Date
Thứ Sáu 18 Tháng Ba 2016 -
18:00 tới 20:00
Địa điểm
20 Thụy Khuê, Hà Nội
  •  Bạn có dự định đi nước ngoài học đại học nhưng chưa biết tìm kiếm thông tin ở đâu?
  • Bạn đang phân vân không biết phải chọn ngành thế nào?
  • Liệu giáo dục của Anh có phải là điều bạn muốn hay không?
  • Làm thế nào để nộp đơn xin học?
  • Bạn muốn được gặp mặt trực tiếp những bạn đã từng đi học ở Anh và nghe kể về trải nghiệm của họ.

Nếu một trong những câu hỏi trên đây là điều bạn đang thắc mắc, hãy đến với hội thảo du học được tổ chức bởi Hội Đồng Anh và trường Đại học Southampton:

Tại Hà Nội

18:00 - 20:00, Thứ Sáu 18/03/2016
Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, 20 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ

Diễn giả tại hội thảo:

  1. Ông Jon Inegbedion, Giám đốc Khu vực, trường Đại học Southampton
  2. Tiến sỹ Stratos Ramoglou, Khoa Kinh doanh, trường Đại học Southampton

Trường Đại học Southampton được biết đến bởi những thành tựu giảng dạy và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực tiên phong như Quản trị kinh doanh, Tài chính kinh tế, Kỹ thuật, Y Học, Thiết kế và Nghệ thuật, Xã hội học, v.v.. Chính vì vậy, trường luôn nằm trong top 15 của Anh và top 100 của toàn thế giới, và trong top 20 trường được các nhà tuyển dụng hàng đầu của  Anh nhắm đến. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường xin được việc làm ngay trong vòng 6 tháng là 78%. Đặc biệt có những ngành tỷ lệ này lên đến 95%, ví dụ như Cơ khí, Xây dựng, Hàng không, Hàng hải hay Công nghệ thông tin.

Trường có cơ sở vật chất tiện nghi với 5 thư viện, hơn 200 câu lạc bộ, các trung tâm nghiên cứu hàng đầu trên thế giới như “The National Oceanography Centre” (Trung Tâm Hải Dương Học Quốc Gia) hay “The Institute of Maritime Law” (Viện Luật Hàng Hải). Các giảng viên tại ĐH Southampton là những chuyên gia trong lĩnh vực của họ và có mối quan hệ mật thiết với các công ty/doanh nghiệp.

Trường Đại học Southampton tọa lạc trên bờ biển nắng ấm phía Nam của nước Anh, chỉ cách London và 2 sân bay quốc tế Heathrow và Gatwick 70 phút đi tàu. Vùng đất được bao phủ bởi khung cảnh thiên tuyệt đẹp và là một miền đất yên bình, ấm áp và đa dạng bản sắc văn hóa của sinh viên quốc tế. Nếu các bạn quan tâm tới con tàu đoản mệnh Titanic thì hy vọng các bạn sẽ thấy thú vị khi biết tàu Titanic khởi hành từ cảng Southampton. Các bạn yêu bóng đá chắc cũng biết đội bóng The Saints của Southampton đang đá trong giải Ngoại hạng Anh. Thành phố Southampton cũng là một trong 3 thành phố có mức sinh hoạt rẻ nhất đối với sinh viên (theo một nghiên cứu mới nhất của ngân hàng Natwest năm 2015).

Hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học Southampton rất thân thiện và luôn giúp đỡ nhau, đặc biệt là với các sinh viên mới. Hội tổ chức rất nhiều hoạt động văn hóa như tiệc Giáng sinh, Tết âm lịch, các buổi nướng thịt ngoài trời, câu lạc bộ học hát, các hoạt động thể thao như đá bóng, cầu lông v.v… 

Cảm nghĩ của bạn Lê Trung Hiếu, (Năng khiếu Trần Phú, Hải Phòng), Thạc sỹ ngành Kỹ sư Tàu thủy (2008-2012), hiện làm việc tại London Offshore Consulting, Australia

“Khi học ở trường Đại học Southampton bạn sẽ luôn cảm thấy có nhiều cơ hội để biến thời gian học ở đây thành quãng thời gian đẹp nhất. Cơ hội luôn hiện diện xung quanh bạn nhưng vấn đề là bạn phải biết nắm bắt nó.

Cũng như ở các khoa khác, khoa của tôi có mối liên hệ mật thiết với các công ty. Trong suốt học kỳ, nhiều công ty đến gặp chúng tôi để tự giới thiệu và nói về các các cơ hội làm việc với họ dưới dạng thực tập hoặc một công việc chinh thức sau khi tốt nghiệp. Career Destinations Service cũng có các mối quan hệ với các doanh nghiệp cho bạn tham khảo. Nhờ vậy mà tôi đã tìm được một khóa thực tập trong hè với BP Shipping ở London năm thứ hai và hè năm ngoái tôi sang Singapore thực tập với London Offshore Consultants. Khoa của tôi còn ký thỏa thuận với Viện Webb (Webb Institute) ở New York và nhờ thế tôi được đi học một học kỳ ở đây. Đó là một cơ hội tuyệt vời để tham dự các hội thảo nổi tiếng và khám phá văn hóa Mỹ”.

Để tham gia hội thảo, các bạn vui lòng đăng ký tại đây hoặc liên hệ Hội đồng Anh:

Chị Hoàng Nguyệt Hồng
Email: hong.hoang@britishcoucil.org.vn
Điện thoại: 18001299 ext 1995