Hội đồng Anh và những kỷ niệm

Nhà ông bà ngoại của tôi nằm trong khu tập thể Thuỵ Khuê, đối diện Trung tâm Phụ nữ và Phát triển. Tuổi thơ của tôi là những lần được đi chơi trong vườn Bách Thảo, chạy đùa trên con Dốc La Pho, và xem thượng cờ tại Lăng Chủ tịch. Bố tôi là bộ đội tại Lăng chủ tịch, và cũng quen mẹ tôi do những lần mà mẹ tôi tham gia các hoạt động chung của khu dân cư Thuỵ Khuê.  

Tôi còn nhớ, những năm 2008, khi mà Hà Nội gặp phải trận lụt lịch sử, đường đi vào khu nhà của ông bà tôi lụt tới đầu gối, không biết đội ngũ của Hội đồng Anh đã vượt qua giai đoạn khó khăn đó như thế nào, khi ở ngay số 20 đường Thuỵ Khuê.  

Khi mà tìm một nơi để học tiếng Anh, thì tôi cũng đã tới nghe tư vấn tại địa chỉ Thuỵ Khuê, tôi ấn tượng bởi sự chuyên nghiệp, không gian tối tân, và những lợi ích khi học tại nơi đây. Tuy vậy, do lúc đó nhà tôi đã ở khá xa, nên tôi đã quyết định lên trang web của Hội đồng Anh và đọc các tips để có phát âm tốt, luyện các bài nghe, và từ đó phát triển các kĩ năng của mình. 

Tới thời điểm năm 2021, tôi đăng kí thi lại chứng chỉ IELTS với Hội đồng Anh, thì một lần nữa được quay lại địa chỉ 20 Thuỵ Khuê. Buổi thi đó là một niềm hạnh phúc khi nhớ lại, vì tôi được chụp một bức ảnh thẻ đẹp, được chỉ dẫn nhiệt tình bởi các bạn nhân viên, và có tâm trạng rất thoải mái để hoàn thành bài thi.  

Sau này, vẫn là những trang web của Hội đồng Anh đã giúp tôi trở thành một người hướng dẫn tốt hơn cho các em của mình. Tôi tham gia khoá học về kĩ năng giảng dạy (vd.Teaching for success) của Hội đồng Anh trên Future Learn, đọc các tài liệu và download các sách từ website TeachingEnglish, và nghe những podcast phát triển sự nghiệp giáo dục của Hội đồng Anh.  

Với tôi, Hội đồng Anh ở trên những con đường tôi đã đi, gắn liền với những kỉ niệm học hành và thi cử. Cũng gắn liền với những sự phát triển về chuyên môn và con người tôi. Nhờ những nguồn thông tin mà Hội đồng Anh cung cấp, sự phát triển của tôi đã không dừng lại ở Việt Nam, mà còn là ra thế giới, là những góc nhìn mới, và trở thành cầu nối giúp những người em của mình. 

Nhân dịp kỉ niệm 30 năm thành lập Hội đồng Anh, tôi xin chúc đội ngũ Hội đồng sẽ ngày càng lớn mạnh, có nhiều sức khoẻ và tinh thần tốt để phát triển những dự án tốt đẹp, giúp đỡ cộng đồng.