Thứ Bảy 01 Tháng Tám 2015


Ngày hội UK Education Talk là sự kiện đặc biệt trong mùa hè 2015 của Hội đồng Anh, dành cho các bạn trẻ đang có kế hoạch du học hoặc sẽ lên đường tới Anh du học trong năm nay. 30 du học sinh và cựu du học sinh Anh ưu tú với những câu chuyện thú vị nhất sẽ ra mắt và đồng hành cùng các bạn trẻ trong ngày hội lớn.

Chương trình sẽ diễn ra ngày 1 tháng 8 tại khách sạn Sofitel Plaza (Hà Nội) và 8 tháng 8 tại khách sạn Pullman Saigon Centre (Tp. Hồ Chí Minh). Hội đồng Anh mời những ai quan tâm đăng ký tham dự. 

Tại “UK Education Talk”, chương trình bao gồm buổi sáng với những hoạt động dành cho các bạn trẻ muốn tìm hiểu thông tin về du học Anh cho kế hoạch học tập sắp tới của mình, và buổi chiều hướng dẫn chuẩn bị hành trang trước khi lên đường dành cho các bạn trẻ đã có thư nhập học và chuẩn bị sang Anh trong mùa hè này. Trong chương trình, những du học sinh Anh và cựu du học sinh Anh sẽ là những người trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm quý báu của mình để giúp các bạn trẻ tìm hiểu về cuộc sống học tập tại Vương quốc Anh.

“UK Education Talk” buổi sáng sẽ diễn ra cuộc thảo luận bàn tròn giữa khách mời đặc biệt, đó là các cựu du học sinh tiêu biểu, đại diện nhà tuyển dụng và bà Leona Baker, Trưởng Bộ phận Visa, Đại sứ quán Anh. Bàn tròn thảo luận sẽ đi sâu vào những vấn đề được quan tâm nhất như chi phí học tập tại Vương quốc Anh, các cơ hội học bổng, quy trình xin visa và cách chọn ngành học phù hợp với năng lực và xu thế thị trường. 

Chương trình còn bao gồm các hoạt động trao đổi theo nhóm nhỏ giúp người tham dự được giao lưu và tương tác tối đa với các bạn du học sinh Anh và các bạn trẻ khác có chung mối quan tâm. Đây sẽ là môi trường thuận lợi để người tham dự mạnh dạn đưa ra mọi thắc mắc, đồng thời nhận được những chia sẻ chân thực nhất cho câu hỏi “Vì sao nên lựa chọn Vương quốc Anh?”. Bên cạnh đó, 10 trường đại học và cao đẳng của Anh là những đơn vị đồng hành cùng sự kiện sẽ có các hoạt động tư vấn tại chỗ cho những người quan tâm và muốn tìm hiểu về trường và ngành học thông qua việc trao đổi với các du học sinh và cựu du học sinh ưu tú của trường. 

Buổi chiều cùng ngày, “Chuẩn bị hành trang du học” là sự kiện hữu ích cho người đã nhận thư nhập học và đang chuẩn bị lên đường. Những băn khoăn thực tế nhất, từ chuẩn bị giấy tờ, làm thủ tục ở sân bay tới các vấn đề cuộc sống thường ngày như quản lý tiền, tìm việc làm thêm và hoạt động xã hội hay sự khác biệt văn hóa sẽ được các bạn du học sinh Anh cùng tháo gỡ và chia sẻ

Tại chương trình, các bạn sẽ được nhận sim khuyến mại của công ty mạng Lebara (Anh) để có thể dễ dàng liên lạc với gia đình ngay khi vừa đặt chân tới Anh cùng bản mềm tài liệu First Step (Chia sẻ về những việc bạn cần làm ngay khi tới Anh) và Creating Confidence (những lời khuyên hữu ích về Vương quốc Anh để bạn có thể tự tin trải nghiệm cuộc sống ở đây) của Hội đồng Anh dành cho sinh viên chuẩn bị tới Anh nhập học.

Bà Cherry Gough, Giám đốc Hội đồng Anh cho biết: “Với con số hơn 7000 học sinh, sinh viên hiện đang học tại Vương quốc Anh, tôi tin tưởng Vương quốc Anh sẽ tiếp tục là một điểm đến tuyệt vời cho các bạn trẻ Việt Nam trên con đường học vấn và sự nghiệp. Ngày hội UK Education Talk là dịp đặc biệt bởi lần đầu tiên chúng tôi giới thiệu mạng lưới các Đại sứ Du học Anh. Đó là các bạn trẻ, những người đã thành công khi lựa chọn Vương quốc Anh và tình nguyện chia sẻ những kinh nghiệm và bài học của mình. 

Tôi tin tưởng rằng tinh thần kết nối từ UK Education Talk sẽ là cảm hứng để bắt đầu những kết nối bền vững giữa các bạn trẻ Việt Nam có cùng ước mơ. Đây sẽ là một nền tảng tuyệt vời cho các bạn trên con đường phía trước”. 

Theo một báo cáo về Chi phí và Chất lượng Giáo dục quốc tế được ngân hàng HSBC công bố vào tháng 9 năm 2014, Vương quốc Anh đứng thứ 2 về giá trị chất lượng giáo dục và chỉ đứng thứ 4 về mức chi phí hàng năm trong danh sách 15 quốc gia là điểm đến du học phổ biến. 

Đồng hành cùng với sự kiện có các trường Đại học và Cao đẳng từ Vương quốc Anh gồm: BPP University, INTO University Partnership, Kings Education, The University of Winchester, University of Huddersfield và University of the West of England. Đội ngũ tư vấn viên của Student.com sẽ cung cấp cho các du học sinh tương lai mọi thứ mà các bạn cần để có thể tìm được chỗ ở tốt nhất và thuận tiện nhất.

Chi tiết về chương trình

Hà Nội

  • Địa điểm: Khách sạn Sofitel Plaza, số 1 Thanh Niên
  • Thời gian: Thứ bảy, ngày 1 tháng 8 năm 2015 (Sáng: 9.00 – 11.30; Chiều: 15.00 – 17.30 )

Tp. Hồ Chí Minh

  • Địa điểm: Khách sạn Pullman Saigon Centre, 148 Trần Hưng Đạo, Quận 1
  • Thời gian: Thứ bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2015 (Sáng: 9.00 – 11.30; Chiều: 15.00 – 17.30)

Thông tin liên hệ cho báo chí

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh 
20 Thụy Khuê, Hà Nội
T  +84 (0)4 3728 1920 máy lẻ 1957
F   +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 8.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2013 là 864 triệu bảng Anh; trong đó, 20% đến từ ngân sách công, 80% còn lại đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, như giảng dạy tiếng Anh và các kỳ thi quốc tế của Vương quốc Anh, các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.  

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ: www.britishcouncil.org. Quý vị cũng có thể cập nhật thông tin về hoạt động của Hội đồng Anh tại http://twitter.com/britishcouncilhttp://blog.britishcouncil.org/.