©

Cryptic Glasgow 

Date
Thứ Năm 29 Tháng Mười 2020 -
20:30 tới 22:00

Cùng chúng tôi tham gia buổi trò chuyện thứ hai trong chuỗi thảo luận về về những tương tác giữa di sản nhạc và phim Việt Nam với nghệ thuật đương đại.

Chương trình sẽ được tổ chức trực tuyến vào thứ Năm 29 tháng Mười 2020, 14.30–16.00 (giờ UK)/20.30–22.00 (giờ VN).

Link đăng ký tham dự http://bit.ly/FAMLAB-open-2

Chương trình lưu trú Cove Park

Tháng 2 năm 2020, nghệ sỹ Việt Nam Linh Hà đã có ba tuần làm việc tại Cove Park, Scotland trong khuôn khổ chương trình lưu trú với Cryptic – một tổ chức nghệ thuật quốc tế được biết đến với các hoạt động ươm mầm và giới thiệu các tài năng sáng tạo. Trong buổi trò chuyện này, Linh Hà sẽ cùng cùng trao đổi với Cathie Boyd, đồng sáng lập Sonica và Joel Mills, cố vấn âm nhạc tại Hội đồng Anh về kinh nghiệm tham gia cũng như việc tổ chức các chương trình lưu trú và trao đổi quốc tế dành cho các nghệ sỹ.

Điều gì tạo nên một chuyến lưu trú hoàn hảo cho nghệ sỹ? Làm thế nào để tiếp cận chương trình lưu trú? Các chương trình trao đổi và kinh nghiệm làm việc với các tổ chức nghệ thuật quốc tế sẽ giúp các nghệ sỹ phát triển về chuyên môn và nghệ thuật? Các chủ đề này sẽ được thảo luận trong chương trình.

Di sản Kết nối và FAMLAB

Dự án Di sản Kết nối của Hội đồng Anh làm việc với các di sản nhạc và phim của Việt Nam, đặc biệt là những giá trị ít được biết đến hoặc có nguy cơ bị mai một. Hợp phần FAMLAB (Phim, Nhạc và Lưu trữ) sẽ hỗ trợ những tương tác sáng tạo của nghệ sỹ đương đại với những di sản này – bao gồm những dự án hợp tác giữa nghệ sỹ Việt Nam với các nghệ sỹ, nhà sản xuất Vương quốc Anh.

Thông tin về nghệ sỹ

Cathie Boyd lớn lên tại Belfast, Ireland, cô tốt nghiệp Nhạc viện Hoàng gia Scotland và thành lập dự án Cryptic vào năm 1994 với mong muốn tạo ra những màn trình diễn sáng tạo có thể làm 'say đắm các giác quan.' Trong thời gian hoạt động nghệ thuật của mình, Cathie đã làm việc và hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế, đã có mặt tại hơn 25 quốc gia đảm nhận vai trò tổng đạo diễn cho các chương trình như Peak Performances tại Hoa Kỳ; Liên hoan Nghệ thuật Singapore, Trung tâm Trình diễn Nghệ thuật Barbican Centre và khu phức hợp nghệ thuật South Bank Centre tại Luân Đôn. Dưới sự lãnh đạo của cô, Crytic đã trở thành một trung tâm ươm mầm và giới thiệu các tài năng nghệ thuật thế hệ mới của Scotland. Năm 2012, Cathie đã sáng lập lễ hội Sonica Glasgow diễn ra hai năm một lần giới thiệu các loại hình nghệ thuật âm thanh thị giác và chuông trình này cũng giới thiệu các tác phẩm của hơn 330 nghệ sĩ đến từ 26 quốc gia trước con số 180.000 khán giả. Trong suốt sự nghiệp của mình, cô đã nhận được nhiều giải thưởng bao gồm: Chương trình Âm thanh Xuất sắc nhất cho Sonica (Giải Âm nhạc Mới của Scotland); giải thưởng Phụ nữ Châu Âu có Thành tựu Xuất sắc về Nghệ thuật; giải thưởng Người trẻ Xuất chúng (Phòng Thương mại Glasgow); ứng viên đề cử cho giải thưởng Sáng kiến Nghệ thuật Rolex Mentor và Protégé; và một Giải Fringe hạng Nhất từ Lễ hội Edinburgh Festival.

Linh Hà là một nhạc sĩ và nhà soạn nhạc, người đã chạm tay vào cảm xúc của sự ngạc nhiên, thăng hoa, nỗi buồn và suy tư – thông qua các bản loop phối giọng ngẫu hứng, các nhạc cụ thuộc bộ gõ, và một 'loopstation' để tạo ra các dải âm tầng khác nhau. Kết hợp các yếu tố từ kỹ thuật thanh nhạc truyền thống của Việt Nam, nội dung trữ tình cá nhân và vô số ảnh hưởng từ làn sóng mới, post-rock cho đến avant-garde và nhạc techno, âm nhạc của cô trải dài từ những bản hòa âm căng đầy sức sống, những âm thanh xì xèo và cả những câu hát ru nhẹ nhàng và xa xăm. Sinh ra ở Berlin và lớn lên tại Hà Nội, Linh Hà đã hợp tác với nhiều nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau từ âm nhạc, sân khấu, múa đương đại, nghệ thuật thị giác và điện ảnh.