Hội đồng Anh là một đơn vị dạy học và tổ chức thi các chứng chỉ tiếng Anh uy tín hàng đầu. Đối với bản thân tôi, tôi có 3 kỷ niệm đáng nhớ về đơn vị Hội đồng Anh. 

Thứ nhất, đó là lần tham dự lớp TKT do Hội đồng Anh tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm TP HCM năm 2005. Khóa học khoảng 8 tuần, được học với giáo viên bản xứ. Ấn tượng của tôi đối với khóa học là giáo viên dạy nhiệt tình, môi trường học năng động, cách bài trí phòng học sinh động, cuốn hút. Qua các buổi học, tôi biết thêm về cách thức làm việc nhóm. Bài học đầu tiên tôi nhận được sau khóa học là nên tạo môi trường tốt nhất để dạy và học có hiệu quả. 

Thứ hai, đó là năm 2008, năm đó, Thầy Minh Đức chuyên viên sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai đã tham mưu với Ủy Ban Nhân dân Tỉnh để được tổ chức các kỳ thi chứng chỉ Cambridge tại tỉnh nhà, và năm đó tôi đã được là một giám khảo Cambridge. Dù giữ vị trí rất nhỏ trong đội ngũ giáo khảo năm đó, bản thân tôi vẫn xem đó là một vinh dự cũng như là một cơ hội rất tốt để học tập và làm việc với các thầy cô tuyệt vời. Qua thời gian được làm giám khảo và đồng thời là giám thị coi thi các chứng chỉ Cambridge, cảm nhận của bản thân về độ uy tín của các chứng chỉ càng tốt hơn. Bởi, mỗi một năm, các giám khảo đều được dự tập huấn, được chấm điểm mẫu… quy trình luôn đúng theo tiêu chuẩn…. Cũng từ đó, tôi thích giảng dạy theo các giáo trình Cambridge hơn và cũng động viên các học viên của mình nên tham gia các kỳ thi Cambidge, kết quả các kỳ thi ở một số trường hợp, có thể có hiệu quả trong việc được chọn học ở các lớp có chương trình tiếng Anh mới, nhưng hơn tất cả, đó là khẳng định được khả năng cũng như sự tiến bộ của bản thân qua từng chứng chỉ Cambidge.  

Cuối cùng, kỷ niệm gần đây nhất của tôi chính là lớp học TAG vừa kết thúc cuối tháng 3 vừa rồi. Đây là khóa học online với các thầy cô ở Anh, bản thân rất ấn tượng với cô Helen và cô Gaby, sự thân thiện,nhiệt tình của cả hai cô đã truyền nhiệt huyết trong công tác giảng dạy của bản thân. Lớp học lần này được học online, múi giờ ở hai quốc gia khác nhau cũng như công tác của các giáo viên Việt Nam trong năm học cũng ít nhiều ảnh hưởng đến lớp học, tuy vậy, cả hai cô đều tạo điều kiện tốt nhất để các giáo viên Việt Nam học tập được hiệu quả nhất. Qua lớp học, bản thân rút ra được là mỗi một học viên, học sinh đều có những khác biệt và cả những khó khăn… là một giáo viên, nên luôn lên lớp với tâm thái tích cực và có sự cảm thông, chia sẻ, yêu thương, động viên các em, để mỗi một bài học, mỗi tiết học, các em luôn đến lớp với niềm vui và hứng thú học tập. 

Tham dự cuộc thi này, bản thân tự xem như là lời tri ân đối với tất cả các thầy cô cũng như là đội ngũ Hội đồng Anh đã giúp tôi ngày càng vững bước trên con đường sự nghiệp của bản thân cũng như càng tâm huyết với nghề giáo. Cảm ơn Hội đồng Anh rất nhiều.