Pitching workshop for Vietnamese young film makers
Date
Thứ Hai 22 Tháng Chín 2014 - 00:00 tới Chủ Nhật 28 Tháng Chín 2014 - 00:00
Địa điểm
Trường Điện ảnh Quốc tế Sài Gòn, 15A Hoàng Hoa Thám, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Khóa học tại Tp. Hồ Chí Minh do Hội đồng Anh phối hợp cùng Tiệc phim ngắn trực tuyến YXineFF tổ chức, với mục đích là hỗ trợ các nhà làm phim trẻ và tìm kiếm các dự án tiềm năng cho thị trường điện ảnh Việt Nam. 

Đây là cơ hội cho các nhà làm phim trẻ tìm hiểu kỹ năng chuẩn bị và thuyết trình một dự án phim để kêu gọi đầu tư (pitching) và được các chuyên gia về điện ảnh tư vấn, cũng như có cơ hội nhận được hỗ trợ làm phim cho những dự án phim xuất sắc. 

Tham gia giảng dạy trong khóa học có Paul Welsh, nhà sản xuất phim người Anh và chuyên gia giảng dạy về chào hàng dự án phim, do Hội đồng Anh mời đến Việt Nam. Paul Welsh là người sáng lập Digicult, công ty sản xuất phim độc lập đặt tại Scotland, chuyên phát triển và sản xuất những tài năng và ý tưởng mới. 

Paul Welsh cũng là nhà sản xuất của bộ phim Skeletons (2010), bộ phim được đề cử giải Phim đầu tay xuất sắc của một Đạo diễn người Anh tại giải BAFTAs 64. Năm 2013, bộ phim Lore do Paul Welsh đóng vai trò đồng sản xuất đã đoạt giải Sản xuất phim truyện của năm do Hiệp hội các Nhà sản xuất phim Australia trao tặng. 

Một điểm nhấn của khóa học là cuộc thi Chào hàng phim (Pitch fest) dành cho các học viên tại thành phố Hồ Chí Minh. Pitch fest có sự tham gia của đạo diễn Victor Vũ, và các nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, Ngô Thị Bích Hiền (BHD), Vũ Quỳnh Hà (CJ E&M). 

Mười học viên có dự án phim được đánh giá là tốt nhất cuối khóa học tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ có cơ hội thuyết trình trước các nhà sản xuất, đạo diễn đến từ các hãng phim lớn trong nước. Ba dự án xuất sắc nhất sẽ nhận được ba giải thưởng phát triển kịch bản, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng do Công ty CJ E&M Việt Nam, Công ty Truyền thông BHD và Trường Điện ảnh Quốc tế Sài Gòn tài trợ.

Ngôn ngữ được sử dụng trong khóa học là tiếng Anh và có phiên dịch sang tiếng Việt. Khóa học được tổ chức hoàn toàn miễn phí cho các nhà làm phim.