Xin chào, bản-thân-tớ-của-17-năm-trước, 

Chắc bây giờ cậu vẫn đang buồn vì kết quả bài kiểm tra tiếng Anh trên lớp không như ý. Tớ biết cậu đang dằn vặt và thất vọng lắm. Tớ biết, vì tớ đã từng là cậu. Nhưng cũng vì vậy mà giờ tớ ở đây, viết lá thư này để kể cho cậu nghe những điều tuyệt vời đang chờ đón cậu phía trước. 

Cậu có biết rằng, chỉ một vài tháng nữa thôi, cậu sẽ tìm lại được sự tự tin của mình tại một môi trường tuyệt vời có tên là Hội đồng Anh không? Cậu hãy ghi nhớ cái tên này nhé, vì cái tên thân thương này sẽ ở bên cạnh cậu ở những cột mốc quan trọng trong cuộc đời. Đây là nơi cậu nhận ra thực ra mình không kém tiếng Anh tới thế, chỉ là phương pháp dạy trên trường chưa phù hợp với cậu mà thôi. Ở Hội đồng Anh, sẽ không ai cười cậu khi cậu phát âm sai đâu. Các thầy cô sẽ kiên nhẫn sửa lại cho cậu, sẵn sàng lắng nghe ý kiến của cậu và khơi dậy niềm đam mê của cậu với tiếng Anh. Cậu sẽ không còn cảm thấy sợ môn tiếng Anh nữa, thay vào đó là sự háo hức mỗi khi tới lớp học.  

Rồi không lâu sau đó, cậu nhận ra mình yêu nước Anh, và cậu sẽ mong muốn được học tập tại xứ sở sương mù tuyệt đẹp ấy. Trên hành trình thực hiện ước mơ, sẽ có những lúc cậu thất bại, sẽ khóc rất nhiều và nghĩ rằng mình không thể làm được. Nhưng đừng bỏ cuộc nhé, hãy cứ tiến về phía trước. Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ, và tớ tin, cái ngày cậu nhận chiếc bằng IELTS tại 20 Thụy Khuê, khi cánh cửa tới nước Anh mở toang trước mắt, đó sẽ là một khoảnh khắc cậu không bao giờ quên.  

Đó là câu chuyện của 10 năm về trước, còn hiện giờ cậu có đoán được tớ đang ở đâu không? Tớ đã gắn bó với “Bi-xi” được gần bốn năm rồi đấy. Cuộc sống thật nhiều điều bất ngờ nhỉ? Gia nhập đại gia đình chính thức năm 2019, tớ cũng rất hồi hộp, nhưng cảm xúc yêu thương dành cho nơi đây vẫn vẹn nguyên như cô bé lớp 10 ngày đầu tới Cát Linh học. Cậu sẽ có cơ hội gặp gỡ những cô bé, cậu bé mang hình ảnh của chính mình những năm về trước. Đó là những thiếu niên nhiệt huyết, ấp ủ những dự định và hoài bão. Tớ cảm thấy tự hào khi được trở thành một cầu nối của các bạn ấy với ước mơ.  

Bản-thân-tớ ạ, cậu biết không, khi cậu thật sự mong muốn một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực lại để biến điều đó thành sự thật.  

Thương mến, 

Cậu-của-17-năm-sau.