Date
Thứ Hai 11 Tháng Sáu 2018 -
19:00 tới 20:30
Địa điểm
Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh - Vào cửa miễn phí

Liên hoan phim tài liệu Châu Âu – Việt Nam sẽ trở lại từ ngày 8 đến 16 tháng Sáu tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chi Minh hứa hẹn sẽ là một hoạt động thú vị dành cho những người yêu phim tài liệu. Đây là năm thứ chín Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu phối hợp cùng Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương tổ chức hoạt động này. 

Nhân dịp này, Hội đồng Anh hân hạnh giới thiệu Sân khấu của những niềm hy vọng – bộ phim do đài BBC sản xuất và được đề cử giải thưởng Grierson cho Phim tài liệu chủ đề Nghệ thuật năm 2013. 

Sân khấu của những niềm hy vọng ghi lại toàn bộ câu chuyện xoay quanh vở kịch độc đáo The Two Worlds of Charlie F (Hai thế giới của Charlie F). Những người lính bị thương trở về từ chiến trường đã hợp tác với các nghệ sỹ Nhà hát West End, Vương quốc Anh để cùng viết, tập luyện và biểu diễn một vở kịch kể về những gì họ đã trải qua từ chiến trường Afghannistan. Điều gì sẽ xảy ra khi những trải nghiệm này được đưa lên sân khấu của London? 

Một bộ phim tuyệt vời về quá trình sáng tạo nghệ thuật và về những câu chuyện chiến tranh. Dù vậy, bộ phim không dễ dãi cũng như không cố lấy nước mắt của người xem; thay vào đó, các nhà làm phim đề cao phẩm giá và sức mạnh của con người – dựa vào nghệ thuật để vượt lên các nỗi đau và hoàn cảnh khó khăn. (The Guardian)

Làm thế nào để một thế giới quá xa lạ với chiến tranh có thể hiểu được những thương tổn thịt da ở Afghanistan? Bộ phim song hành cùng một nhóm cựu chiến binh qua các buổi diễn tập, các tranh cãi nảy lửa với nhà sản xuất, các tranh đấu với tinh thần và thể xác đã hoang toàn bởi Taliban. (Disability Arts Online)

Sân khấu của những niềm hy vọng (Anh, 2012, 89’)
Đạo diễn – Chris Terrill
Ngôn ngữ – Tiếng Anh, với Tiếng Việt
Vào cửa miễn phí – không cần đăng ký trước

Hà Nội
19.00, ngày 11 Tháng Sáu 2018
Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung Ương
465 Hoàng Hoa Thám, Quận Tây Hồ 

TP. Hồ Chí Minh 
19.00, ngày 11 Tháng Sáu 2018
Đại học Hoa Sen
8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1

Lưu ý: Theo quyết định số 113/ QĐ-ĐA của Cục Điện Ảnh về việc cho phép giới thiệu phim nước ngoài tại Việt Nam, bộ phim Sân khấu của những niềm hy vọng không dành cho khán giả dưới 16 tuổi (C16)