Thứ Sáu 13 Tháng Mười Hai 2013

 

Bốn thập kỉ yêu thương là chủ đề của Gala cựu sinh viên Việt Nam học tập tại Vương quốc Anh năm nay. Ca sĩ Thanh Bùi, nghệ sĩ dương cầm Trang Trịnh - Thạc sỹ Âm nhạc Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh từng đoạt nhiều giải thưởng âm nhạc quốc tế, sẽ tham dự sự kiện cùng hàng trăm cựu du học sinh Việt Nam. Đây là sự kiện ý nghĩa trong tháng khép lại năm 2013, kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Vương quốc Anh. 

Đêm gala diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 08 tháng 12, tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 14 tháng 12. Sự kiện do Hội đồng Anh và UKAV - Hiệp hội Cựu du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh tổ chức. Các nhà tài trợ gồm có: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp Anh tại Việt Nam (BBGV), tập đoàn Vietnam Invest Group, Alma Resort, VietJetAir, Elite Fitness & Spa, Swing Lounge, tập đoàn Thiên Minh và phòng tranh VinGallery.

Với tên gọi “Hành trình bất tận” (Endless Journey), đêm gala đầu tiên ghi dấu hai năm hoạt động của UKAV tại Đà Nẵng, một trong những thành phố năng động và xinh đẹp nhất của Việt Nam. Chương trình tổ chức trong không gian âm nhạc và các trò chơi truyền thống của Anh.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, đêm sum họp thường niên sẽ mang màu sắc của một đêm âm nhạc và nghệ thuật. Với chủ đề “Nước Anh trong tâm hồn bạn” (UK in your soul), ca sĩ Thanh Bùi và nghệ sĩ dương cầm Trang Trịnh sẽ tạo nên sự tương phản đầy ấn tượng giữa nghệ sĩ piano thính phòng cổ điển và một ngôi sao đại chúng. Điều thú vị là hai nghệ sĩ sẽ cho thấy cách họ tạo ra hai phong cách âm nhạc hoàn toàn khác nhau trên cùng một cây đàn piano. Soul Academy, địa điểm diễn ra sự kiện tại thành phố Hồ Chí Minh, sẽ được biến thành không gian nghệ thuật đương đại, với những tác phẩm ấn tượng của các họa sĩ tài năng đến từ VinGallery, một điểm hẹn mới của giới nghệ sĩ đương đại thành phố Hồ Chí Minh. 

Tại Hà Nội, đêm gala mang tên gọi “Bốn thập kỉ yêu thương”, ghi dấu thành công của năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam – Vương quốc Anh. Trước đêm gala, 2000 thành viên của UKAV đã tham gia vào một cuộc thi ảnh mà bài dự thi là những bức ảnh được chính các thành viên chụp tại Vương quốc Anh trong 40 năm qua. Các tác phẩm ảnh dự thi sẽ tạo nên bức tranh kí ức độc đáo và nhiều màu sắc về nước Anh, do chính các cựu du học sinh Việt Nam ghi lại trong suốt bốn thập kỉ. Những bức ảnh đẹp nhất sẽ được trao giải trong đêm gala. 

Giám đốc Hội  đồng Anh tại Việt Nam, ông Chris Brown, cho biết: ‘Tổ chức đêm sum họp với chủ đề Bốn thập kỷ yêu thương – thật khó có thể tìm được cách hay hơn thế để khép lại năm 2013 đầy thành công kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Vương quốc Anh 

‘Tôi rất vui mừng được thấy Hiệp hội cựu du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh (UKAV) ngày càng lớn mạnh, đặc biệt với sự ra đời của Nhóm các nhà lãnh đạo thuộc Hội cựu du học sinh Anh tại Việt Nam vào năm ngoái. Nhiều cựu du học sinh Việt Nam tại Anh nay rất thành đạt đã chủ động gia nhập nhóm; trong số đó, có chín người đến từ các cơ quan của chính phủ, 13 người từ các đơn vị kinh doanh và truyền thông lớn và sáu người từ các cơ quan giáo dục.’

‘Đêm gala sẽ là cơ hội cho các thành viên UKAV gặp gỡ và cùng thảo luận về những sáng kiến cho cộng đồng trong tương lai.’

Được thành lập vào năm 2001, UKAV đến nay đã có gần 2000 thành viên; tất cả đều là người Việt Nam đã từng học tập tại Vương quốc Anh ít nhất 3 tháng qua các chương trình học bổng hoặc tự túc. Các thành viên của hiệp hội đã chủ động thâm nhập vào nhiều lĩnh vực; bao gồm văn hóa, giáo dục, kinh doanh và khoa học công nghệ nhằm mở rộng các mối quan hệ cũng như cơ hội sự nghiệp. 

Thông tin chi tiết về chương trình UKAV Gala 2013:

Hà Nội
18:00 – 22:00; 14/12/2013
Khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội 

Thành phố Hồ Chí Minh
18:00 – 22:00; 14/12/2013
Soul Academy’s Garden, 214-216 đường Pasteur, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Đà Nẵng
18:00 – 22:00; 08/12/2013
Soho Bar, 463 Trần Hưng Đạo, Đà Nẵng

Giới thiệu về Hiệp hội cựu du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh (UKAV)

UKAV là Hiệp hội chính thức dành cho người Việt Nam đã từng học tập tại Vương quốc Anh ít nhất 3 tháng qua các chương trình học bổng hoặc tự túc. Hiệp hội được thành lập vào tháng 11 năm 2001 và cho đến nay đã kết nối gần 2000 thành viên.

Mục đích của UKAV:

  • Quảng bá mối quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Anh và Việt Nam qua các hoạt động giao lưu, kết nối của mạng lưới thành viên và các tổ chức xã hội, giáo dục và kinh doanh.
  • Định vị và xây dựng hình ảnh cựu du học sinh Anh là những nhà lãnh đạo thành công trong xã hội.
  • Khích lệ và hỗ trợ tinh thần học hỏi và phát triển không ngừng của các thành viên.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Trần Thị Hồng Gấm
Quản lý các chương trình Cựu du học sinh Anh
Hội đồng Anh
20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội 
T +84 (0)4 38436780 ext 1957   
F +84 (0)4 38434962
gam.tran@britishcouncil.org.vn 

Vũ Hải Đăng
Quản lý truyền thông 
Hội đồng Anh
20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội 
T +84 (0)4 38436780 ext 1957   
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 7.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Nguồn hỗ trợ từ ngân sách của chính phủ Anh phục vụ các mục tiêu hoạt động của chúng tôi có tỷ lệ dưới 25% tổng doanh thu của Hội đồng Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2012 là 781 triệu bảng Anh. 

Phần còn lại trong tổng doanh thu này đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, từ các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu.

Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.