Hơn cả những ngôn từ
Date
Thứ Sáu 12 Tháng Bảy 2019 - 18:00 tới Thứ Năm 15 Tháng Tám 2019 - 18:00
Địa điểm
Hội đồng Anh – Trung tâm Giảng dạy tại tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Drawing Words - Hơn cả những ngôn từ là một triển lãm mới do Hội đồng Anh tổ chức về minh họa sách tranh thiếu nhi. Triển lãm được giám tuyển bởi Lauren Child từ tổ chức Children’s Laureate.

Triển lãm giới thiệu các tác phẩm minh họa sách tranh xuất sắc nhất của Vương quốc Anh trong những năm gần đây – khẳng định một lần nữa vẽ minh họa là một phương thức nghệ thuật dành cho mọi lứa tuổi.

Nếu như Peter Rabbit, Paddington Bear và Winnie the Pooh đã được cả thế giới biết tới và là đại diện tiêu biểu cho lịch sử phong phú về minh họa sách thiếu nhi ở Anh, thì triển lãm Drawing Words – Hơn cả những ngôn từ sẽ hướng tới tương lai thông qua việc giới thiệu những tác phẩm minh họa đương đại của cả cá họa sỹ có tên tuổi và các họa sỹ trẻ mới bắt đầu sự nghiệp.

"Họa sỹ minh họa phát minh ra cả thế giới. Họ có thể đưa bạn vào một khu rừng màu sắc, một khu rừng mà trong đó bạn sẽ bỏ quên tâm trí khi lật từng trang sách. Các họa sỹ cũng sẽ giúp bạn có thể nhận ra những điều bình thường lại trở nên đặc biệt khi chúng được vẽ bằng màu chì trắng đen, hay gạch, vỉa hè được biến thành khuôn mẫu. Một họa sỹ minh họa cũng có thể tìm và biến hóa mọi thứ ví dụ như chiếc lược, hòn đá, cái chốt hay một miếng bìa cứng thành một thành phố lắp ghép ba chiều, và đó chính là một thử thách mới về cách mà bạn suy nghĩ về thế giới của chính mình." Lauren Child

Danh sách nghệ sỹ và tác phẩm

  • Jill Calder, Robert the Bruce (Birlinn)
  • Lauren Carlin, Một thế giới của chính bạn  (Phaidon)
  • Rebecca Cobb, Dì Amelia (Macmillian Children’s Books)
  • William Grill, Những con chó sói của Currumpaw (Flying Eye Books)
  • Emily Hughes, Hoang dã (Flying Eye Books)
  • Yasmeen Ismail, Đến giờ đi ngủ rồi Fred! (Bloomsbury)
  • Neal Layton, Emily Brown và Thứ Đó (Hodder Children’s Books)
  • David Mackintosh, Marshall Armstrong mới đến trường của chúng ta (HarperCollins)
  • Emily Rand, Một ngày của chú chó (Tate Publishing)
  • David Roberts, Tinder (Hachette)

Triển lãm Drawing Word – Hơn cả những ngôn từ là sự kiện do Hội đồng Anh tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội Văn học Châu Âu 2019, một hoạt động thường niên do EUNIC Hiệp hội các tổ chức và đại sứ quán các nước châu Âu tổ chức. Chương trình bao gồm các hoạt động đặc sắc từ mười nước châu Âu thành viên dành cho độc giả yêu sách bao gồm giới thiệu sách, đọc truyện, workshop, trò chuyện, triển lãm và chiếu phim.