Đại học Wrexham Glyndŵr  ©

Đại học Wrexham Glyndŵr 

Một trong những trường đại học phát triển nhanh nhất tại Vương quốc Anh với ba cơ sở giảng dạy

Trường Đại học Wrexham Glyndŵr là một trường đại học nhỏ, với chỉ khoảng 6.500 sinh viên theo học, nhưng lại có những đóng góp quan trọng và luôn đi đầu trong công tác giáo dục đại học tại Đông Bắc xứ Wales. Bắt đầu thành lập từ năm 2008, khi đó mới chỉ có một cơ sở tại Wrexham, cho tới nay trường đã mở thêm các cơ sở ở St Asaph và Northop, phía Bắc xứ Wales. Wrexham Glyndŵr được đánh giá là một trong những trường đại học trẻ nhất và có tốc độ phát triển nhanh nhất tại UK. 

Với mong muốn đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của miền Bắc xứ Wales, trường Đại học Wrexham Glyndŵr có mối quan hệ tốt với nhiều công ty lớn trong địa phương và trong khu vực như Airbus, Kellogg, JCB, BBC… Những kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu rộng về ngành được đưa vào giảng dạy trong khóa học để giúp sinh viên đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng sau khi tốt nghiệp cũng như thích nghi sớm với sự phát triển như vũ bão của ngành công nghiệp trong thế kỷ 21.

Tạo nên sự khác biệt với các khoa Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ 

Tiền thân của khoa Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ là trường Khoa học và Nghệ thuật Wrexham, thành lập năm 1887. Khoa luôn chú trọng phát triển tư duy sáng tạo để sinh viên luôn phải tìm tòi và học hỏi để đạt được những kết quả tốt nhất. Giáo sư Alec Shepley – Trưởng khoa Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ chia sẻ rằng “Chúng tôi ở đây để tạo sự khác biệt cho bạn”. Câu nói này vẫn được xem như một tôn chỉ đào tạo của khoa trong nhiều năm qua.

“Ngôi làng Wrexham” chào đón mọi sinh viên EU và quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại 

Trong khuôn viên của trường có sở hữu một “Ngôi làng Wrexham” – nơi mà mọi sinh viên EU và quốc tế đều được chào đón với chỗ ở tiện nghi được đảm bảo an ninh 24/24 giờ. Maddy Matthews – một sinh viên sống tại Wrexham cho biết: “Bởi trường khá nhỏ nên bầu không khí ở đây rất thân thiện, bạn sẽ cảm giác như tất cả các sinh viên trong trường đều quen nhau vậy. Có khi chỉ cần mất vài ngày là nhớ hết mặt nhau và rất dễ dàng để làm quen với những người bạn mới”. Ngôi làng này cũng chỉ cách ga xe lửa năm phút đi bộ và cách trung tâm thị trấn khoảng mười phút vì thế rất thuận tiện cho sinh viên đi lại cũng như thăm thú thêm về miền Bắc Xứ Wales. 

Chưa hết, trường còn có một phòng dành cho sinh viên (Student Lounge) vô cùng hiện đại. Nơi đây sinh viên có thể học tập, làm việc, uống cà phê hay trò chuyện với bạn bè tùy thích. Đặc biệt nhất trong khu vực này là quán The Lazy Lion Bar & Pizzeria (tạm dịch là Quán Sư tử lười và pizza). Quán không chỉ phục vụ pizza và đồ uống như những quán ăn thông thường khác mà bạn còn có thể tự mình trải nghiệm làm bánh pizza hoặc tham gia nhiều sự kiện thú vị khác được tổ chức quanh năm.

Nếu muốn khám phá miền Bắc xứ Wales và học tập trong môi trường đầy cảm hứng sáng tạo, trải nghiệm những tiện nghi của ngôi làng Wrexham, Đại học Wrexham Glyndŵr chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như các suất học bổng trị giá 2.000 Bảng Anh hấp dẫn, mời bạn truy cập trang web www.glyndwr.ac.uk

Đại học Wrexham Glyndŵr 2 ©

Đại học Wrexham Glyndŵr 

Thông tin liên quan