Thứ Tư 28 Tháng Một 2015


(Hà Nội) Tổng cục Dạy nghề (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) và Hội đồng Anh đã ký Biên bản ghi nhớ về về Xây dựng và Phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng tại một số trường cao đẳng nghề được đầu tư thành trường chất lượng cao tại Việt Nam.

Lễ ký được thực hiện với sự chứng kiến của Thứ trưởng thường trực Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thanh Hòa và Huân tước David Puttnam, đặc phái viên thương mại của Vương quốc Anh tại khu vực Đông Dương. 

Hoạt động chính được cam kết trong khuôn khổ bản ghi nhớ là các hoạt động hợp tác giữa các trường của Vương quốc Anh và Việt Nam, trong đó, nội dung chính là xây dựng hệ thống khung và công cụ đảm bảo chất lượng tại trường phù hợp với Việt Nam trên cơ sở tham khảo mô hình và kinh nghiệm của Vương quốc Anh. 

Mô hình hệ thống khung về đảm bảo chất lượng được xây dựng và phát triển trên cơ sở tham khảo các mô hình đảm bảo chất lượng của các trường đào tạo nghề của Vương quốc Anh sẽ được thí điểm tại chín trường cao đẳng nghề Việt Nam tham gia dự án. Sau thời gian triển khai thí điểm, công tác đánh giá hiệu quả của mô hình sẽ được Tổng cục Dạy nghề (Cục Kiểm định chất lượng dạy nghề) phối hợp với các trường của Vương quốc Anh thực hiện. Kết quả đánh giá sẽ được sử dụng để tiếp tục hoàn thiện bộ khung các nguyên tắc, công cụ và quy trình về đảm bảo chất lượng, đồng thời phổ biến và nhân rộng mô hình. 

Song song với hoạt động này là hoạt động nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ của trường về quản lý và thực hiện công tác đảm bảo chất lượng dạy nghề thông qua chương trình tập huấn tại Vương quốc Anh để học hỏi các kinh nghiệm và thực tế thành công của Vương quốc Anh trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng.

Các hoạt động trong Biên bản ghi nhớ này được tiến hành từ tháng Ba năm 2015 đến tháng Tư năm 2016. Danh sách chín trường tham gia bao gồm Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội, Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội, Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, Cao đẳng nghề Du lịch Huế, Cao đẳng nghề Nha Trang, Cao đẳng nghề thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng nghề Đà Lạt, Cao đẳng nghề Kiên Giang, Cao đẳng nghề Cần Thơ. 

Thông tin liên hệ cho báo chí

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh 
20 Thụy Khuê, Hà Nội
ĐT +84 (0)4 3728 1920 máy lẻ 1957
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn 

 

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 8.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2013 là 864 triệu bảng Anh; trong đó, 20% đến từ ngân sách công, 80% còn lại đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, như giảng dạy tiếng Anh và các kỳ thi quốc tế của Vương quốc Anh, các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.  

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ: www.britishcouncil.org. Quý vị cũng có thể cập nhật thông tin về hoạt động của Hội đồng Anh tại http://twitter.com/britishcouncilhttp://blog.britishcouncil.org/.