©

British Council

Date
Thứ Năm 30 Tháng Bảy 2020 -
17:30 tới 18:30

Hội đồng Anh trân trọng kính mời các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên tham dự chương trình hội thảo trực tuyến (webinar) thứ hai nằm trong chuỗi Study UK East Asia Webinar Connect (Chuỗi webinar giới thiệu du học Anh tại khu vực Đông Á) diễn ra vào ngày 30 tháng 7 năm 2020 để khám phá về ngành học Nghệ thuật và Thiết kế. Sự kiện sẽ giúp bạn hiểu vì sao nên học ngành Nghệ thuật và Thiết kế tại Vương quốc Anh và bằng cấp Vương quốc Anh có thể giúp bạn bước vào thế giới Nghệ thuật Sáng tạo ra sao.
Chương trình có sự tham dự của các giảng viên đến từ các trường đại học Birmingham City, Conventry và Gloucestershire.

Bạn có ước mơ muốn được hoạt động trong ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế không?

  • Bất kể bạn muốn học một lĩnh vực hẹp nào đó trong ngành nghệ thuật sáng tạo ví dụ như thiết kế đồ họa, thiết kế sản phẩm, thiết kế trang sức, thiết kế thời trang, thiết kế công nghệ ô tô… tất cả sẽ được các chuyên gia từ trường đại học tham gia chương trình giải đáp và tư vấn.
  • Tư vấn nộp hồ sơ: Bạn sẽ được hướng dẫn chuẩn bị portfolio, các mẹo nộp hồ sơ, cách thức phỏng vấn.
  • Tìm hiểu thêm về những hướng nghề nghiệp tiềm năng, cơ hội thực tập tại các công ty và chuẩn bị cho luận văn năm cuối đại học.

CHƯƠNG TRÌNH 2:

Webinar: Bằng cấp ngành Thiết kế và Nghệ thuật Sáng tạo - khám phá cách nâng cao khả năng tuyển dụng của bạn ngay khi còn trên ghế nhà trường

Thời gian và địa điểm

Ngày: Thứ Năm 30 tháng 7 năm 2020

Thời gian: 17.30 – 18.30 (giờ Việt Nam)

Địa điểm: Trên Microsoft Teams, link Hội thảo sẽ được gửi cho bạn trước khi sự kiện diễn ra một ngày

Ngôn ngữ trình bày: tiếng Anh 

Link đăng ký:  https://www.surveymonkey.com/r/FKZGG6J

Tham dự MIỄN PHÍ 

CHƯƠNG TRÌNH 

17.30 Bắt đầu chương trình
17.33–17.35 Chào mừng từ Hội đồng Anh
17.35–17.50 Bài nói chuyện 1
17.50–18.05 Bài nói chuyện 2
18.05–18.20 Bài nói chuyện 3
18.20–18.30 Phiên hỏi đáp với diễn giả

GIỚI THIỆU DIỄN GIẢ  

Thầy Andrew KulmanGiảng viên chính trong lĩnh vực Truyền thông Thị giác, Khoa Truyền thông Thị giác, Đại học Birmingham City

Thầy Andrew Kulman là giảng viên chính của trường Đại học Birmingham City. Thầy có hơn 20 năm kinh nghiệm dạy học và dành phần lớn thời gian để phát triển các khóa học mới đề cập tới lĩnh vực thực hành đương đại. Lĩnh vực chính của thầy là Nghệ thuật Đồ họa và Truyền thông Thị giác. Thầy có những tác phẩm được triển lãm rộng rãi và viết một số quyển sách được trao giải thưởng. Thầy Andrew đặc biệt rất quan tâm đến quốc tế hóa chương trình giáo dục và đang giảng dạy một khóa cao học đa ngành có sự tham gia của các bạn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Thầy Andrew có niềm tin rất lớn trong việc kiến thức sẽ được tiếp thu qua thực hành và đã tổ chức các chương trình hội thảo tại Ấn Độ và Hong Kong để giúp các bạn trẻ phát triển nền tảng kỹ năng.

Khoa Nghệ thuật, Thiết kế và Truyền thông tại trường đại học Birmingham City là nơi làm việc hoàn hảo với thầy Andrew vì nơi đây hỗ trợ giảng dạy đa ngành và gần đây thầy đã được vinh danh là Personal Tutor của năm.

Cô Rhiannon Bigham - Quản lí Thực tập sinh, Khoa Nghệ thuật và Nhân văn, Đại học Coventry

Cô Rhiannon Bigham là Quản lí Thực tập sinh với vai trò giúp đỡ kết nối các đơn vị tuyển dụng với các bạn sinh viên Khoa Nghệ thuật và Nhân văn tại trường đại học Coventry. Trường đại học Coventry luôn khuyến khích các bạn sinh viên thu nhận các trải nghiệm thực tế khi đi làm cũng như hộ trợ các em qua bộ phận Talent Team, hay bộ phận định hướng nghề nghiệp. Cô Rhiannon tốt nghiệp chương trình Cử nhân ngành Báo chí và Thiết kế Biên tập và là một nghệ sĩ, nhạc sĩ tích cực bên cạnh vai trò hỗ trợ thực tập sinh. Rhiannon cũng đã từng làm trong các lĩnh vực marketing, phát triển, thiết kế và có 6 năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ thực tập cho sinh viên. Là một chuyên gia hỗ trợ kỹ năng việc làm sáng tạo và lạc quan, cô tin rằng tất cả mọi người nên được trao cơ hội, nhận thức cũng như sự định hướng để đạt được sự hài lòng và thành công trong công việc mà họ lựa chọn.

