Sáu bạn học sinh quan sát rác thải trên bãi biển
Các bạn học sinh quan sát rác thải trên bãi biển Đà Nẵng trong khuôn khổ hoạt động CREST Award cùng trường hè STEM ©

Photo: STEMax

Date
Chủ Nhật 10 Tháng Mười Hai 2023 -
09:00 tới 17:00
Địa điểm
Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Trường Đại học Đà Nẵng

Tham gia hành trình đổi mới và trao quyền cho các nhà hoạt động trẻ về biến đổi khí hậu tại Việt Nam thông qua Giáo dục STE(A)M. Chương trình đổi mới này đưa những nhà hoạt động vì thay đổi trong tương lai vào các câu chuyện về biến đổi khí hậu bằng cách sử dụng giáo dục STE(A)M. Chương trình tập hợp các chuyên gia từ Vương quốc Anh và Việt Nam để giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí, mở đường cho việc chủ động ứng phó với các thách thức môi trường.

Chương trình gồm hai phần này được thiết kế nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa các giảng viên và các nhà lãnh đạo trong ngành, quy tụ tại hội nghị chuyên đề vào tháng 12 năm 2023. Sự kiện có sự tham dự của  học sinh, nhà giáo dục và quản lý từ nhiều trường trung học khác nhau tại Đà Nẵng và các khu vực lân cận, sẽ giới thiệu các ấn phẩm và hoạt động hấp dẫn, hướng tới hơn 300 học sinh có niềm đam mê về chống biến đổi khí hậu.

Cách tham dự

Hội thảo chuyên đề giáo dục Anh-Việt Nam Trao quyền cho thế hệ tương lai về biến đổi khí hậu sẽ diễn ra tại Đà Nẵng theo cả hình thức trực tuyến và trực tiếp

Chương trình Giáo dục STE(A)M sẽ tổ chức lễ kỷ niệm và hội nghị chuyên đề vào ngày 10 tháng 12 năm 2023.

09.00–12.00 Lễ kỷ niệm
14.00–17.00 Hội thảo: Trực tuyến và trực tiếp tại Đà Nẵng

Phiên thảo luận trực tuyến có sự góp mặt của: Alan West, MBE, Giám đốc điều hành của Exscitec Limited, nhà giáo dục STEM giàu kinh nghiệm với kinh nghiệm làm việc trong ngành quản lý giáo dục; Karen Western, Cán bộ tiếp cận mở rộng, Đại học Brunel London, chịu trách nhiệm an ninh; Ông Phạm Nguyễn Hoàng Thịnh, Giám đốc điều hành STEMax, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức giải thưởng CREST Awards tại Việt Nam.

Phiên thảo luận trực tiếp có sự tham gia của: Tiến sĩ Đặng Long, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, nhà giáo dục STEM giàu kinh nghiệm; Thạc sĩ Đoàn Minh Thu, Giám đốc Không gian Đổi mới Sáng tạo, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh.

Về chương trình UK/Viet Nam Season

Chương trình Season sẽ cùng khán giả tưởng tượng ra tương lai của chúng ta bằng cách tập hợp các nghệ sĩ, trường đại học và các nhà lãnh đạo xã hội dân sự. Người dân trên khắp Việt Nam và Vương quốc Anh sẽ có cơ hội trải nghiệm những tác phẩm đổi mới thú vị và sáng tạo từ một số công ty, nghệ sĩ và tổ chức hàng đầu Vương quốc Anh và Việt Nam cùng nhau sáng tạo.