Georgia Ruth biểu diễn tại Việt Nam
Georgia Ruth biểu diễn tại Việt Nam
Date
Thứ Ba 01 Tháng Bảy 2014 -
20:00 tới 23:59
Địa điểm
Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh, 112 Nguyễn Du, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Nghệ sỹ đàn hạc, ca sỹ và nhạc sỹ đến từ xứ Wales Georgia Ruth sẽ cùng với ban nhạc của mình biểu diễn tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 1 tháng Bảy tới. Những ca khúc tinh tế của Georgia “đầy giai điệu và niềm khát khao” cùng với giọng hát thiên thần của cô hứa hẹn sẽ mang đến cảm giác mát dịu cho những ngày hè nóng nực ở Việt Nam.

Week of Pines, là album đầu tay của George Ruth được phát hành vào tháng 5 năm 2013 và ngay lập tức đón nhận những lời khen ngợi từ những nhà phê bình,  được đánh giá như “sự pha trộn của nhạc pop nhẹ nhàng và những giai điệu truyền thống nhưng tươi mới”. Báo The Independent ca ngợi album như “một tác phẩm đầu tay rực rỡ, phong phú với những nỗi đau và niềm vui thích ngọt ngào” và theo tờ The Guardian thì Georgia là một trong “những khám phá mới của nền âm nhạc dân gian Vương quốc Anh”.

 Lấy cảm hứng từ sự trở về Wales của Georgia Ruth sau thời gian sinh sống tại Brighton và London, album Week of Pines trở nên đặc biệt với tình cảm của một người được quay lại quê hương được thể hiện qua những ca khúc đa dạng và lôi cuốn. Và đúng như miêu tả trên trang web của Arts Council xứ Wales, album bắt đầu cùng ca khúc chủ đề với nhịp tươi sáng, tiếp nối bằng những bản phối đàn dây theo phong cách Eno nhẹ nhàng, hay những điệu nhạc vui nhộn phỏng theo câu hò của thủy thủ bên bờ biển xứ Wales, cùng với những bản nhạc dân gian sâu lắng.

“Lớn lên với những câu chuyện về đội Hải quân Merchant của cha (người đã từng gặp gỡ Jacques Cousteau trên con tàu Calypso), một ca khúc với giai điệu của câu hò thủy thủ là điều gì đó hiển nhiên với tôi”. Điệu hò ‘Codi Angor’ rất thân thuộc với những thủy thủ xứ Welsh ở những bến tàu của Liverpool và nếu album thể hiện tinh thần trở về với quê hương thì giai điệu này lại thể hiện sự háo hức được ra đi, được giăng buồm ra khơi. 

Nếu ca khúc ‘Dovecote’ mờ ảo với tiếng chuông ngân trong màn sương thì ‘Winter’ lại có nhịp điệu chậm rãi với ca từ cứu rỗi, tất cả tạo nên một album không thể hòa hợp hơn.”

Georgia Ruth và ban nhạc của mình sẽ biểu diễn tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh vào lúc 20h ngày 1 tháng 7 năm 2014. 

Để đặt và được giao vé, vui lòng liên hệ số 098 987 4517 hoặc 0903 041 959. Ngoài ra vé có bán trực tiếp tại Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch tp.HCM, số 7 Công Trường Lam Sơn, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.