©

Kings Education

Date
Thứ Tư 28 Tháng Ba 2018 -
20:00 tới 22:00

Các bạn học sinh THPT có bao giờ nghĩ về tương lai nghề nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp đại học? Bạn sẽ làm gì? Công việc đó ở Việt Nam hay ở nước ngoài? Bạn có biết rằng ngày nay khi thế giới trở nên phẳng hơn, các cơ hội công việc cho người trẻ không chỉ giới hạn ở trong nước mà còn mở rộng ra các nước miễn là bạn đáp ứng được các tiêu chí của công việc.

Vậy để trở thành một ‘Global Citizen’(tạm dịch: công dân toàn cầu) và sẵn sàng cho các cơ hội công việc rộng mở cho tương lai, bạn cần chuẩn bị kỹ năng, kiến thức như thế nào? Những cơ hội, kiến thức mà giáo dục Vương quốc Anh có thể mang lại cho bạn trên hành trình đó là gì? Hãy tham gia chương trình online chat 'Du học Vương quốc Anh và trở thành công dân toàn cầu' do Hội đồng Anh phối hợp với Kings Education tổ chức vào ngày 28 tháng Ba tới. Tại sự kiện, các bạn sẽ có cơ hội được nghe chia sẻ từ những cựu du học sinh tại Anh và tìm hiểu thêm các yếu tố quan trọng để trở thành một 'công dân toàn cầu' khi học tại Kings Education. Ngoài ra, các bạn còn có các cơ hội nhận học bổng hấp dẫn của Kings.

Lịch trình sự kiện:

  • Thời gian: 20:00 – 22:00, Thứ Tư ngày 28 tháng Ba năm 2018
  • Địa điểm: trực tuyến (theo hình thức hỏi đáp) trên trang Facebook 'Nước Anh trong mắt tôi'
  • Hình thức tham gia: gửi câu hỏi về cho các diễn giả trên Facebook  'Nước Anh trong mắt tôi'

TẠI SAO LẠI LÀ 'CÔNG DÂN TOÀN CẦU'?

Khái niệm 'Công dân toàn cầu' chưa bao giờ hết 'hot' trên báo chí và mạng xã hội. Khái niệm này xuất hiện khi các công ty đa quốc gia mong muốn mở rộng thị trường, các chuyên gia của họ bắt đầu đi lại công tác ở các quốc gia khác nhau. Họ không chỉ mang theo kiến thức mới, mà còn là 'cầu nối' của các nền văn hóa, giúp chúng ta biết thêm những khái niệm mang tính toàn cầu.

Với các bạn trẻ, cụm từ 'công dân toàn cầu' như 'tấm hộ chiếu tinh thần' cho những ai yêu thích 'chủ nghĩa xê dịch. Để là một 'Công dân toàn cầu', bạn phải linh động chủ động và sáng tạo. Bạn nắm vững kĩ năng giải quyết vấn đề, đưa ra quyết định, khả năng tư duy và giao tiếp hiệu quả cũng như kỹ năng làm việc cá nhân hay nhóm. Những kỹ năng này là yếu tố quan trọng bậc nhất giúp giới trẻ thành công trong thế kỷ 21 – giai đoạn toàn cầu hóa đem đến cho mỗi người chúng ta cơ hội phát triển không giới hạn. 

Trên con đường trở thành một 'công dân toàn cầu', các bạn trẻ ngày nay có lợi thế nhờ việc mở rộng góc nhìn, tiếp cận với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nhất là khi được bước chân ra nước ngoài và với sự thông minh và tính chịu khó của người Việt Nam. Tuy nhiên, những rào cản về cách tư duy và văn hóa, hạn chế về ngoại ngữ cùng những thiếu hụt về kỹ năng có thể ảnh hưởng đến cơ hội trở thành một 'công dân toàn cầu' đúng nghĩa của các bạn.

