Date
Chủ Nhật 23 Tháng Mười Một 2014 - 00:00 tới Thứ Tư 26 Tháng Mười Một 2014 - 00:00
Địa điểm
Hanoi

Trong liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần này, Hội đồng Anh hân hạnh mang tới các khán giả yêu thích điện ảnh hai tác phẩm mới của điện ảnh Vương quốc Anh: Gã khổng lồ ích kỉ và Philomena.

"Gã khổng lồ ích kỉ" là một tác phẩm mới của nữ đạo diễn trẻ Clio Barnard. Với tác phẩm này cô được đánh giá là một trong những tiếng nói nổi bật mới của điện ảnh Anh năm 2013. Tác phẩm được lấy cảm hứng từ một truyện ngắn cùng tên của nhà văn nổi tiếng người Ailen Oscar Wilde. Với Philomena, bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về Philomena Lee và hành trình cảm động của cô đi tìm người con thất lạc, bộ phim đã rung động người xem không chỉ ở Anh mà còn  được 4 đề cử tại giải thưởng của Viện Hàn lâm điện ảnh Hoa kỳ và  giành nhiều giải thưởng ở những liên hoan phim uy tín quốc tế như LHP Venice (Italia) và LHP Toronto (Canada).

GÃ KHỔNG LỒ ÍCH KỈ 

Được công chiếu ở Liên hoan phim Cannes, GÃ KHỔNG LỒ ÍCH KỈ là một câu chuyện ngụ ngôn hiện đại về cậu bé Arbor 13 tuổi và bạn thân nhất của mình là Swifty. Bị đuổi khỏi trường và  chính cộng đồng mình sống, hai cậu bé gặp Kitten, một người bán sắt vụn – The Selfish Giant. 

Họ bắt đầu thu nhặt sắt vụn để cậu ta sử dụng ngựa và giỏ hàng. Swifty thể hiện một tài năng bẩm sinh với ngựa trong khi Arbor tranh đua với Kitten – cố gắng để gây ấn tượng với Kitten và kiếm được chút tiền. Tuy nhiên, Kitten thích Swifty hơn và điều này khiến cho Arbor cảm thấy tổn thương và bị cho ra rìa, tạo nên  khoảng cách giữa  các cậu bé. Arbor trở nên ngày càng tham lam và lợi dụng, trở nên giống Kitten hơn. Sự căng thẳng ngày càng tăng dẫn đến một sự việc vô cùng bi thảm, điều này đã biến đổi tất cả bọn họ.

Đạo diễn: Clio Barnard
Kịch bản: Clio Barnard, Oscar Wilde (Lấy cảm hứng từ truyện ‘The Selfish Giant’)
Diễn viên: Conner Chapman, Shaun Thomas, Sean Gilder
Nước sản xuất: Vương quốc Anh
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
Ngày phát hành: 25 tháng 10 năm 2013 (Anh)
Thời lượng: 91 phút.

PHILOMENA

Mang thai ở vào tuổi vị thành niên ở Ailen vào năm 1952, Philomena Lee được gửi tới tu viện Roscrea để được chăm sóc như một “người phụ nữ sa ngã”. Khi con của cô mới chập chững, cậu đã bị những bà sơ mang tới Mỹ để làm con nuôi. Philomena dành 50 năm tiếp theo để tìm kiếm cậu trong vô vọng. Sau đó cô gặp Martin Sixsmith, một cựu phóng viên mệt mỏi và cũng đầy hoài nghi mà Philomena rất tin tưởng. Họ cùng nhau thực hiện một cuộc hành trình tới Mỹ để từ đó hé mở không chỉ câu chuyện phi thường của con trai Philomena mà còn cả sợi dây liên kết mạnh mẽ lớn dần giữa Philomena và Martin – một mối quan hệ đầy bất ngờ vừa làm người xem xúc động và vừa có những giây phút thích thú.

Với kịch bản hài hước vừa cay đắng, vừa ngọt ngào, bộ phim kể về tình yêu và sự mất mát của con người, cũng là một câu chuyện sẽ khiến trái tim ta tan chảy nhưng cuối cùng lại là sự ngợi ca cuộc sống.

Đạo diễn: Stephen Frears
Biên kịch: Steve Coogan (biên kịch), Jeff Pope (biên kịch)
Diễn viên: Judi Dench, Steve Coogan, Sophie Kennedy Clark
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
Ngày phát hành: 1 tháng 11 năm 2013 (Anh)
Thời lượng: 98 min

LỊCH CHIẾU:

 

Philomena:

Buổi 1 tại phòng số 4 CGV Cinema Tây Sơn vào 16h00 ngày 23/11/2014
Buổi 2 tại phòng số 7 Trung tâm CPQG vào 14h00 ngày 24/11/2014

Gã khổng lồ ích kỷ: 

Buổi 1 tại phòng số 2 Rạp Kim Đồng vào 20h00 ngày 25/11/2014
Buổi 2 tại phòng số 2 Rạp Tháng 8 vào 16h00 ngày 26/11/2014

Vé mời miễn phí được phát tại nơi chiếu trước ngày chiếu, để biết thêm thông tin về vé mời: www.haniff.vn