Close up photograph of a spiral bound book with an image of paper craft on the left hand side.
©

A lost archive of flower arrangement photographs (found in Ho Chi Minh City, 2023) © ICVL & Matca

Date
Thứ Sáu 01 Tháng Chín 2023 - 09:01 tới Chủ Nhật 31 Tháng Mười Hai 2023 - 16:01

Tám nhiếp ảnh gia trẻ từ khắp Việt Nam sẽ sáng tạo các tác phẩm mới qua các hoạt động tiếp xúc với môi trường sinh thái hàng ngày, đồng thời tham gia các buổi nói chuyện, sự kiện và triển lãm.

Roots & Worlds là chương trình hợp tác giữa Matca (Hà Nội, Việt Nam) và IC-Visual Lab (Bristol, Vương quốc Anh). Họ sẽ cùng phát triển một môi trường học tập thay thế, hỗ trợ tám nhiếp ảnh gia trẻ từ khắp Việt Nam sáng tác các tác phẩm mới. Mỗi dự án sẽ sử dụng chất liệu từ hoạt động tiếp xúc với môi trường sinh thái hàng ngày làm điểm xuất phát, từ đó khám phá lịch sử gia đình, truyện dân gian, thay đổi môi trường hoặc các con đường thương mại toàn cầu.

Cách thức tham gia

Chương trình sẽ diễn ra trực tuyến và trực tiếp tại Không gian nhiếp ảnh Matca ở Hà Nội, từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2023. Thông tin chi tiết về ngày sự kiện sẽ được công bố vào tháng 7 năm 2023.

Thông tin chung về chương trình Season

Nhân dịp kỉ niệm 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Vương quốc Anh - Việt Nam và 30 năm Hội đồng Anh có mặt tại Việt Nam, chương trình Season sẽ tạo cơ hội phát triển các quan hệ hợp tác mới nhằm tôn vinh những thành tựu nổi bật nhất trong mối quan hệ đối tác Vương quốc Anh - Việt Nam, và tăng cường sự kết nối giữa người dân Vương quốc Anh và Việt Nam.

Chương trình Season sẽ mang đến hình dung mới về tương lai của chúng ta qua việc tập hợp các nghệ sĩ, trường đại học, các nhà lãnh đạo xã hội. Người dân trên khắp Việt Nam và Vương quốc Anh sẽ có cơ hội trải nghiệm những tác phẩm sáng tạo đổi mới và thú vị, được đồng sáng tạo từ một số công ty, nghệ sĩ và tổ chức hàng đầu của Vương quốc Anh và Việt Nam