Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 4
Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 4 ©

Viện Goethe Hà Nội

Date
Thứ Bảy 25 Tháng Mười 2014 -
09:00 tới 19:00
Địa điểm
Viện Goethe Hà Nội

Ngày ngôn ngữ Châu Âu lần thứ 4 là sản phẩm hợp tác của EUNIC - Hiệp hội các Viện Văn hóa và Đại sứ quán châu Âu tại Hà Nội, bao gồm Hội đồng Anh, Đại sứ quán Pháp, Đại sứ quán nước Cộng hòa Ba Lan, Viện Goethe, Phái đoàn Wallonie Bruxelles (Vương quốc Bỉ) tại Việt Nam và Uni Italia Việt Nam. Ngày hội sẽ tôn vinh sự đa dạng ngôn ngữ của các nước thành viên và thúc đẩy đa ngôn ngữ. 

Chương trình chi tiết

  • Từ 9.00 đến 13.00: Hội thảo "Sáng tạo trong công tác đào tạo giáo viên dạy ngoại ngữ"
    Chương trình buổi sáng của ngày hội sẽ mang tới cơ hội lý thú cho gần 100 nhà ngôn ngữ học, chuyên gia, giảng viên và giáo viên để tìm hiểu về “Sáng tạo trong công tác đào tạo giáo viên dạy ngoại ngữ” qua bài trình bày của Giáo sư Michael Legutke từ Đại học Giessen, Đức. Giáo sư Legutke là chuyên gia đào tạo giáo viên, đồng thời là đồng tác giả của chương trình DLL - Deutsch Lehren Lernen (Học về Giảng dạy tiếng Đức), một chương trình mới được thiết kế lấy lớp học làm trung tâm. Tiếp nối phần trình bày của Giáo sư Legutke, đại diện các tổ chức thành viên của EUNIC trình bày những phương pháp tiên tiến nhất trong lĩnh vực đào tạo giáo viên. Chương trình hội thảo buổi sáng nhận đăng ký tham dự tới trước ngày 23 tháng 10 năm 2014. Các cá nhân, tổ chức quan tâm có thể đăng ký qua email ThiThuy.Do@Hanoi.goethe.org hoặc liên hệ tới số điện thoại +84 4 37342251. 
  • Từ 14.00 đến 19.00: Lễ hội ngôn ngữ
    Buổi chiều của Ngày ngôn ngữ Châu Âu sẽ mở cửa đón công chúng quan tâm, yêu thích ngôn ngữ và văn hóa. Các lớp học thử trong 30 phút sẽ mở cửa cho người tham dự để trải nghiệm việc học ngôn ngữ và văn hóa Anh, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan và Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, đại diện từ Tây Ban Nha, Đức, Ý và Pháp sẽ trình bày về giáo dục đại học ở các nước này. Đặc biệt, buổi giới thiệu sách “Châu Âu 30 Ngày Đêm” của tác giả Vũ Đăng Quang Tùng sẽ mang tới một góc nhìn Việt Nam về Châu Âu đương đại.

Ngày hội ngôn ngữ mở cửa tự do và không thu phí tham dự.