©

British Council

Date
Chủ Nhật 26 Tháng Hai 2017 - 19:00 tới Thứ Hai 27 Tháng Hai 2017 - 22:00
Địa điểm
Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Chương trình chiếu phim về chủ đề Bình đẳng, Đa dạng và Hòa nhập (EDI) giới thiệu bộ phim Hamlet (2015) do nữ diễn viên Maxine Peake thủ vai nam chính (Hamlet) sẽ được trình chiếu tại Café Thứ 7 vào Chủ nhật, 26 tháng 2 tại TP. Hồ Chí Minh và vào Thứ hai, 27 tháng 2 tại Hà Nôi. 

Chương trình chiếu phim về chủ đề EDI nằm trong khuôn khổ các hoạt động của "Tuần lễ đa dạng và hòa nhập" từ ngày 20 đến 26 tháng 2 năm 2017 do Hội đồng Anh tại Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh sự đa dạng và đánh giá lại những hoạt động mà Hội đồng Anh đã và đang thực hiện nhằm tăng cường tính bình đẳng, đa dạng và hòa nhập trong các hoạt động tại Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để toàn thể nhân viên, đối tác, khách hàng, học viên, bạn bè, và gia đình của chúng tôi cùng trao đổi và chia sẻ những quan điểm cũng như hiểu biết nhằm nâng cao nhận thức của bản thân cũng như cộng đồng về tầm quan trọng của sự bình đẳng, đang dạng và hòa nhập. 

Chủ đề chính của Tuần lễ EDI năm nay là “Bình đẳng Giới”. Thông thường, khái niệm bình đẳng giới được tập trung vào sự bình đẳng dành cho phụ nữ. Trên thực tế, phụ nữ chưa có được sự bình đẳng so với nam giới trong một số các lĩnh vực như giáo dục, tiền lương, và sự tự do cá nhân. Tuy nhiên, khái niệm về bình đẳng giới còn bao hàm phạm vi rộng hơn là chỉ tập trung vào bình đẳng dành cho phụ nữ.

Trong Tuần lễ EDI, Hội đồng Anh sẽ giới thiệu đến khán giả trong nước bộ phim Hamlet – do diễn viên từng được đề cử BAFTA Maxine Peake thủ vai chính - được ghi hình từ vở kịch cùng tên từng gây sốt vé tại sân khấu Nhà hát Manchester’s Royal Exchange Theatre. Vai diễn Hamlet của Maxine Peake là một ví dụ điển hình của việc xóa bỏ mọi ranh giới về giới tính trong nghệ thuật thứ bảy. 

Ngay từ bây giờ, khán giả có thể đăng ký xem phim tại Hà Nội tại https://goo.gl/forms/zNxt1boWC9vOo3js1 và thành phố Hồ Chí Minh https://goo.gl/forms/fVKgxyhT9JxJduP12 

Hamlet (Maxine Peake 2015) – Hamlet 

Bộ phim được ghi lại từ sân khấu biểu diễn của Manchester’s Royal National Theatre

Hamlet là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của William Shakespeare. Bộ phim xoay quanh các câu chuyện về lòng trung thành, tình yêu, sự phản bội, giết người, và cả sự điên rồ. Sau cái chết của vua cha, Hoàng tử Đan mạch Hamlet trở về nước thấy người chú ruột của mình lên ngôi. Vô cùng căm phẫn, chàng đã ấp ủ những kế hoạch để trả thù. Bộ phim được quay chính tại sân khấu của vở kịch cùng tên.