BỐN DIỄN GIẢ SỰ KIỆN

Tham dự sự kiện sắp tới có bốn vị khách mời: Chị Vũ Thùy Anh (đồng sáng lập Banhmy11 & Mekong Maison tại London), Anh Trần Đình Phương (đại diện Đông Nam Á của Kings Education), Chị Pham Mai Anh (sinh viên Đại học Surrey, Anh Quốc) và Chị Đào Duy Băng Thanh (cựu sinh viên Đại học Exeter, Anh Quốc).

Chị Vũ Thùy Anh: sau khi hoàn thành chương trình cử nhân và thạc sỹ với học bổng toàn phần tại Đại học Oxford (xếp thứ hai tại Vương quốc Anh), chị Thùy Anh đã dành trọn một năm chỉ để du lịch và tìm hiểu văn hóa các quốc gia, trước khi về HSBC London phụ trách vai trò Phó chủ tịch phụ trách Thị trường toàn cầu của HSBC. Năm 2009, chị Thùy Anh cùng một người bạn thân đồng sáng lập thương hiệu Banhmy11, gần đây nhất là nhà hàng Sofaer & Co tại Myanmar và Mekong Maison tại London.

Anh Trần Đình Phương: Anh Đình Phương đã có hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Chính thức trở thành đại diện khu vực Đông Nam Á của Kings Education từ năm 2016, anh Đình Phương không chỉ nỗ lực đem đến các thông tin về chương trình đào tạo chất lượng và học bổng đa dạng của Kings Education, mà còn luôn chia sẻ những trải nghiệm đáng quý của một duy học sinh để các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước hành trình du học của mình.

Chị Phạm Mai Anh: Cựu học sinh của Kings Education và đang theo học tại Đại học Surrey (xếp thứ 13 tại Anh Quốc). Là một người theo “chủ nghĩa xê dịch” và có niềm đam mê lớn với du lịch và khám phá, chị Mai Anh đã đặt chân tới hơn 24 quốc gia và hơn 30 thành phố tại Vương quốc Anh.  Ngoài việc học, chị Mai Anh luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động tại trường đại học: Online Director của tạp chí văn hoá sinh viên SUBCULTURED; đại diện khoá học (Course Rep) cho sinh viên khoá Media; PR and Marketing Manager cho đài truyền hình của trường (StagTV)…

Chị Đào Duy Băng Thanh: Cựu học sinh của Kings Education và Đại học Exeter (xếp thứ 14 tại Anh Quốc). Trong thời gian học tại Exeter, chị Băng Thanh đảm nhiệm vai trò Thư ký của Hội sinh viên Việt Nam. Trải qua một số công việc khác nhau, chị Băng Thanh hiện tìm thấy niềm vui với vai trò trợ lý giám đốc phụ trách phát triển một chuỗi doanh nghiệp café tại Việt Nam. Đến với sự kiện, cô gái giàu nhiệt huyết với quan điểm 'diligence in place of intelligence' (nỗ lực luôn đi kèm thông thái) có rất nhiều câu chuyện về cuộc sống tại Anh để chia sẻ với các bạn học sinh Việt Nam có dự định đi du học.

LỢI ÍCH THAM DỰ SỰ KIỆN

 Tham dự sự kiện, các bạn có cơ hội:

  • đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với các diễn giả để tìm hiểu về cuộc sống và việc học tập tại Anh, tìm hiểu về chủ đề 'Công dân toàn cầu' và cơ hội trở thành một 'Công dân toàn cầu'
  • theo dõi những chia sẻ của các cựu học sinh về việc học tập tại Kings Education, những kế hoạch mà Kings Education giúp bạn trở thành một 'Công dân toàn cầu' đúng nghĩa 
  • đặt các câu hỏi liên quan đến chương trình học bổng hấp dẫn của Kings Education
  • tham gia trả lời câu hỏi trước ngày tổ chức sự kiện và nhận được những phần quà hấp dẫn.

Những bạn tham gia gửi câu hỏi trên fanpage sẽ được tham gia chương trình rút thăm các quà tặng của Kings Education bao gồm áo T-shirt và túi vải. 

Gửi câu hỏi của bạn cho các khách mời trên trang event page  ngay hôm nay.