Date
Thứ Năm 05 Tháng Năm 2016 - 09:00 tới Thứ Năm 12 Tháng Năm 2016 - 20:00
Địa điểm
Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Năm nay, Những Ngày Văn Học Châu Âu không chỉ được tổ chức lần thứ sáu tại Hà Nội mà lần đầu tiên còn được mở rộng ra thành phố Hồ Chí Minh. Với sự góp mặt của tám quốc gia đến từ Châu Âu, sự kiện là một lễ hội văn học Châu Âu sống động, đa sắc màu nghệ thuật với vô số những hoạt động cho người yêu sách bao gồm giới thiệu sách, triển lãm, đọc truyện, thảo luận văn học, chiếu phim, và đặc biệt tuần lễ tôn vinh và giảm giá sách Châu Âu tại Đường sách Nguyễn Văn Bình!

Từ năm 2011, Những Ngày Văn Học Châu Âu đã được tổ chức thường niên tại Hà Nội bởi EUNIC, Hiệp hội các Viện văn hóa và các Đại sứ quán Châu Âu với mục đích tôn vinh và chia sẻ những tinh hoa văn học từ Châu Âu tới bạn đọc Việt Nam. Và lần đầu tiên vào năm 2016, sự kiện đã vươn rộng tới cả thành phố Hồ Chí Minh, mở ra thêm nhiều cơ hội cho những độc giả Việt Nam giao lưu và trải nghiệm với nền văn học Châu Âu.

Tất cả mọi người đến đây đều sẽ tìm thấy một thứ gì đó cho riêng mình, với các loại sách truyện đến từ Đan Mạch, Đức, Pháp, Thụy Điển, Anh, Ý, Tây Ban Nha và Bỉ. Các tác phẩm được giới thiệu, trưng bày tại các buổi hội thảo, triển lãm (HN và TP. HCM) và Đường Sách (TP. HCM) sẽ làm hài lòng tất cả những người yêu sách, từ trẻ em đến người lớn. Không chỉ có thế, bạn đọc còn có cơ hội gặp gỡ tác giả, tham dự hội thảo, đăng ký tham gia workshop vẽ và viết văn sáng tạo.Tuần lễ giảm giá sách Châu Âu tại thành phố Hồ Chí Minh cũng là một hoạt động thú vị tô điểm thêm cho sự kiện năm nay.

Ba địa điểm diễn ra sự kiện tại Hà Nội bao gồm Viện Goethe, Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace và Trung tâm văn hóa Ý Casa Italia. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, ba địa điểm gồm Đường Sách Nguyễn Văn Bình, IDECAF và Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM.

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG ANH NHÂN NHỮNG NGÀY VĂN HỌC CHÂU ÂU 2016   

Địa điểm Giờ  Ngày Hoạt động
Hà Nội 09h30 – 11h30 7 tháng Năm Workshop "Shakespeare và Truyện tranh”
  16h30 – 18h30  7 tháng Năm Giao lưu "Shakespeare và Độc giả trẻ"
TP. Hồ Chí Minh 17h00 – 19h00 11 tháng Năm Trò chuyện “ Ảnh hưởng đương đại của Shakespeare” 

Thông tin xem thêm tại: www.goethe.de/vietnam , www.institutfrancais-vietnam.com , www.britishcouncil.vn , www.ambhanoi.esteri.it , www.hanoi.cervantes.es