Pitching workshop for Vietnamese young film makers
Date
Thứ Sáu 26 Tháng Chín 2014 - 00:00 tới Thứ Bảy 27 Tháng Chín 2014 - 00:00
Địa điểm
Trung tâm TPD, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Khóa học tại Hà Nội do Hội đồng Anh phối hợp cùng công ty Redbridge tổ chức, với mục đích là hỗ trợ các nhà làm phim trẻ và tìm kiếm các dự án tiềm năng cho thị trường điện ảnh Việt Nam. 

Đây là cơ hội cho các nhà làm phim trẻ tìm hiểu kỹ năng chuẩn bị và thuyết trình một dự án phim để kêu gọi đầu tư (pitching) và được các chuyên gia về điện ảnh tư vấn, cũng như có cơ hội nhận được hỗ trợ làm phim cho những dự án phim xuất sắc. 

Tham gia giảng dạy trong khóa học có Paul Welsh, nhà sản xuất phim người Anh và chuyên gia giảng dạy về chào hàng dự án phim, do Hội đồng Anh mời đến Việt Nam. Paul Welsh là người sáng lập Digicult, công ty sản xuất phim độc lập đặt tại Scotland, chuyên phát triển và sản xuất những tài năng và ý tưởng mới. 

Paul Welsh cũng là nhà sản xuất của bộ phim Skeletons (2010), bộ phim được đề cử giải Phim đầu tay xuất sắc của một Đạo diễn người Anh tại giải BAFTAs 64. Năm 2013, bộ phim Lore do Paul Welsh đóng vai trò đồng sản xuất đã đoạt giải Sản xuất phim truyện của năm do Hiệp hội các Nhà sản xuất phim Australia trao tặng. 

Tại Hà Nội, 10 học viên có dự án phim tốt nhất sẽ được tham gia khóa Huấn luyện chuyên sâu, trong đó học viên đươc thực hành thuyết trình dự án phim với sự hướng dẫn trực tiếp của ông Paul Welsh. Kịch bản xuất sắc nhất sẽ nhận được hỗ trợ về thiết bị làm phim, cung cấp bởi Công ty Redbridge.

Ngôn ngữ được sử dụng trong khóa học là tiếng Anh và có phiên dịch sang tiếng Việt. Khóa học được tổ chức hoàn toàn miễn phí cho các nhà làm phim.