Thầy David Last - Phụ trách Khóa học Biểu diễn Nghệ thuật và Kịch nghệ, Đại học Gloucestershire

Thầy David Last là Phụ trách Học thuật về Nghệ thuật biểu diễn tại đại học Gloucestershire, đồng thời là giám đốc âm nhạc, người đệm đàn, nhạc sĩ phối khí và nhà chuyển soạn. Trong nhà hát, thầy từng chỉ huy các buổi biểu diễn âm nhạc ở Anh, xứ Wales, Scotland và Thụy Sĩ và soạn nhạc cho bảy vở nhạc kịch. Khi nhắc đến biểu diễn hòa nhạc, thầy đã biểu diễn ở Nam Phi, Tây Ban Nha, New Zealand, Hongkong, 28 tiểu bang của Hoa Kỳ (bao gồm chơi cả piano và đàn organ ở Carnegie Hall, New York), Argentina, Chile, Úc (bao gồm cả chơi cả piano và organ ở cả Nhà hát Opera Sydney và Tòa thị chính Sydney), Síp, Ba Lan, Gibraltar, Jersey, Cộng hòa Séc, Áo, Bratislava, Ý, Thụy Sĩ và Đức. Tại Liên hoan Interceltique Lorient năm 2008, thầy đã chỉ huy dàn nhạc với hơn 300 nhạc công từ sáu quốc gia biểu diễn trong một sân vận động có sự góp mặt của 20.000 khán giả.

THÔNG TIN VỀ CÁC TRƯỜNG THAM GIA        

Đại học Birmingham City là trường lớn thứ năm trong những trường cung cấp các khóa học về Nghệ thuật, Thiết kế và Truyền thông ở Vương Quốc Anh. Trường đứng thứ bảy về tỉ lệ xin được việc làm ở Vương Quốc Anh và có mối quan hệ chặt chẽ với các công ty lớn ví dụ như BBC, Burberry, Goldsmiths, Harver Nichols, Marks & Spencer và Saatchi & Saatchi. Trường tọa lạc ở trung tâm của thành phố lớn thứ hai Vương Quốc Anh. Cơ sở vật chất hiện đại của trường bao gồm các xưởng in, gỗ, gốm sứ, và thủy tinh. Thông tin học bổng xem tại đây.   

Đại học Coventry có năm năm liên tục đạt vị trí trong top 15 trường tốt nhất Vương Quốc Anh (theo Guardian University Guide 2020). Trường đại học Conventry tự hào được công nhận là Trường đại học của năm trong việc đem đến cho sinh viên những trải nghiệm du học đáng giá (theo The Times và Sunday Times The Good University Guide 2019). 97% sinh viên của trường tìm được việc làm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp. Trung tâm Tìm kiếm việc làm của trường sẽ hết lòng giúp đỡ sinh viên tìm những cơ hội thực tập trong năm học và trong mùa hè. Những hoạt động này sẽ giúp sinh viên có lợi thế hơn so với các bạn đồng trang lứa và cũng là tiền đề cho sự nghiệp thành công sau này. Trường được xếp hạng Vàng trong chất lượng dạy học (TEF GOLD) – theo bảng xếp hạng của chính phủ Anh về chất lượng giảng dạy trong trường đại học. Thành phố Coventry vừa được bình chọn là Thành phố Văn hóa 2021 của Vương Quốc Anh. Sinh viên sẽ được học tập tại một nơi cũng từng được vinh danh là Thành phố Thể thao của Châu Âu năm 2019. Thông tin học bổng xem tại đây.  

Đại học Gloucestershire là một ngôi nhà lớn với hơn 10,000 sinh viên đang học tập tại ba cơ sở ở Gloucester và Cheltenham. Gloucestershire có các khóa học nổi tiếng trong ngành Nghệ thuật sáng tạo và Thiết kế như Kiến trúc Cảnh quan, đứng thứ hai trong bảng xếp hạng các trường đại học Vương Quốc Anh (theo the Guardian University Guide 2020). Đồng thời, trường cũng nằm trong top 20 trường đại học ở Vương Quốc Anh đào tạo ngành Sản xuất Điện ảnh, Nhiếp ảnh và Hoạt hình. Trường đại học Gloucestershire có những mối quan hế tốt với các công ty lớn, giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tế thông qua các buổi nói chuyện, thỉnh giảng và thực tập. Hàng năm, 4,000 sinh viện của trường được thực tập tại những công ty đầu ngành như BBC hay Superdry. Các chương trình học bổng của trường gồm có International Bursary (£3,000); Postgraduate Merit Scholarship (50% học phí). Thông tin học bổng xem tại đây