©

British Council

Date
Thứ Ba 28 Tháng Bảy 2020 -
17:30 tới 18:30

Bạn đang có những kế hoạch lớn cho sự nghiệp trong lĩnh vực Kinh doanh? 

Đại dịch Covid-19 đã tạo ra những thay đổi lớn cho kinh tế toàn cầu và thay đổi cách làm việc của chúng ta. Bạn sẽ tự trang bị như thế nào để thích ứng với một thế giới hậu Covid-19? 

Hội đồng Anh trân trọng kính mời các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên tham dự chương trình hội thảo trực tuyến (webinar) đầu tiên nằm trong chuỗi Study UK East Asia Webinar Connect (Chuỗi webinar giới thiệu du học Anh tại khu vực Đông Á) diễn ra vào ngày 28 tháng 7 năm 2020. 

Chương trình có sự tham dự của các giảng viên đến từ các trường đại học Birmingham, Exeter và Goldsmith, University of London. Các diễn giả sẽ giới thiệu về các chương trình cử nhân trong lĩnh vực Kinh doanh tại Vương quốc Anh như Kinh doanh, Quản trị, Phân tích Kinh doanh, Marketing và Kinh tế, và các bằng cấp sẽ giúp bạn phát triển một sự nghiệp toàn cầu như thế nào. Sau phần thuyết trình sẽ có phiên hỏi đáp với các diễn giả khách mời để trả lời các câu hỏi mở từ người tham dự. 

Tại sự kiện, những ứng viên phù hợp đang mong muốn đi du học Anh tháng 9 này sẽ có thể được nhận học vào trường. Hãy đăng ký tham dự ngày hôm nay!  

Chương trình 1: Sẵn sàng cho tương lai: Phát triển sự nghiệp của bạn với bằng cấp Kinh Doanh tại Vương quốc Anh (Future Readiness: Developing your Career with a UK Business Degree) 

Thời gian: 17.30 – 18.30 (giờ Việt Nam), Thứ Ba, 28 tháng 7 năm 2020 

Địa điểm: Trực tuyến trên Microsoft Teams, Link Hội thảo sẽ được gửi cho bạn trước khi sự kiện diễn ra 1 ngày 

Ngôn ngữ trình bày: tiếng Anh 

Linh đăng ký: https://www.surveymonkey.com/r/N5H7DFM

Chương trình

17.30 Bắt đầu chương trình 
17.33–17.35 Chào mừng từ Hội đồng Anh 
17.35–17.50 Học ngành Kinh doanh tại Đại học Birmingham 
17.50–18.05 Tại sao chọn học ngành Phân tích Kinh doanh (Business Analytics)? Trình bày bởi Đại học Exeter 
18.05–18.20  Thị trường việc làm hậu Covid-19 cho sinh viên ngành Quản trị, trình bày bởi Trường Goldsmiths, Đại học London 
18.20–18.30 Phiên hỏi đáp với diễn giả  

Giới thiệu về chương trình và diễn giả 

Chủ đề 1: Học ngành Kinh doanh tại Đại học Birmingham 

Diễn giả: Tiến sĩ Scott Taylor  - Reader in Leadership and Organisation Studies , Department of Management, Birmingham Business School 

Với những ngành học kế toán, tài chính hay quản trị tại đại học Birmingham, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với các chủ đề đa dạng liên quan liên quan tới kinh doanh, cùng đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy phong phú và các bạn sinh viên trong trường. Giờ đây, để tận dụng được những cơ hội phát triển nghề nghiệp và bản thân, sự sáng tạo, khả năng thích ứng và kỹ năng khởi nghiệp là những yếu tố bạn cần đặt biệt chú trọng trong thời gian trên lớp và cả ngoài giờ học. Tiến sĩ Scott Taylor, Giám đốc tuyển sinh trường Kinh doanh sẽ chia sẻ về môi trường học tập tại đại học Birmingham, quá trình học có thể giúp bạn trở thành một người lãnh đạo như thế nào. Và, môi trường làm việc hậu đại dịch Covid-19 sẽ ra sao. 

Chủ đề 2: Tại sao chọn học ngành Phân tích Kinh doanh (Business Analytics)? Trình bày bởi Trường Đại học Exeter 

Diễn giả: Tiến sĩ Rebecca Mitchell  - Programme Director, BSc and MSc Business Analytics, University of Exeter Business School 

Phân tích kinh doanh đã và đang là một công cụ đắc lực cho các công ty, nhất là trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Dữ liệu và các thông số đã trở nên phổ biến ở nhiều ngành công nghiệp, bởi vậy nhu cầu tìm kiếm sinh viên đã tốt nghiệp ngành phân tích kinh doanh ngày càng tăng. Các công ty hướng tới những sinh viên có kĩ năng máy tính, đọc dữ liệu để giải quyết một vấn đề và tạo ra giá trị kinh doanh. Trong buổi hội thảo này, Tiến sĩ Becky Mitchell từ Trường Kinh doanh Exeter sẽ trao đổi về lợi ích của ngành học Phân tích Kinh doanh, những kỹ năng kinh doanh và phân tích mà sinh viên sẽ đạt được trong suốt quá trình học  cũng như những cơ hội tham gia thực tập một năm tại doanh nghiêp và triển vọng nghề nghiêp sau khi kết thúc khóa cử nhân. 

Chủ đề 3: Thị trường việc làm hậu Covid-19 cho sinh viên ngành Quản trị, trình bày bởi Trường Goldsmiths, Đại học London. 

Diễn giả: Tiến sĩ Tomás Rotta  - Lecturer in Economics Institute of Management Studies, Goldsmiths, University of London 

Tiến sĩ Tomas Rotta sẽ trình bày về chương trình học của ngành Quản trị, Marketing và Kinh tế tại Viện nghiên cứu ngành Quản trị (IMS), thuộc Trường Goldsmiths, Đại học London, chương trình sẽ trang bị và xây dựng các kỹ năng cho sinh viên như thế nào để thích ứng với thị trường làm việc hậu Covid-19.