Nghệ sỹ Anh Zara Mcfarlane biểu diễn tại Tp. Hồ Chí Minh
Date
Chủ Nhật 11 Tháng Mười 2015 -
20:00 tới 22:00
Địa điểm
Sân khấu Sen Hồng, khu B, công viên 23/9, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Nghệ sỹ giành giải thưởng MOBO 2014 Zara Mcfarlane cùng biểu diễn với ca sỹ Thảo Trang và Bích Ngọc tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 11 tháng 10 năm 2015. 

Hòa vào không khí vui tươi của thành phố với hai sự kiện lớn: kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 1975-2015 và kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 1945-2015, Hội đồng Anh tại Việt Nam hợp tác với Sở Văn hóa Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Tổ chức biểu diễn và Điện ảnh, với sự hỗ trợ của SOUL Music Academy để giới thiệu tới công chúng yêu nhạc thành phố đêm nhạc với các nghệ sỹ Anh và Việt Nam. Biểu diễn chính trong chương trình là nghệ sỹ Zara Mcfarlane cùng ban nhạc của mình đến từ Vương quốc Anh, với hai ca sỹ khách mời là Thảo Trang và Bích Ngọc. 

Zara Mcfarlane không những là một giọng ca truyền cảm, mà cô còn là người sáng tác phần lớn những ca khúc trong hai album của mình. Nhạc jazz của cô đặc biệt sâu lắng và chịu ảnh hưởng bởi nhiều thể loại khác như reggae, pop, dân gian và blues. Cô vừa được trao giải Nghệ sỹ nhạc jazz xuất sắc nhất tại MOBO – giải thưởng âm nhạc uy tín của Anh dành cho những nghệ sỹ có nguồn gốc da màu, bên cạnh những tên tuổi khác như Sam Smith, Jessie J và Beyoncé. Cô cũng đã được nhật báo Daily Telegraph đánh giá là “ca sỹ nhạc jazz ấn tượng nhất trong nhiều năm qua”. Hiện cô được mời biểu diễn tại rất nhiều sân khấu lớn trên thế giới, bên cạnh việc dạy hát và sáng tác tại châu Âu và Anh và phần lớn thời gian còn lại cô dành cho việc sáng tác nhạc 

Về phía các nghệ sỹ Việt Nam, Thảo Trang được biết đến với giọng hát khỏe khoắn, đầy nội lực, cũng như khả năng làm mới các bài hát của mình. Phong cách trình diễn tự nhiên, gần gũi nhưng cũng không kém phần cá tính của cô là điểm tương đồng với Bích Ngọc – giọng ca trẻ vừa giành vị trí á quân trong cuộc thi Thần tượng Âm nhạc Việt Nam (Vietnam Idol) 2015 vừa qua.

Sự phối hợp của các nghệ sỹ hai nước sẽ tạo nên một đêm nghệ thuật đặc biệt cho công chúng thành phố vào lúc 20:00 ngày 11 tháng 10 tại sân khấu Sen Hồng, khu B, công viên 23/9, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình mở cửa tự do cho khán giả.