cho công chúng.

Được tổ chức bởi Hội đồng Anh, với sự hợp tác của Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Hanoi Creative City, triển lãm là sự kiện khởi động Chương trình Shakespeare Lives toàn cầu tại Việt Nam. Shakespeare Lives là chuỗi các sự kiện và hoạt động xuyên suốt năm 2016 tôn vinh các tác phẩm của Shakespeare nhân dịp 400 năm ngày mất của ông.

Cuộc thi “Những khoảnh khắc Shakespeare” do Hội đồng Anh toàn cầu tổ chức đã thu hút hơn 200 bài dự thi, và tìm được 11 người chiến thắng. Các tác giả đã sáng tạo từ những đoạn trích trong những vở kịch của Shakespeare, sự ảnh hưởng của ông trong lĩnh vực văn học, hay lấy chính bối cảnh nổi tiếng từ các tác phẩm của Shakespeare. 

11 tấm ảnh giành giải cao nhất sẽ được trưng bày cùng với những bức ảnh nghệ thuật được chụp lại từ những buổi biểu diễn kịch Shakespeare khắp nơi trên thế giới trong đó có vở Richard III, Giấc mộng đêm hè, Hamlet, Romeo và Juliet, Macbeth và một số vở khác.