Date
Thứ Sáu 04 Tháng Mười Hai 2015 -
09:15 tới 11:00
Địa điểm
Hội trường Trường Điện Ảnh quốc tế Sài Gòn, 15A Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Quận Bình Thạch, Tp. Hồ Chí Minh

Hội đồng Anh và Trường Điện ảnh Quốc tế Sài Gòn thân mời anh/chị tới dự buổi tọa đàm về chủ đề ‘Hợp tác Sản xuất và Tài trợ cho các dự án điện ảnh’, với sự tham gia của chuyên gia điện ảnh đến từ Vương quốc Anh Martin Smith và các khách mời là nhà sản xuất, đạo diễn phim Việt Nam.

Hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới, sản xuất một tác phẩm điện ảnh là cả một quá trình cần sự phối hợp chặt chẽ giữa nhiều bên: phát triển kịch bản, sản xuất và phân phối. Do đó ‘hợp tác’ là không thể thiếu. Quá trình hợp tác nên bắt đầu từ khi nào, nó đóng vai trò gì đối với việc gọi vốn tài trợ cho phim? Tương lai của ngành điện ảnh sẽ ra sao? Đây sẽ là một số nội dung chính trong buổi tọa đàm của chúng tôi.

Khách mời: Diễn viên/ Nhà sản xuất Hồng Ánh – Hãng phim Xanh (Blue Productions)  

Ngôn ngữ: Tiếng Anh và tiếng Việt.

Vào cửa miễn phí 

Chương trình 

  • 09.15 Đón khách  
  • 09.30 Giới thiệu 
  • 09.35 Phần trình bày của Chuyên gia Martin Smith 
  • 10.15 Chia sẻ của Diễn viên/ Nhà sản xuất Hồng Ánh về công việc của Blue Productions và kinh nghiệm về hợp tác làm phim/tìm kinh phí cho các dự án điện ảnh 
  • 10.35 Các nhà làm phim đặt câu hỏi cho Chuyên gia Martin Smith và Diễn viên/ Nhà sản
  • 11.00 Chương trình kết thúc

Để đăng ký tham dự, vui lòng truy cập địa chỉ sau http://link.sifs.edu.vn/toadammartinsmith 

Thông tin về Chuyên gia Martin Smith

Martin sở hữu công ty tư vấn riêng – công ty West Bridge, chuyên tư vấn về nghệ thuật, đầu tư và các vấn đề liên quan đến kinh tế sáng tạo, nhưng phần lớn thời gian ông làm việc cho Ingenious Media, là một trong những nhà đầu tư độc lập lớn nhất trong ngành công nghiệp điện ảnh và công nghiệp văn hóa tại Vương quốc Anh. Ingenious đã sản xuất và đồng sản xuất hơn 130 bộ phim, gồm có Avatar, Cuộc đời của Pi, Những người thừa kế, Dawn of the Planet of the Apes, Night at the Museum, X-Men: Days of Future Past. 

Martin tư vấn cho Giám đốc điều hành của Ingenious, Patrick McKenna, về quan hệ chính phủ và các vấn đề đối ngoại. Ông là diễn giả tại các diễn đàn trong nước và quốc tế như Hội thảo về ‘Ngành công nghiệp Điện ảnh Toàn cầu’ trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại St. Petersburg, Nga vào năm 2009. Ông tư vấn cho các chính phủ và tổ chức tại Liên bang Nga, Cộng hòa Séc, Canada, Hà Lan, Nhật Bản, Australia, Pháp, Ý, Đức, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. 

Martin là tác giả của nhiều ấn phẩm như Tài trợ cho nghệ thuật: ‘Trợ cấp, Thương mại và mô hình hỗn hợp của ngành công nghiệp văn hóa’, do Nhà xuất bản Nghệ thuật và Kinh doanh xuất bản năm 2010, và ‘Nước Anh có nhiều tài năng, nhưng như vậy liệu có đủ?’, do Hội nghệ thuật Hoàng Gia xuất bản năm 2013. Ông có bằng tiến sỹ về lịch sử tại Đại học Cambridge.

Liên hệ

Cô Đặng Thị Hương Lan
Quản lý Dự án Kinh tế sáng tạo 
Hội đồng Anh Việt Nam 
20 Thụy Khuê, Hà Nội 
ĐT: +84 (0)4 3728 1920 số máy lẻ 1913 
F +84 (0)4 3843 4962
lan.dang@britishcouncil.org.vn