The Sam Wanamaker Festival 2015 at Shakespeare's Globe. Photo by Cesare De Giglio.
Date
Thứ Bảy 05 Tháng Mười Một 2016 - 00:00 tới Thứ Hai 05 Tháng Mười Hai 2016 - 23:55

Shakespeare Lives in Me - Cuộc thi viết luận về những câu trích trong tác phẩm của Shakespeare 

Năm 2016 kỉ niệm 400 năm ngày mất của đại tác gia William Shakespeare, và Shakespeare Lives là chuỗi các sự kiện và hoạt động xuyên suốt năm tôn vinh các tác phẩm của Shakespeare. Các hoạt động đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau như Triển lãm ảnh những Khoảnh khắc Shakespeare, Cuộc thi dịch thơ Shakespeare Lives in Sonnets, hay Trưng bày Những câu trích kinh điển của Shakespeare… đã được tổ chức tại Việt Nam và nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến của công chúng. Để khép lại một năm 2016 đầy màu sắc, chúng tôi mời những người yêu mến Shakespeare nói riêng và văn học nói chung tham dự cuộc thi luận "Shakespeare Lives in Me" do Đại sứ quán Anh và Hội đồng Anh phối hợp tổ chức. 

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CUỘC THI

Nội dung: 

Hãy viết một bài luận ngắn (từ 200 đến 300 từ) về ý nghĩa của một câu trích dẫn trong một tác phẩm của Shakespeare mà bạn yêu thích nhất. Bài dự thi cần nêu bật được mối liên hệ giữa giá trị nhân văn trong tác phẩm của Shakespeare, dù đã được sáng tác từ hàng trăm năm trước, với giá trị của con người và cuộc sống hiện đại. 

Đối tượng dự thi:

Công dân mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam hoặc nước ngoài (học sinh dưới 18 tuổi phải được sự cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ khi tham gia). 

Hình thức: 

Bài dự thi bằng tiếng Việt hoặc Tiếng Anh, được trình bày dưới hình thức viết tay hoặc đánh máy, có thể kèm ảnh, thiết kế hoặc hình vẽ minh họa. Một cá nhân có thể gửi nhiều bài luận, mỗi bài sẽ được tính là một bài dự thi tách biệt.

Thông tin và cách nộp bài thi:  

Mời bạn nộp bài thi cho chương trình tại: https://goo.gl/forms/6Xe78r2acpjF1E9u2, hoặc gửi bưu điện/trực tiếp tới địa chỉ Ban Nghệ Thuật – Hội đồng Anh Việt Nam, 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, tiêu đề ghi rõ: Bài dự thi Shakespeare Lives in Me

 • Bài dự thi là bài chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc các loại ấn phẩm khác. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của bài thi và các vấn đề liên quan đến tác quyền. 
 • Bản quyền tác phẩm dự thi thuộc về tác giả, nhưng ban tổ chức có quyền sử dụng tác phẩm cho mục đích truyền thông cho cuộc thi, hoặc in ấn các tài liệu sau khi cuộc thi kết thúc.
 • Tác phẩm có nội dung suy diễn, vi phạm thuần phong mĩ tục sẽ bị loại khỏi cuộc thi mà không cần thông báo tới người tham dự.
 • Nếu có bằng chứng hiển nhiên người tham gia gian lận và sao chép tác phẩm thì kết quả của người thắng cuộc sẽ bị hủy bỏ.
 • Quyết định của Ban Giám khảo là quyết định cuối cùng.
 • Ban tổ chức không chịu trách nhiệm nếu trường hợp bài dự thi bị thất lạc trong quá trình gửi đến. BTC không có trách nhiệm gửi trả lại tác giả bài thi sau khi cuộc thi kết thúc 

Nếu có một vấn đề phát sinh trước, trong hay sau cuộc thi, mà vấn đề này nằm ngoài quy định đang có, Ban tổ chức sẽ giữ toàn quyền thảo luận để đưa ra quyết định xử lý vấn đề.

II. THỜI GIAN NHẬN BÀI VÀ TRAO GIẢI

 • Thời gian nhận bài từ 5/11/2016 đến hết ngày 5/12/2016.
 • Ban tổ chức sẽ liên hệ trực tiếp với các thí sinh đoạt giải cuộc thi. Trường hợp người đoạt giải không thể đến nhận giải có thể ủy quyền cho người khác nhận thay. Trường hợp người đoạt  giải không cư ngụ tại Việt Nam, toàn bộ giải thưởng sẽ được chuyển cho người đại diện tại Việt Nam.
 • Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trên trang Facebook của Đại sứ quán Anh: www.facebook.com/ukinvietnam, Website/Facebook của Hội đồng Anh: https://www.facebook.com/BritishCouncilVietnam/ và các phương tiện truyền thông khác liên quan.

III. GIẢI THƯỞNG CHUNG CUỘC

 • 1 giải Nhất do Ban Giám khảo chọn: Giấy chứng nhận, sách Romeo & Juliet cùng Voucher 2,000,000 VND mua sách từ Nhã Nam
 • 1 giải Nhì do Ban Giám khảo chọn:  Giấy chứng nhận, sách Romeo & Juliet cùng Voucher 1,000,000 VND mua sách từ Nhã Nam
 • 1 giải Ba do Ban Giám khảo chọn: Giấy chứng nhận, sách Romeo & Juliet cùng Voucher 500,000 VND mua sách từ Nhã Nam