Hội đồng Anh Việt Nam – Cầu nối cho những thành công của tôi 

Như một cơ duyên, tôi biết đến Hội đồng Anh từ những năm 1999 khi được một tình nguyện viên Tiếng Anh giới thiệu tôi về học bổng A.S Hornby Educational Trust. Với sự tận tình hướng dẫn của các anh chị tại Hội đồng Anh Hà Nội và sự nỗ lực, khát khao học tập của bản thân, tôi đã vinh dự nhận được học bổng để theo học Thạc sỹ giáo dục về phương pháp dạy Tiếng Anh. Cũng từ đây, tầm nhìn của tôi về thế giới, về giảng dạy Tiếng Anh được mở rộng. Hội đồng Anh là cầu nối đưa tôi đến trường Đại học Leeds thông qua học bổng danh giá này. 

Sau khi hoàn thành khóa học về nước, tôi nhanh chóng được tham gia vào nhiều hoạt động của Hội đồng Anh. Trong khuôn khổ dự án VTTN (Mạng lưới giáo viên, giảng viên Tiếng Anh), tôi đã có cơ hội được đào tạo và trở thành giảng viên các lớp bồi dưỡng giáo viên Tiếng Anh ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước cũng như có rất nhiều bài trình bày tại các hội thảo về giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam, trong khu vực và quốc tế. Hội đồng Anh đã cho tôi cơ hội được làm việc với các chuyên gia, giảng viên, giáo viên Tiếng Anh và từ đó tôi có thêm năng lượng và nguồn cảm hứng trong việc thúc đẩy việc dạy và học Tiếng Anh tại Việt Nam. Tôi thật sự tự hào góp sức mình với nhiều vai trò khác nhau trong các dự án như  biên tập tạp chí English Now; thiết kế các hoạt động bổ sung để tăng tính giao tiếp cho sách giáo khoa Tiếng Anh từ lớp 6 đến lớp 12; thiết kế hoạt động lồng ghép để quảng bá giải Ngoại hạng Anh vào các bài học; quản trị trang web và diễn đàn trao đổi giảng dạy Tiếng Anh.  

Cũng nhờ những kinh nghiệm làm việc với Hội đồng Anh, cảm nhận được sự tận tâm, chuyên nghiệp, vì cộng đồng cuả nhân viên Hội đồng Anh Việt Nam cũng như Hội đồng Anh các nước mà tôi có dịp đến công tác, tôi đã tích cực tham gia nhiều hoạt động khác: tham gia nhóm biên soạn tài liệu của các cựu sinh viên nhận học bổng Hornby Educational Trust; mạnh dạn lập kế hoạch xin tài trợ của Học bổng Hornby Educational Trust cho 05 dự án bồi dưỡng giáo viên Tiếng Anh và tổ chức các lớp Tiếng Anh miễn phí cho học sinh thuộc gia đình có thu nhập thấp tại tỉnh Nghệ An và cả cơ hội tham gia làm giảng viên bồi dưỡng giáo viên Tiếng Anh cho Malaysia trong nhiều năm liên tục. Hội đồng Anh Việt Nam đã luôn đồng hành, hậu thuẫn tôi trong tất cả các dự án từ lập kế hoạch, hỗ trợ chuyên môn đến thanh quyết toán. 

Trân trọng cảm ơn Hội đồng Anh nói chung, Hội đồng Anh Việt Nam nói riêng vì sự đóng góp to lớn trong hàng chục năm qua. Hy vọng rằng, những hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục được duy trì và lan tỏa.